Tận hưởng

Cocktail mùa lễ hội

29/12/2015 07:21 GMT+7

Cocktail là sự kết hợp của rượu và nước trái cây, sữa, và các loại hương liệu khác. Một ly cocktail sẽ là lựa chọn thú vị vào những dịp cuối tuần đối với nhiều gia đình. Cách pha chế cocktail ngon và đúng vị thì không phải ai cũng biết.

Bài: Thủy Anh

Ảnh: Quốc Dũng

(với sự tư vấn của bartender thuộc KS Metrolpol Hà Nội)

 

Cocktail trái cây

 

IMG 1083

 

Rượu tequila (một loại rượu nổi danh của Mexico, bất kỳ một bartender nào cũng phải thuộc nằm lòng cách pha loại rượu này).

Syrup hoặc mật ong

Chanh tươi, cam tươi

Đá viên

Lá bạc hà 

Ớt, quế 

Ớt ngâm qua nước, tỉa hoa. Cam và chanh vắt lấy nước. Cắt nhỏ vỏ cam và chanh, sau đó bạn cho vào chung với phần nước, rồi dùng muỗng dằm một lúc. Thêm syrup và đá đập nhỏ vào, khuấy đều. Cho một ít rượu vào ly trước. Tiếp theo, bạn rây nước cam vào ly. Cuối cùng, bạn chỉ việc vớt một ít đá nhỏ thả lên trên cùng lá bạc hà, quế vào là ly cocktail trái cây đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Nếu uống được rượu mạnh, bạn hãy pha thêm tequila vào với lượng thích hợp, về lượng syrup hay mật ong bạn cũng nên điều chỉnh theo sở thích cá nhân.

Thưởng thức: 

Trang trí với ớt tỉa hoa gắn trên miệng ly, vài lát cam vàng thêm hấp dẫn.

Cocktail dưa lưới

 

IMG 22481

Món cocktail thú vị này thích hợp với bất kì một sự kiện nào. Một bữa tiệc ngoài trời vào mùa hè, một đám cưới, hay một sự kiện diễn ra bên hồ bơi...

 

Dưa lưới ruột vàng

Rượu rhum 

Đường cát trắng

Mật ong hoặc dưa hấu

Lá bạc hà

Trái phúc bồn tử

Socola đen

Dưa lưới ruột vàng nạo bỏ ruột, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ, (để lại 2 miếng dưa dành trang trí). Socola nấu tan chảy thành sền sệt. Cho dưa, đường và đá bào, mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Trút sinh tố dưa lưới ruột vàng ra ly, pha chế rượu rhum vào uống ngay khi còn lạnh. Nếu không muốn xay sinh tố chung với đá, bạn có thể xay sinh tố, pha rượu rhum rồi để trong tủ lạnh 2 - 3 tiếng trước khi thưởng thức. 

Thưởng thức:  

Rưới một lớp mỏng nhẹ socola trên bề mặt của ly cocktail, trang trí cùng các miếng dưa lưới được gọt tỉa và phúc bồn tử. 

 

 

Top
Top