"Cơ trưởng Sully" xác lập nhiều kỳ tích phòng vé

Thời Trang Trẻ

Được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho mùa giải Oscar 2017, "Cơ trưởng Sully" đã có màn ra mắt đầy ấn tượng khi “vượt mặt” nhiều đối thủ đáng gờm và giữ vị trí số 1 phòng vé trong cuối tuần vừa qua.

 

image002

Sau 3 ngày đầu tiên công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, siêu phẩm "Cơ trưởng Sully" đã thu về hơn 35.5 triệu USD và xác lập nhiều kỷ lục phòng vé “không tưởng” dành cho một bộ phim dựa trên sự kiện có thật như:

Bộ phim của Hãng Warner Bros có mở màn cao nhất trong lịch sử các phim tháng 9.

Top 5 bộ phim có mở màn ăn khách nhất mọi thời đại trong lịch sử các phim tháng 9.

Bộ phim có mở màn phòng chiếu IMAX bội thu nhất trong lịch sử các phim tháng 9 (với khoảng 4 triệu đô từ 375 phòng chiếu IMAX).

Cùng ra mắt tại 39 quốc gia khác, "Cơ trưởng Sully" cũng gặt hái được rất nhiều thành công vang dội khi thu về 9.5 triệu USD, nâng con số "cá kiếm" trên toàn cầu là hơn 45 triệu USD. Cụ thể, ở Úc là 2.3 triệu USD, còn ở Nga hay Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, bộ phim đều ghi dấu ở con số khoảng 1 triệu USD.

Không những vậy, khán giả cũng như giới chuyên môn đã hết lời khen ngợi phần kịch bản cuốn hút và sự thể hiện xuất sắc của “cơ trưởng” Tom Hanks cùng những bạn diễn khác trên khắp các trang báo và mạng xã hội. Điều này được minh chứng rõ ràng qua những điểm số ấn tượng trên các trang web đánh giá uy tín: IMDB chấm 8.0 hay điểm A trên Cinema Score và chỉ số 89% yêu thích từ các fan của Rotten Tomatoes.