CLB TP.HCM chờ hiệu ứng tích cực từ HLV Trương Việt Hoàng

17/08/2022 08:31 GMT+7

CLB TP.HCM đã tìm đến HLV Trương Việt Hoàng để chọn mặt gửi vàng với hy vọng nhà cầm quân thành công nhất VN kể từ mùa giải 2020 đến nay sẽ giúp hồi sinh đội bóng.

HLV Trương Việt Hoàng liệu có giải cứu được CLB TP.HCM?

Minh Tú

Chờ duyên “mát tay”

HLV Trương Việt Hoàng đặt dấu ấn cá nhân khá rõ nét trong 2 giai đoạn cầm quân, lần lượt với các CLB Hải Phòng và Viettel. Sự vui vẻ, nhẹ nhàng và gần gũi với cầu thủ là một trong những nét đặc sắc trong cách quản trị con người của cựu tiền vệ tuyển VN và Thể Công. Ở CLB Hải Phòng, người ta thường xuyên thấy HLV Trương Việt Hoàng chọc ghẹo, thậm chí “chế” ảnh ghép để trêu ghẹo các học trò. Cách sống rõ ràng, có khí chất giúp ông nhanh chóng tạo ra sự quy tụ tinh thần và biến CLB Hải Phòng thành một khối đoàn kết rất khó bị đánh bại.

Đến với đội bóng như CLB TP.HCM là thách thức, nhưng cũng là cơ hội cho Trương Việt Hoàng. Dù sao, anh ấy cũng đã từng vô địch V-League với CLB Viettel và á quân cùng CLB Hải Phòng

Bình luận viên Vũ Quang Huy

Khi nắm đội Viettel trẻ măng vừa mới lên V-League 2019, nhà cầm quân có biệt danh Hoàng “Bột” đã có cách tiếp cận khác hơn một chút, nhưng hiệu quả cực kỳ ấn tượng với chức vô địch V-League 2020 và xếp nhì mùa 2021 trước khi giải bị ngưng. Xét ra, nhà cầm quân sinh năm 1975 là người “mát tay” và thành công nhất V-League kể từ năm 2020. Chính vì thế, tinh thần làm việc cởi mở, cách tiếp cận vấn đề và giao tiếp với cầu thủ trẻ trung, gần gũi được kỳ vọng sẽ giúp lấy lại sinh khí cho CLB TP.HCM. Đây đã là người thứ 3 ngồi ghế nóng ở CLB TP.HCM từ đầu mùa 2022 này, nên có thể hiểu được sự khó khăn của đội bóng có biệt danh “Chiến hạm đỏ”. Thực tế, khi dũng cảm nhận lời nhảy vào giải cứu con tàu đang chông chênh giữa vực xoáy trụ hạng, HLV Trương Việt Hoàng cũng đã rất kín tiếng. Ông biết khó khăn chờ đợi mình là gì và chọn cách sẽ trả lời trên sân cỏ.

Thách thức cũng là cơ hội

Ở bóng đá VN và thế giới vẫn có câu “thay tướng, đổi vận”. Việc CLB TP.HCM chưa thể thoát được mạch thua khi HLV Nguyễn Hữu Thắng tạm quyền là kết quả đáng tiếc khi họ để CLB Bình Định ghi liền 2 bàn phút cuối và thắng ngược 2-1. Nhưng một lý do khác, rất có thể là việc cả ông lẫn HLV Trần Minh Chiến (nay làm Giám đốc kỹ thuật) đều quá quen thuộc trong môi trường CLB. Một dạng kiểu “bụt chùa nhà không thiêng”. Việc một người lạ như HLV Trương Việt Hoàng rất có thể sẽ đem đến điều mới mẻ, nhất là khi ông có nghệ thuật làm tâm lý rất tốt, với cả cầu thủ trẻ như tại Viettel lẫn những tay cá tính nhất của CLB Hải Phòng.

HLV Trương Việt Hoàng đang ở TP.HCM nhưng sẽ chính thức dẫn dắt “Chiến hạm đỏ” từ ngày 22.8, sau trận derby thành phố với CLB Sài Gòn, để hoàn tất các nghĩa vụ cần thiết với đội bóng chủ quản Viettel.

Bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng: “Đến với đội bóng như CLB TP.HCM là thách thức, nhưng cũng là cơ hội cho Trương Việt Hoàng. Dù sao, anh ấy cũng đã từng vô địch V-League với CLB Viettel và á quân cùng CLB Hải Phòng. HLV Trương Việt Hoàng sống với anh em rất tình cảm và rất lành. Nên nhớ, ông từng thành công một phần vì CLB Hải Phòng và Viettel có cơ chế quản quân tốt. Ở CLB TP.HCM có Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng vốn là bạn và đồng đội cũ ở đội tuyển quốc gia. Tôi hy vọng khí chất sống với anh em cầu thủ rất tốt của Việt Hoàng sẽ được cộng hưởng từ cái uy của Hữu Thắng. CLB TP.HCM là trải nghiệm hoàn toàn mới, và HLV Trương Việt Hoàng cần phát huy kinh nghiệm để tìm lại sự tự tin chơi bóng cho cả đội”.

CLB Hải Phòng từng tập trung bóng cho cầu thủ ngoại đua tốc độ, nhưng Viettel sau đó vô địch dựa trên nền tảng phòng ngự chắc cho thấy HLV Trương Việt Hoàng có sự linh hoạt chiến thuật. Cải thiện hàng thủ và mở khóa sáng tạo cho hàng công sẽ là nhiệm vụ của ông. CLB TP.HCM sẽ là đối tượng nữa để xem năng lực của HLV Trương Việt Hoàng như thế nào, vì tiềm năng con người là vô hạn. Có một điều chắc chắn, HLV Trương Việt Hoàng dẫn dắt CLB TP.HCM sẽ vất vả hơn nhiều nhưng với mục tiêu trụ hạng thì hy vọng sẽ không quá tầm tay”.

Top
Top