Spring Summer 2022 - Mian Fashion Week

Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger

Trần Lệ Thủy

Thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger trình làng BST Xuân Hè 2022 kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn giữa yếu tố di sản và tinh thần đổi mới trong Tuần lễ thời trang Milan 2022.

Onitsuka Tiger đã ra mắt show diễn lấy cảm hứng từ một Tokyo hoài niệm trong Tuần lễ thời trang Milan. NTK đã hình dung về một chuyến đi từ Milan đến thành phố Tokyo cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất những giá trị độc đáo.

Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 1 
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 2 
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 3
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 4 
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 5
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 6

Hành trình ấn tượng bắt đầu bởi cuộc dạo bộ trong đêm từ sân bay, sau đó trải dài khắp các nẻo đường thành phố. Mọi sự hiện diện đều trong trạng thái cô độc. Tất cả, trong phút chốc, bỗng chuyển thành sàn diễn thời trang chuyên nghiệp. Khoảng không gian mênh mông, rộng lớn bỗng dần thu hẹp lại, gói gọn trong những con hẻm ở Shinjuku và Shibuya. Đối lập hoàn toàn với khung cảnh thành phố cô độc, bối cảnh trước mắt người xem được thắp sáng bởi những ánh đèn neon rực rỡ từ các cửa hàng. Đường viền trắng trên bọc ghế tạo nên hình ảnh tương phản với ánh đèn LED đầy sắc màu của các cánh cửa tự động hai bên đường.

Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 7

Linh vật biểu tượng của năm 2022 là hổ, con vật đại diện cho hình ảnh của thương hiệu và truyền tải thông điệp đặc trưng về sức mạnh.

  Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 8
 
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 9 
Chuyến du ngoạn tiếp diễn đưa đến những ngõ phố hẹp ở phía sau khu mua sắm Ooimachi. Cảm giác bỗng trở nên mất phương hướng bao trùm mọi không gian được khơi gợi từ thứ ánh sáng xanh lục lành lạnh. Ở đoạn cuối hành trình, người xem được đưa đến sân thượng của một trong các tòa nhà chọc trời ở Tokyo. Những luồng ánh sáng trải dài vô tận gợi nhớ về tương lai đáng lo nghĩ được khắc họa qua những bộ anime (phim hoạt hình) mang tính biểu tượng đã chinh phục toàn thế giới. Một Tokyo về đêm chỉ đợi khoảnh khắc được đánh thức theo thông lệ từ bấy lâu nay là đại diện cho cả nguồn năng lượng to lớn và dáng vẻ hiện đại thu hút.
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 10 
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 11 
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 12 
Cô độc lạ thường nhưng vẫn không đánh mất giá trị độc đáo của Onitsuka Tiger - ảnh 13

Các thiết kế sử dụng họa tiết in hình động vật và hình học, cùng họa tiết kẻ ngang vốn quen thuộc với trang phục đi biển.

 

Onitsuka Tiger Spring Summer 2022 collection cũng giới thiệu đến người hâm mộ hai mẫu giày thể thao đế mềm (sneakers) mới được được in họa tiết ở cả phần đế và phần trên, trong đó, họa tiết phần trên mô phỏng lại lớp lông mèo đặc trưng. Onitsuka Tiger Spring Summer 2022 collection với định hướng thẩm mỹ phô diễn sự hòa quyện giữa thời trang và thể thao, thực sự đồng điệu cùng tổng thể dàn dựng của chương trình.

Theo Onitsukatiger, WWD