Chân dung

Chuyên gia Celina Chi: Học và hành đều quan trọng như nhau

28/06/2016 08:05 GMT+7

Chuyên gia trang điểm Kim Chi được người trong nghề biết tới với cái tên Celina Chi nhiều hơn là tên thật của chị. Chị từng bỏ ngang việc học khi mới là sinh viên năm nhất để tự đi học nghề trang điểm. Gia đình chỉ biết tin khi Celina Chi cùng người bạn mở cửa hàng áo cưới.

 

01

 

Mới đây, Celina Chi đồng hành cùng các thí sinh của cuộc thi Hoa Hậu Biển 2016 và đồng hành cùng Thời Trang Trẻ trong chương trình Tóc và Cuộc sống. Nhân dịp này, Thời Trang Trẻ đã cùng trò chuyện với chị.

 

IMG 3431

 

Xin chào Celina Chi. Cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghề trang điểm?

Tôi bắt đầu theo học nghề trang điểm từ năm 2003 và đi làm sau đó 1 năm. Tôi vừa học xong năm thứ nhất của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội thì quyết định nghỉ học. Tôi nhận ra mình không yêu nghề đang học nên không chần chừ đến với nghề trang điểm là nghề mà tôi đam mê từ khi còn nhỏ.

 

Đâu là những điều khó mà chị nhận thấy trong quá trình theo học và làm nghề trang điểm?

Hiện nay, số lượng người học nghề trang điểm khá đông đảo nhưng số người ra nghề chưa nhiều. Theo cảm nhận của riêng tôi thì các bạn nam cảm thụ nghề nhanh hơn các bạn nữ. Tuy vậy, giới nào cũng có thế mạnh riêng của mình. Làm việc nghiêm túc, sáng tạo và không ngừng học hỏi, chịu khó tìm tòi thì ai rồi cũng sẽ tạo dựng được thương hiệu riêng.

Khó khăn chung mà những chuyên viên trang điểm trẻ gặp phải là tìm nơi để “dụng võ”. Sau khi học, rất khó tìm được môi trường để thực hành các bài học của mình. Nhưng mỗi người đều có cách riêng để vừa kiếm tiền vừa thực hành nghề. Tôi đã từng trải qua giai đoạn khó khăn đó. Tôi đã tìm đến những nơi cần chuyên viên trang điểm để thực hành tay nghè của mình như cộng tác với các tạp chí, các trang báo điện tử, dựng clip hướng dẫn trang điểm... Dần dần, mọi người biết đến tôi nhiều hơn.

Hiện nay, ngoài việc vẫn tự tay trang điểm cô dâu, trang điểm dạ hội hay sự kiện, cộng tác cùng báo chí thì tôi còn tập trung vào mảng cung cấp đồ trang điểm chuyên nghiệp cho các chuyên viên trang điểm với thương hiệu Celina Chi.

 

Theo chị, một chuyên viên trang điểm cần những tố chất nào để thành công?

Cần cập nhật kiến thức, xu hướng trang điểm thường xuyên theo mùa, theo năm. Ngoài ra, chuyên viên trang điểm càn phải có sức khỏe tốt để chăm sóc các khách hàng của mình nữa.

 

IMG 1245

 

Phong cách trang điểm của chị là gì?

Tôi trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng, trong suốt kiểu Hàn Quốc. Các khách hàng tìm đến tôi đều là những người thích vẻ đẹp tự nhiên, họ muốn trang điểm làm tôn lên những nét đẹp tự nhiên của họ chứ không phải biến họ thành một người khác.

 

Cám ơn chị và chúc chị nhiều niềm vui!

 

Top
Top