Có thật sự cần thiết thuê wedding planner cho đám cưới của bạn?

Bích Tuyến

Wedding planner là một dịch vụ rất văn minh trong cuộc sống hiện đại. Họ là người sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ cho ngày trọng đại được diễn ra long trọng, ấm cúng, ý nghĩa và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Trách nhiệm chính của wedding planner là sẽ giúp cô dâu, chú rể lên kế hoạch chi tiết để có một lễ cưới trọn vẹn. Tư vấn và liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến tiệc cưới, đảm bảo phù hợp theo các tiêu chí về kinh phí và gu thẩm mỹ mà cô dâu chú rể nhắm tới, gồm các dịch vụ như: trang trí tiệc cưới, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, trang phục cô dâu, chú rể, địa điểm tổ chức tiệc, lên kịch bản chương trình, giám sát và quản lý sự kiện...

Nếu như nhu cầu của bạn chỉ cần tổ chức một đám cưới đơn giản, ấm cúng theo cách truyền thống. Và bạn chắc rằng sẽ có đủ thời gian và nhân lực trong gia đình, bạn bè đủ kinh nghiệm cùng chung tay giúp đỡ, thì có lẽ sẽ không cần đến những wedding planner. Nhưng nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới long trọng với quy mô lớn lên tới vài trăm, thậm chí cả nghìn khách thì bạn nên cân nhắc lựa chọn một nhà tổ chức sự kiện cưới chuyên nghiệp. Hay bạn muốn có một đám cưới hoàn toàn khác biệt, tổ chức ngoài trời, bên bờ biển... thật lãng mạn theo concept riêng, hãy nghĩ ngay đến các wedding planner.

Chị Nguyễn Kim Linh - Hà Nội, từng là du học sinh nước ngoài và sắp là cô dâu tương lai cho biết: Nếu như có điều kiện rảnh rỗi thời gian, gia đình và những người thân có thể giúp tôi, mỗi người một việc thì đương nhiên tôi sẽ thích đám cưới của mình phải do mình tự tổ chức. Đó là điều tuyệt vời nhất! Nó sẽ có ý nghĩa hơn và tôi cũng yên tâm vì có thể kiểm soát được công việc. Tôi cùng bạn trai đã có sẵn ý tưởng hết rồi, từ phong cách décor phòng tiệc, kịch bản chương trình... và chỉ cần cứ thế thực hiện thôi. Nhưng tiếc là công việc ở cơ quan quá bận rộn, nên tôi không thể tự lo tất tật mọi khâu được. Và tôi phải nghĩ đến nhờ dịch vụ wedding planner.

Có thật sự cần thiết thuê wedding planner cho đám cưới của bạn? - ảnh 1

Ảnh: MHs

Bạn sẽ được gì khi thuê dịch vụ này?

Theo chị Nguyễn Thu Hương - MHs Planner - The Wedding and Event Company, thì với việc sử dụng dịch vụ này cô dâu, chú rể và gia đình hoàn toàn có thể tận hưởng ngày trọng đại của mình mà không phải lo lắng đến việc đồ ăn ra sao, trang trí thế nào, chương trình tiệc cưới có hợp lý hay không... Vậy nên, việc sử dụng wedding planner không phụ thuộc vào việc bạn mời bao nhiêu khách dự tiệc cưới mà phụ thuộc vào việc bạn muốn tận hưởng ngày trọng đại của mình đến đâu. Tất nhiên để có thể hoàn toàn rảnh tay trong tiệc cưới của chính mình, thì cô dâu chú rể phải đầu tư một khoản chi phí nhất định cho wedding planner, dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu tùy quy mô tiệc và các hạng mục mà planner sẽ phụ trách.

