Công thức thành công, cách để vươn đến một cuộc đời vĩ đại

Thời Trang Trẻ

Don M. Green là Giám đốc điều hành của Quỹ Napoleon Hill. Công việc của ông là diễn thuyết về kinh nghiệm cá nhân trong lĩnh vực lãnh đạo và các phương pháp đã được minh chứng để áp dụng triết lý thành công của Napoleon Hill vào kinh doanh. Cuốn sách “Công thức thành công” được ra đời là sự kết hợp từ những kiến thức, kinh nghiệm mà Don tích lũy được cộng thêm sự tiếp thu, học hỏi những bí quyết của Napoleon Hill.

Tác giả Don M. Green tốt nghiệp ngành Kế toán và thương mại của Trường Đại học East Tennessee, sau đó tiếp tục theo học cao học về ngân hàng tại Trường Stonier ở Rutgers. Với năng khiếu bẩm sinh và những nỗ lực không ngừng nghỉ, từ vị trí thấp nhất của ngành ngân hàng, Don đã thăng tiến, trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành ngân hàng suốt gần 20 năm, từ khi còn rất trẻ - 41 tuổi.

Cong thuc thanh cong 1

Ông nổi tiếng nhờ những đóng góp đa dạng cho cộng đồng và năng lực trợ giúp trong kinh doanh. Ngoài ra ông còn tham gia nhiều lĩnh vực, từ các tổ chức giáo dục, bệnh viện cho đến tổ chức từ thiện, tổ chức dịch vụ cộng đồng và các hội đồng trọng tài kinh tế. Ngày nay, ông là CEO của Quỹ Napolenon Hill trên toàn thế giới, truyền cảm hứng và kiến tạo nên một thế hệ các doanh nhân và những người thành đạt mới.

Don M. Green lớn lên ở vùng núi Appalachian cheo leo hiểm trở, trong một gia đình thợ mỏ. Cha mẹ ông mặc dù học vấn không cao, nhưng họ giáo dục con bằng cách làm gương, bằng tình yêu thương vô bờ và truyền cho con ý thức tự giác, tinh thần làm việc chăm chỉ và tính chân thật. Tất cả tạo nên môi trường rèn luyện hoàn hảo nhất cho đứa con nhỏ của họ. Trong quyển sách này, Don đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời ông, một minh chứng cho thấy rằng dù chỉ được thụ hưởng một nền giáo dục “khiêm tốn” nhất, thì bạn vẫn có thể vươn đến một cuộc đời đầy thành tựu vĩ đại.

Cong thuc thanh cong 5

Ngoài ra, Don cũng tiết lộ những bí mật và cách thức để đạt được thành công, đúc kết từ những giai thoại hay tiểu sử của những người thành công đã có ảnh hưởng rất lớn đến ông, như Napoleon Hill, W. Clement Stone và Stephen R. Covey. Ông chia sẻ những viên ngọc quý từ những người thầy vĩ đại đó, kèm thêm kinh nghiệm của chính bản thân ông, với một cách tiếp cận gần gũi và dễ hiểu nhất để đưa bạn đến với thành tựu vĩ đại nhất của bạn.

Don còn chỉ ra rằng bên cạnh những quan điểm để đạt được thành công mà những tác giả đi trước đưa ra, nếu muốn cải thiện vị trí của mình trong đời thì còn phải không ngừng nghiên cứu về những cá nhân đã thành công trong thực tế. Vậy làm sao để biết được những người thành công đó đã làm những gì? Ông nhắn nhủ: “Nếu bạn muốn biết những người thành công đã làm những gì, bạn có thể nhìn vào những chất liệu đang có sẵn. Tuy thế, điều mà bạn cần luôn luôn để tâm không chỉ là chất liệu đó là gì, mà còn làm sao có thể sử dụng chúng để có một cuộc sống tươi đẹp hơn”.