Kỹ năng sống

Chuyện giờ giấc & cư xử của sao

20/06/2016 06:11 GMT+7

Làng thời trang mùa này thật nhộn nhịp. Bên cạnh những show diễn cấp tập nối đuôi nhau là những câu chuyện bên ngoài sàn diễn được vô tình hay cố ý làm ồn ào dư luận.

Bài: Đà Thư 

 

Chuyện làng thời trang làm rộn ràng mạng xã hội facebook hai tuần qua xoay quanh các người đẹp chứ không phải là các nhà thiết kế. Mà đỉnh điểm quan tâm là cuộc chiến bất ngờ giữa nữ diễn viên kiêm ca sĩ và đạo diễn Ngô Thanh Vân với diễn viên Angela Phương Trinh. 

 

7 Kieng can  3

 

Chuyện lễ nghĩa, sao cho phải phép?

Cũng nhắc lại một chút, về sự việc ồn ào giữa Ngô Thanh Vân và Angela Phương Trinh khi Ngô Thanh Vân được cho là “tố” Phương Trinh đến sự kiện quá trễ trong khi cô đến đúng giờ. Đỉnh điểm là trong show Countryside, Angela đã làm động tác được cho là chào đàn chị khi đi ngang qua Ngô Thanh Vân đang ngồi trò chuyện với Tăng Thanh Hà, Linh Nga. Hình ảnh này được ghi lại lập tức, thành đề tài chia sẻ của các trang mạng và sau đó Ngô Thanh Vân không giấu được sự bực dọc vì cô cho rằng mình đang bị lợi dụng và người ta xem mình như con rối trong vở kịch do người khác dàn dựng. Chuyện này trở thành chủ đề chính cho mạng xã hội và các trang tin điện tử ngay sau đó. Thật ra những chuyện như thế này trong showbiz không mới. Sự thẳng tính của diễn viên Ngô Thanh Vân đã chạm đến thực tế mà ít ai đề cập tới. Câu chuyện chào hỏi giữa hai nghệ sĩ trên đây cũng khiến người ta nhớ lại rằng, cư xử các event lớn nhỏ cũng là một nghệ thuật. Và không phải nghệ sĩ nào cũng tỏ ra khéo léo chỉn chu như những bộ cánh họ khoác trên người. Nghệ sĩ vốn nhạy cảm, thế nên cử chỉ, lời nói giữa đám đông với nhau càng phải được để tâm, ý tứ. Thực tế là không ít nghệ sĩ rất đầu tư cho khoản bên ngoài từ trang điểm tóc tai đến áo váy các loại khi xuất hiện trước công chúng hoặc giới truyền thông. Nhưng việc chuẩn bị cho mình một kỹ năng giao tiếp đẹp đẽ tương xứng thì có vẻ là… chưa. Không ít nghệ sĩ đi các sự kiện giải trí thường hay tỏ ra bận rộn với… chiếc điện thoại như vật bất ly thân. 

Nhà thiết kế Thái Bá Dũng của thương hiệu Maschio bày tỏ: “Tôi nghĩ lời chào cao hơn mâm cỗ, nếu bạn chào ai đó, thì người ta phải thật sự nhận được lời chào thì đó mới gọi là chào. Còn lướt qua nhún 1 cái, thậm chí người được chào còn không kịp nhận biết cái sự lướt qua của bạn, thì đó không phải gọi là chào hỏi. Bởi vì chào hỏi "người lớn" là 1 hành động lễ nghĩa khi thực hiện cần phải có tâm. Còn nếu ê kíp làm truyền thông của Phương Trinh muốn dàn dựng để có hình ảnh làm bài PR, thì đó cũng là việc bình thường. Chỉ cần hành động chào của Phương Trinh nó thật hơn và có tâm hơn, thì hình ảnh lên báo cũng đẹp hơn cho các bên. Việc Vân bức xúc khi toàn bộ báo chí giựt tít Phương Trinh chào cô ấy như là 1 hành động lễ nghĩa mà thực tế Vân không hề nhận được bất cứ lời chào hỏi nào thì đó cũng là việc đương nhiên”.

 

Chuyện đúng giờ: Xưa nay khó?