Có thật sự cần thiết thuê wedding planner cho đám cưới của bạn? - ảnh 2

Ảnh: Lutèce

“Wedding planner được ra đời dựa vào nhu cầu thực tế khi mà mọi gia đình đều bận rộn với công việc và không thể tự chuẩn bị một cách tốt nhất cho ngày trọng đại. Ngoài ra một yếu tố khác, đó là việc các bạn trẻ ở độ tuổi lập gia đình, nhiều bạn đang là du học sinh đang công tác, sinh sống tại nước ngoài. Họ muốn chuẩn bị một lễ cưới theo tiêu chí riêng của các bạn trẻ, và rất cần một cầu nối là wedding planner. Mức chi phí cho dịch vụ wedding planner sẽ tùy vào đơn vị bạn lựa chọn và tuỳ vào khối lượng công việc mà bạn yêu cầu. Chi phí tối thiểu cũng khoảng từ 20 triệu cho dịch vụ này. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể thuê dịch vụ wedding planner trọn gói hoặc chỉ thuê một phần công việc”, anh Đặng Hoàng Tùng - Lutèce Wedding & Party Planner cho biết.

Có thật sự cần thiết thuê wedding planner cho đám cưới của bạn? - ảnh 3

Ảnh: MHs

Ở những đám cưới thông thường, kịch bản luôn chạy theo một khuôn mẫu nhàm chán: trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu. Nhưng đám cưới được tổ chức với sự trợ giúp của các wedding planner, thì nội dung chương trình ngoài các nghi lễ truyền thống sẽ có thêm nhiều tiết mục khác, được đầu tư kỹ lưỡng hơn, phong phú hơn, mang đến nhiều điều thú vị, bất ngờ cho cô dâu, chú rể và khách mời.

Có thật sự cần thiết thuê wedding planner cho đám cưới của bạn? - ảnh 4

Ảnh: MHs

Chị Thu Hương - MHs chia sẻ về một kỷ niệm: Với kinh nghiệm hơn 10 năm tổ chức tiệc cưới, mình nhớ nhất kỷ niệm, đó là một đám cưới mình tổ chức từ năm 2013. Ngày cưới cũng chính là ngày sinh nhật của chú rể, và cô dâu đã yêu cầu bọn mình chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật thật to có ảnh chú rể trên bánh để gây bất ngờ. Sau khi tiệc cưới gần kết thúc, khách về gần hết chỉ còn lại họ hàng và những người bạn thân thiết nhất. Bọn mình đẩy bánh vào và cùng hát to bài Happy Birthday. Sau bài hát là những chia sẻ của cô dâu về tình yêu của hai bạn ấy và cảm xúc của bạn ấy vào lúc đó thật khó diễn tả thành lời. Chú rể hoàn toàn bất ngờ và vô cùng hạnh phúc. Cách hai bạn trẻ nhìn nhau trên sân khấu, dưới sự chúc phúc của tất cả người thân, bạn bè khiến những người làm nghề như mình không thể nào quên...

Có thật sự cần thiết thuê wedding planner cho đám cưới của bạn? - ảnh 5

Ảnh: MHs

Cùng với sự phát triển của xã hội, các mô hình tiệc cưới và xu hướng trang trí cũng ngày càng trở nên hiện đại hơn. Đám cưới tổ chức ngoài trời tại những địa điểm có view đẹp luôn được giới trẻ quan tâm và lựa chọn. Hay phong cách “Destination wedding” - đám cưới kết hợp du lịch trăng mật cũng đang là xu hướng “hot” hiện nay.

Về phong cách décor tiệc thì màu sắc và chất liệu cũng đa dạng hơn các năm trước, các kết hợp màu sắc cũng trở nên táo bạo và phóng khoáng hơn nhờ vào sự phong phú về chủng loại hoa nhập khẩu. Một sự thay đổi lớn nhất trong trang trí tiệc cưới là đám cưới bây giờ sẽ không chỉ đơn giản dùng nhiều hoa nữa. Thay vào đó là các giải pháp mới lạ hơn như vận dụng công nghệ vào đám cưới, hay đưa các chi tiết trang trí hình khối vốn xưa nay chỉ thịnh hành trong trang trí nội thất.