Có tin yêu, có thành công

Thời Trang Trẻ

Mai Xuân Dưỡng – Phạm Vy là một cặp đôi ăn ý trong công việc và gia đình. Anh chị đã nắm tay nhau đi qua nhiều thử thách, cùng san sẻ những lo toan để tổ ấm hôm nay trọn vẹn tình yêu và sự nghiệp trên đà phát triển lớn mạnh.

Bài: Thùy Dung - ảnh: Quang Giang

IMG 0517

Nắm tay cùng bước đi

Vợ là Giám đốc Tài chính, chồng là Giám đốc Điều hành – cặp đôi của Mai Hân Group được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến bởi câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích. Anh chị biết nhau qua bạn bè từ ngày còn đi học, nhưng phải có một cơ duyên thầm lặng nào đó, mới đưa chị về làm việc cùng anh tại Mai Hân. Tình yêu giữa hai người bạn cũ trải qua khá nhiều thử thách, khó khăn từ cuộc sống và công việc. “Nhớ lại thời điểm mới sinh bé Như Ý, chúng tôi vẫn ngạc nhiên về chính mình. Khi đó, Mai Hân đang đứng trước những thử thách mới, công việc của tôi có quá nhiều áp lực. Hai vợ chồng trẻ mới có con lần đầu với bao nhiêu bỡ ngỡ lo toan” anh Dưỡng nhớ lại.

Anh Mai Xuân Dưỡng bắt đầu đặt những “viên gạch” đầu tiên cho Mai Hân cách đây hơn 10 năm. Chưa rời khỏi ghế giảng đường Đại học, anh đã tìm hiểu và ứng dụng thương mại điện tử vào công việc làm thêm rất thành công. Từ thực tế công việc, anh phát hiện ra tiềm năng từ ngành spa với các khách hàng tiềm năng trải rộng. Anh Dưỡng khởi nghiệp với mảng hoạt động đầu tiên là cung cấp trang thiết bị, máy móc trong ngành spa. Sau khi đã tạo được chỗ đứng trong ngành, anh phát triển thêm mảng cung ứng mỹ phẩm, sảm phẩm chăm sóc. Năm 2013 đánh dấu bước phát triển mới của Mai Hân khi phát triển thêm spa làm đẹp và spa trị liệu. Anh Dưỡng chia sẻ: “Lắng nghe cảm xúc là điều chúng tôi luôn chú tâm trong chuyện tình cảm. Vy là người tỉ mỉ, chu đáo và tiết kiệm. Tôi cảm nhận rằng khi ở bên tôi, cô ấy luôn bước lùi lại để làm cho người đàn ông của mình được nổi bật hơn. Tình cảm và sự chia sẻ của Vy giúp tôi vững niềm tin trên thương trường và trong cuộc sống”

Anh Duong 1

Luôn mong trở về nhà

Người ta vẫn nói rằng phía sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Đó cũng là câu chuyện của anh Dưỡng và đình mà anh chị hướng đến. Không chỉ giỏi việc chuyên môn ở công ty, khi ở nhà sự chu đáo của chị khiến chồng cảm thấy hãnh diện, an lòng dù đi đâu, làm gì. Anh kể: “Những áp lực đến với tôi từ nhiều phía nhưng đôi khi chỉ vài lời động viên, một cái ôm hay cái vỗ vai của người bạn đời cũng giúp tôi thấy nhẹ đi rất nhiều. Vì công việc tôi thường phải đi công tác nhiều nơi, thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp, ăn nhiều món ngon nhưng lúc nào tôi cũng muốn nhanh được trở về nhà”.

IMG 0416
IMG 0488

Lịch làm việc dày kín, bàn làm việc bộn bề nhưng Mai Xuân Dưỡng quyết không để công việc “cuốn đi” . Anh tích cực tham gia nhiều cộng đồng để học hỏi thêm những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế từ những người đi trước. Trong đời sống, anh cũng sắp xếp để thỉnh thoảng có thể cùng vợ đi nghe nhạc trữ tình hay ra khỏi không gian ồn ào của thành phố. Anh kể rằng thời còn là một học sinh, anh từng rất lãng mạn, yêu màu tím, thích các bản nhạc trữ tình, các bản nhạc của thập nhiên 80… Thế nhưng khi càng trưởng thành, các màu sắc yêu thích của anh càng mạnh mẽ hơn, sự lãng mạn cũng giảm dần biên độ. Khi đã làm cha, nỗi nhớ nhung trong mỗi chuyến xa nhà luôn có hình ảnh của hai cô con gái đáng yêu. Đối với anh, làm sao để cân bằng, hài hòa được giữa công việc và gia đình là điều rất đáng để lưu tâm suy nghĩ.

Chia tay gia đình anh Mai Xuân Dưỡng và chị Phạm Vy giữa một buổi trưa rực rỡ nắng của những ngày cuối năm, chúng tôi thầm chúc anh chị một mùa xuân an lành, ấm áp.