Công bố kết quả nghiên cứu mới trong chẩn đoán bệnh tim mạch

Thời Trang Trẻ

Hơn 500 chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch, nghiên cứu bệnh học, chuyên viên phòng xét nghiệm lần đầu tiên được chính thức nghe báo cáo về Nghiên cứu “The North South East West” (Đông Tây Nam Bắc), nhằm so sánh các xét nghiệm chẩn đoán trong bệnh tim mạch giữa người Châu Á và người Phương Tây tại Hội thảo khoa học lần thứ VI về “Dấu ấn Tim mạch” diễn ra tại Tp. HCM và Hà Nội.

Kết quả nghiên cứu lần này được xem là mở ra những bước tiến mới cho việc chẩn trị trong ngành Tim mạch học tại Việt Nam và được trình bày bởi GS.TS.BS James Louis Januzzi - Đại học Y khoa Harvard Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được tiến hành trong hai năm 2012 - 2013 với sự hợp tác của hai chuyên gia đầu ngành tim mạch tại Việt Nam là GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước - Đại học Y Dược Tp. HCM, Chủ tịch Hội tim mạch học Tp. Hồ Chí Minh - và PGS.TS.BS. Đỗ Doãn Lợi - Bệnh viện Bạch Mai.

Tin Roche

GS.TS.BS. James L. Januzzi cho biết: “Kết quả nghiên cứu là vô cùng quan trọng vì đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai nhóm dân số này. Nghiên cứu đã giúp chúng tôi có thể tự tin áp dụng những đo lường và hướng dẫn vốn áp dụng cho người dân các nước phương Tây vào cho người dân thuộc khu vực Châu Á.