Sống khỏe

Chuyện gì xảy ra khi bạn không dùng đường?

02/08/2017 09:20 GMT+7

Một trong những phụ gia không thể không có trong tất cả các căn bếp chính là đường. Thậm chí, một số người “thèm” ngọt đối với bất cứ món gì họ ăn. Trên thực tế, nếu không nói đến công dụng tuyệt vời của đường trong nấu ăn thì chúng lại gây ra nhiều tác hại cho cơ thể con người. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích khi chúng ta cắt giảm lượng đường hằng ngày.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

SG2

 

Làm chậm quá trình lão hoá da

Khi chúng ta hấp thụ một lượng đường sẽ gây ra phản ứng Glycation. Khi đó, phân tử đường bám vào phân tử protein, có thể gây nguy hại cho collagen hoặc keratin, đẩy mạnh tiến trình lão hoá da. Vì vậy, muốn sở hữu một sắc đẹp tươi trẻ, hãy hạn chế dùng đường ở mức tối đa.

 

Giảm mụn

Đường có thể làm yếu hệ thống miễn dịch, như vậy các vi khuẩn trong lỗ chân lông dễ dàng phát triển gây ra mụn. Không dùng đường bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và giảm những nốt mụn sưng đỏ.

 

Đầu óc được thư giãn

Đường làm cơ não hoạt động nhanh hơn như một chất xúc tác, nếu dùng nhiều có thể gây căng thẳng dẫn đến thoái hoá não hoặc nặng hơn là mắc bệnh đãng trí. Ngoài ra, cắt giảm đường sẽ làm bạn có cảm giác thoải mái, vui vẻ. Bạn nên hạn chế ăn các loại bánh ngọt, qui hay snack và thay thế vào đó là rau củ tốt cho sức khỏe.

 

Giảm cân

Lượng đường trong máu cao làm lượng chất béo cũng tăng theo. Chính thế, khi bạn ít dùng đường thì chắc chắn bạn sẽ giảm được cân.

 

Những lựa chọn thay thế

Nếu việc cắt giảm đường liên tục khiến cơ thể bạn khó chịu, hãy tìm đến các loại trái cây để cân bằng lại cảm giác. 

Top
Top