Con gái đang chuyền tay nhau những hình ảnh gì đầy "ám ảnh"?

Thời Trang Trẻ

“Nếu nhìn thấy những tổn thương ẩn sâu dưới da, chắc chắn bạn sẽ bảo vệ da bằng mọi cách”. Đây là lời tóm tắt ngắn gọn nhất cho những hình ảnh “ám ảnh” con gái đang thi nhau chia sẻ trong những ngày qua.

Bài: Cát Tường

Ám ảnh bởi hình ảnh “tương lai” của chính mình

Con gái vẫn luôn miệng bảo sợ nắng, nên thi nhau trùm kín mít mỗi khi ra đường. Thế nhưng “trùm” như vậy đã đủ chưa và liệu tổn thương do nắng gây ra thực sự đến mức độ nào? Những hình ảnh “dậy sóng” vừa qua đã giải đáp được tất cả điều này, khiến con gái không khỏi hoang mang, lo lắng.

Nhờ vào công nghệ của máy UV Camera (một loại máy đặc biệt có khả năng bắt được ánh sáng dưới mức quang phổ), chúng ta được tận mắt thấy được tất cả những tổn thương sâu dưới da, đặc biệt là vùng da mặt – nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng. Những tổn thương này nhìn như những đốm đen, không thấy được bằng mắt thường và không chừa một ai ngay cả những cô gái có làn da trắng mịn nhất. 

3

 Hình ảnh tương phản giữa hình ảnh camera thường và UV camera

Qua thời gian, các đốm đen sẽ dần đậm lên, chuyển hoá thành các vết thâm nám, tàn nhang, đồi mồi và hiện rõ trên da mặt. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng tổn thương kéo dài và không có biện pháp ngăn chặn, ung thư da sẽ là một nguy cơ lớn mà các cô gái phải đối mặt. Nhìn thấy khuôn mặt “tương lai” của mình, con gái không khỏi bị sốc! 

Ám ảnh trước sức "công phá" đáng sợ của tia UVA1

“Kẻ thù” giấu mặt gây nên tất cả những tổn thương trên chính là tia UVA1 – có bước sóng dài nhất trong số các tia UV, có thể xuyên qua tầng thượng bì (bề mặt da) để tàn phá các cấu trúc sợi sâu bên trong da. 

4

Sức tàn phá của tia UVA1 dưới da

Tia UVA1 xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, bất kể trời mưa hay nắng. Thậm chí chúng còn xuyên qua được mọi chướng ngại như vải vóc, cửa kính… Và đặc biệt, với những nước nằm gần xích đạo như Việt Nam, tia UVA1 thực sự “thỏa sức tung hoành”. Tất cả những điều này khiến con gái không khỏi thêm hoang mang.

Ám ảnh bởi không phải kem chống nắng nào cũng chắn được tia UVA1

Biết được sức hủy hoại của tia UVA1 gây nên các tổn thương trên da thôi là chưa đủ, việc phát hiện ra rằng không phải kem chống nắng nào cũng chắn được tia UVA1 mới là đỉnh điểm của sự hoang mang. Vậy nên cho dù rất tự tin khi bôi kem chống nắng mỗi ngày, nhưng con gái ơi, nếu trên bao bì sản phẩm chỉ thể hiện chung chung là chắn được UVA/UVB, thì không có nghĩa sẽ bảo vệ được da khỏi tia UVA1 đâu nhé!

7

Chống nắng NIVEA hiện lớp màng chắn dưới UV Camera, bảo vệ da khỏi tia UVA1

Sau tất cả, “ơn giời” cũng có loại kem chống nắng chống được tia UVA1 “ám ảnh” kia. Cụ thể, dưới UV Camera, khi sản phẩm chống nắng NIVEA được thoa lên da sẽ hiện thành lớp màng chắn màu đen, bảo vệ da khỏi tia UVA1 ngay tức khắc. Việc bảo vệ da khỏi tia UVA1 của sản phẩm NIVEA cũng được ghi rất rõ trên bao bì. Vậy nên, hãy nhớ tìm cho mình một "vệ sĩ" chắc chắn như NIVEA, để UVA1 không còn là nỗi băn khoăn nữa nhé! 

Thông tin về sản phẩm, bạn có thể xem tại link sau: http://www.nivea.com.vn/san-pham/campaigns/ext/vi-VN/Chong-Nang-NIVEA