Cơ hội mới cho nhà thiết kế trẻ Việt

Thời Trang Trẻ

Cuộc thi tìm kiếm nhà thiết kế thời trang có quy mô khu vực mang tên "Tìm kiếm tài năng thiết kế AirAsia 2017" đã chọn ra được 2 thí sinh đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết diễn ra tại Kuala Lumpur vào tháng 8 này.

Đó là Ngô Hoàng Kha (24 tuổi, đến từ TP.HCM) và Trần Thị Tú (24 tuổi, đến từ Hà Nội). "Tìm kiếm tài năng thiết kế AirAsia 2017" là chương trình tuyển chọn nhà thiết kế tại 10 nước Asean, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế tranh tài ở một cuộc thi có tính chất khu vực và trình diễn bộ sưu tập của mình tại sàn diễn thời trang chuyên nghiệp thuộc tuần lễ thời trang KL Fashion Week Ready to Wear.5

2thisinhAA4

Có rất nhiều nhà thiết kế đã đến tham gia vòng tuyển chọn hôm nay và tiêu chí lựa chọn thí sinh dựa trên sự sáng tạo, sự hoà hợp trong suốt bộ sưu tập, sự giao hoà với phong cách Asean, tính ứng dụng và tiềm năng khi trình diễn trên sân khấu. Sau Việt Nam, các vòng tuyển chọn khác sẽ được diễn ra khắp các quốc gia Asean khác để lựa chọn 2 nhà thiết kế đại diện mỗi quốc gia tham dự vòng chung kết tại Kuala Lumpur vào tháng Tám.

2thisinhAA8

Hai thí sinh được chọn tại Việt Nam hôm nay sẽ có cơ hội thắng giải thưởng được giải thưởng bao gồm 150.000 điểm thưởng AirAsia BIG, một suất diễn tại tuần lễ thời trang KL Fashion Week Ready To Wear 2018, một phần tài trợ trị giá RM 25.000 (tương đương 132 triệu đồng) đến từ thương hiệu FashionValet để thực hiện và bày bán bộ sưu tập được chọn tại trang web FashionValet.com, 6 trang thông tin trên tạp chí trên máy bay Travel3Sixty của AirAsia, vé máy bay AirAsia và sự huấn luyện của KL Fashion Week Ready To Wear.

2thisinhAA9

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay gồm Andrew Tan - Nhà sáng lập của KL Fashion Week Ready to Wear, Pornpun Ratanapitakkul - Trưởng phòng Marketing khu vực Đông Dương của AirAsia, Tan Hooi Min - Giám đốc mua hàng của FashionValet, Alia Bastamam - nhà thiết kế người Malaysia, Phuong My - nhà thiết kế Việt Nam và Phạm Uyên- Tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam.

AirAsia cũng là đối tác vận chuyển của KL Fashion Week Ready to Wear (KLFW RTW) 2017 và sẽ là hãng hàng không chyển chở các nhà thiết kế đến từ các nước có đường bay của AirAsia và AirAsia X bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Úc đến trình diễn bộ sưu tập của họ tại KLFW RTW.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi kênh Youtube của AirAsia (youtube.com/user/AirAsia) để theo dõi hành trình của các thí sinh tại "Tìm kiếm tài năng thiết kế AirAsia 2017", hoặc tìm kiếm hashtag #AirAsiaRunway trên Facebook (facebook.com/AirAsia) và Twitter (twitter.com/AirAsia).