Thông qua cuộc tranh luận quanh chuyện Ngô Thanh Vân - Angela Phương Trinh, người ta thấy một thực tế khác từ câu chuyện này. Văn hóa đúng giờ của sao Việt nói riêng và của khán giả dự khán nói chung. Trở lại chuyện Ngô Thanh Vân, cô đến dự theo lời ghi trên thiệp mời là 18h nhưng mãi đến hơn 20h15 phút chương trình mới bắt đầu. Sự chờ đợi này quả là một “cực hình”, nhất là với nghệ sĩ luôn luôn được xếp chỗ ngồi hàng đầu các show diễn thời trang. Thực tế là lâu nay chuyện đi sớm đi muộn của nghệ sĩ khi tham dự bất cứ chương trình gì đều hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của mỗi cá nhân, cho dù sự sắp xếp của nhà tổ chức sự kiện chu đáo cặn kẽ đến đâu chăng nữa. 

Không riêng gì các fashion show, nhiều sự kiện lớn nhỏ khác cũng có cảnh nhà tổ chức đợi giới truyền thông, giới truyền thông đợi nghệ sĩ, nghệ sĩ lại… đợi nghệ sĩ, cái vòng tròn này cùng đợi nhau khiến thời gian diễn ra một sự kiện luôn trễ hơn thời điểm ghi trên giấy mời. Có thể nói không ngoa là trừ những sự kiện do các lãnh sự quán, các tổ chức nước ngoài thực hiện, gần như là 90% các sự kiện lớn nhỏ đều diễn ra trễ  hơn so với thời gian ghi rõ trên thiệp mời hoặc thông báo trước đó. Chúng tôi đem câu hỏi cho bầu show, những người chuyên làm các event lớn nhỏ rằng các ngôi sao có luôn đúng giờ không? Câu trả lời được nhận là “hên xui, tùy lúc tùy hứng. Không phải sao lớn có nghĩa là hay trễ giờ, sao nhỏ đúng giờ hay ngược lại”. Nhưng chuyện chờ sao là chuyện thường ngày ở huyện, dù giờ giấc báo cho sao luôn được trừ hao rất nhiều. Thậm chí, có đạo diễn từng kêu lên thảng thốt khi mà công ty tổ chức sự kiện mời một nữ siêu mẫu đến dự sự kiện của mình, rằng siêu mẫu luôn nổi tiếng trong giới làm show là hay đến trễ và dễ hủy sô vào giờ chót. 

Trong giới showbiz vẫn hay đùa nhau rằng các ngôi sao thường không có giờ đến nhưng có giờ đi. Nghĩa là đã hẹn giờ rồi đấy nhưng thực tế thì nhiều sao vẫn luôn trễ hẹn và khi đến luôn có điệp khúc là đang tới. Rất nhiều cuộc họp báo tổ chức hoành tráng, nhưng khách mời, giới báo chí đứng chuyện vãn mòn mỏi vẫn chưa thể diễn ra vì sao chưa đến.

Nhà thiết kế Thái Bá Dũng bày tỏ: “Việc người nổi tiếng hay đến trễ trong các show thời trang khiến cho mọi người phải chờ, nếu các nhà thiết kế kiên quyết hơn giống như bên nước ngoài, show diễn ra giờ nào là diễn đúng giờ đó, bạn đi trễ thì bạn ở ngoài, khỏi vào xem thì sẽ không bao giờ có việc cả mấy trăm con người phải ngồi dài cổ chờ một nghệ sĩ nào đó. Ngay cả đến bà trùm quyền lực nhất của làng thời trang thế giới Anna Wintour đến trễ mà còn bị nhốt ở ngoài, phải ngậm ngùi đi về.” Mà chuyện này đâu chỉ trong giới showbiz. Có mấy ai đi dự đám cưới được diễn ra đúng giờ ghi  trên thiệp? Nếu không muốn nói là thời gian diễn ra trên giấy mời ngày càng cách xa với thời gian thực tế đến mức khách dự không biết đâu mà lần! Đó thực sự là chiếm dụng thời gian của nhau một cách công khai.

 

 

Top
Top