Thời trang nghề & nghiệp

Chuyên gia thẩm mỹ Hương Aoki: Tết đến tôi rất nhớ Việt Nam

10/01/2017 06:22 GMT+7

Là những tâm sự chân thành của chị khi chia sẻ với Phóng viên tạp chí Thời Trang Trẻ trong thời khắc của những ngày cuối năm khi mùa Xuân đang ngập tràn trên những con đường, góc phố Hà Nội.

Thực hiện: Kim Chung

 

 

 

Yêu cái đẹp là một thiên hướng bẩm sinh của các loài sinh vật. Ở con người, tình yêu cái đẹp càng tinh tế, càng mạnh mẽ. Cái đẹp của con người có tính quy luật, vượt trên mọi định kiến, mọi nền văn hóa.Trong tự nhiên, con người sinh ra với muôn vàn sắc diện khác nhau, với độ biến thiên cực rộng. Mà chuẩn của cái đẹp lý tưởng thì chỉ có một.

 

 

Chị nghĩ gì về vai trò của việc phun xăm thẩm mỹ trong cuộc sống hiện đại?

 

IMG 0907

 

 

Được đẹp, trẻ và trẻ đẹp mãi là ước mơ ngàn đời của nhân loại. Muốn được gần gũi, sở hữu, bảo vệ, yêu cái đẹp cũng là một bản năng của con người.

 

Đã có biết bao bằng chứng hiển nhiên về sức mạnh của cái đẹp ngoại hình. Khuôn mặt đẹp là lời tiến cử mạnh nhất. Một khuôn mặt đẹp bao gồm đôi mắt, bộ lông mày, khuôn miệng….Ngoại hình hấp dẫn là một trong những năng lực mà một cá nhân cần có bên cạnh tính toán, văn chương, vi tính, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ… để hội nhập, làm việc, và đạt những ước mơ dù bình thường của mình. Vậy đầu tư cho sắc diện là cần thiết. Để tạo nên một người đẹp cần một chiến lược tổng lực, lâu dài. Phun xăm thẩm mỹ là một dạng make up bán vĩnh viễn có thể tạo ra được ra một gương mặt đẹp về cơ bản có thể nhìn thấy ngay trong thời gian ngắn khác với việc phẫu thuật thẩm mỹ cần nhiều thời gian và chi phí.

 

 

Chị nghĩ thế nào khi hiện nay có khá nhiều người đẹp trong giới showbiz Việt đi làm đẹp đặc biệt là đi giải phẫu thẩm mỹ nhưng vẫn muốn che giấu?

 

IMG 0911

 

 

Đẹp tự nhiên là cực kỳ quý hiếm, ai lại chẳng muốn mình như thế. Nhưng để xấu tự nhiên thì lại thua thiệt. Đành phải nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Khả năng của phẫu thuật Thẩm mỹ hiện đại rất lớn, gần như có thể thỏa mãn mọi nhu cầu bình thường về sắc diện của mọi người, nam cũng như nữ, kể cả thay đổi giới tính. Dư luận xã hội ở thời đại này cũng khá rộng mở, chấp nhận dễ dàng việc chỉnh sửa, tôn tạo ngoại hình của con người. Đẹp là một tài sản của xã hội. Bản thân tôi vẫn luôn thích một câu nói vui là” Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên” và việc làm đẹp là một điều hết sức bình thường trong thời đại này.

 

 

Đã bao giờ chị gặp tai nạn nghề nghiệp trong việc làm đẹp cho một khách hàng nào đó chưa?

 

 

Bất cứ nghề gì, khi đã hành nghề thì chắc chắn khó tránh khỏi tai nạn nghề nghiệp, Thứ nhất, những tác dụng phụ của thuốc gây tê đối với những người mẫn cảm hay dị ứng với các thành phần của thuốc, tôi thường có lời khuyên và test thử cho họ , nếu thấy bất thường tôi sẽ khuyên họ không nên làm vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Thứ hai là phun xăm thẩm mỹ không thành công, không đẹp.

 

Thứ ba là khách hàng không hài lòng. Mục tiêu sau cùng của việc làm đẹpThẩm mỹ là làm khách hàng hài lòng. Do đó, sự đồng thuận về mọi mặt giữa khách hàng và chuyên gia thẩm mỹ phải được thiết lập từ trước là cực kỳ quan trọng. Và khách hàng phải được thông báo và chấp nhận những giới hạn của kết quả sau khi làm đẹp. Rất may mắn là trong hơn 15 năm làm nghề tôi chưa gặp một tai nạn nghề nghiệp nào cả.

 

 

Một chuyên gia thẩm mỹ muốn thành công với nghề cần những yếu tố gì?

 

 

Người Việt Nam thường được cho là khéo tay, tinh tế, có óc mỹ thuật,

 

Nhưng trên mặt bằng chung, trung thực mà nói, thì chúng ta còn phải cố gắng nhiều nữa, phải có nhiều trường đào tạo vềThẩm mỹ chính quy, nhiều hoạt động đào tạo y khoa liên tục cũng như có cơ chế quản lý ngành nghề thích hợp thúc đẩy việc học hành… để đưa các chuyên gia Thẩm mỹ của ta lên ngang chuẩn quốc tế.

 

Việc thành công còn đòi hỏi ở sự tận tâm, niềm đam mê và sự học hỏi không ngừng, cập nhật liên tục những công nghệ mới nhất trên thế giới để đáp ứng được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của phụ nữ nói chung.

 

 

Triết lý nào trong cuộc sống mà chị thấy tâm đắc nhất?

 

IMG 5917

 

 

Cuộc sống luôn là một chuỗi  những triết lý để ta suy ngẫm, tôi rất thích một triết lý sống như thế này:””Sự giàu có của đời người đến từ một trái tim vô tư, không ích kỷ, cái tốt đẹp của cuộc đời đến từ một trái tim giản dị.Trên đường đời không cần điều gì cao quý chỉ cần làm việc bằng một trái tim chân thực là đủ”.

 

 

Được biết chị lập gia đình với người nước ngoài vậy ông xã có hỗ trợ gì cho chị trong công việc?

 

 

Tôi may mắn lập gia đình với một người cùng nghề, tuy là người nước ngoài nhưng anh khá giỏi tiếng Việt và văn hoá việt, anh hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc chuyên môn, giúp tôi thoả sức  sống với niềm đam mê của mình.

 

 

Hay phải đón Tết tại nước ngoài, Tết cổ truyền trong tiềm thức của chị là gì?

 

huongaoki

 

 

Tôi có gia đình bố mẹ và anh chị em ở Việt Nam,  nhưng hàng năm khoảng 20 tháng 12 âm lịch là  tôi lại  chuẩn bị đồ để bay sang Trung Quốc  đón tết cùng gia đình chồng.

 

Tôi nhớ đến Tết cổ truyền ở VN với hoa đào, cái se se lạnh của mùa đông, bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, những ngày cuối năm cùng bố mẹ đi sắm Tết….

 

Tết ở gia đình chồng không giống với Việt Nam nhưng chồng tôi là người tâm lý trước khi bay về Trung Quốc anh đều mua những món ăn đặc trưng của ngày Tết cổ truyền để tôi không còn cảm giác xa quê hương mỗi dịp tết đến Xuân về.

 

 

Cảm ơn chị đã chia sẻ. Chúc chị một Năm mới ngập tràn thành công.

 

 

 

 

 

Top
Top