Cơ hội cuối cùng mua băng đĩa rẻ?

Thời Trang Trẻ

Trải qua 15 lần tổ chức, những người thực hiện Ngày hội băng đĩa Phương Nam để ngỏ khả năng lần thứ 16 chuẩn bị diễn ra từ 7/12 đến 16/12 là lần cuối cùng diễn ra hội chợ băng đĩa này.

Bài: Đà Thư

Một tin có vẻ như không vui nhưng cũng phản ánh đúng thực tế lâu nay của thị trường băng đĩa trong nước. Tuy nhiên, điều này cũng giúp cho những ai yêu thích băng đĩa hay có thú vui sưu tầm dành một khoản thời gian đáng kể để đến với hội chợ duy nhất trên cả nước về băng đĩa này, trước khi nó biến mất.

Như mọi khi, Hội chợ băng đĩa kỳ này tiếp tục việc giới thiệu các sản phẩm mới phát hành của  các hãng băng đĩa lớn, dù số lượng chương trình không nhiều. Có thể kể đến như Saigon Vafaco,  Phương Nam phim, Viết Tân, Bến Thành Audio, Hãng phim Trẻ, Văn hóa Sáng tạo Trí Việt, Trung tâm dịch vụ Đài Truyền hình TP.HCM, Bách Việt Phương Nam, Audio Space, Tuấn Trinh, Nghe nhìn Thăng Long, Vật phẩm văn hóa Hà Nội…Bên cạnh đó là  các phần  Giao lưu, ký tặng của ca sĩ Hồ Trung Dũng, Nguyễn Hải Yến, Bích Phương, Tăng Phúc, nhóm P336…

ca si duc tuan tai hoi cho bang dia 2017

Ngoài ra, đáng nói là hội chợ này tiếp tục “lăng xê” một nhu cầu đã là quá khứ vàng son của người yêu nhạc: băng cassette. Hơn 300 cuốn băng cassette chính hãng với nhiều chủ đề từ  tân nhạc đến cải lương với mức giá rẻ đến mức không thể rẻ hơn.

Điều đáng nói là lần đầu tiên, hội chợ này  xuất hiện gian hàng băng đĩa ký gửi, trưng bày sản phẩm quý hiếm. Không chỉ đến mua hàng mà ở lần tổ chức này, khách hàng còn có thể “tương tác” hai chiều bằng cách trao đổi, bán lại những sản phẩm đặc biệt quý hiếm.

bang cassette tu  tren duoi 20 nam truoc

Sẽ có một khu vực riêng để trưng bày những sản phẩm quý hiếm  này. Có thể kể đến như  các CD đầu tiên của PNF cũng như của thị trường băng đĩa nhạc trong nước. Đó là album Thu Hà – Mùa Thu Rơi và album bolero, nhạc mang âm hưởng dân ca – Em Đi Trên Cỏ Non. Đây là 2 chương trình đánh dấu bước chuyển mình của nền công nghiệp ghi âm Việt Nam khi trước đó, các chương trình chỉ có băng cassette và băng VHS.  Những album ca sĩ quý hiếm, hiện đã hết hàng trên thị trường  như các album của các ngôi sao Thanh Lam, Hồng Nhung, Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Mỹ Tâm…phát hành từ 15, 20 năm trước. Ngoài ra còn có những  sản phẩm cassette, CD, băng VHS… quý hiếm do người sưu tầm “ký gửi” tại gian hàng giao lưu của Ngày hội.

ca mai yeu MY TAM
47450893 508033819701437 2611291213470367744 n

Bên cạnh đó, ở hội cợ này còn có một số  album  có chữ ký của các nghệ sĩ như nhạc sĩ Vũ Thành An, ca sĩ Tuấn Ngọc, Khánh Ly, L Thu, Họa Mi, Tuấn Vũ, Bảo Yến, Phương Thanh, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Hải Yến, Bích Phương… bày bán với số lượng giới hạn tạo điều kin cho người hâm mộ sưu tập.

Hội chợ diễn ra từ 9h30 – 21h30 từ  07/12 đến 16/12 tại Phương Nam Book City - Vạn Hạnh Mall (tầng 3, 11 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q.10, TP. HCM).

khan gia mua dia tai hoi cho