Thời trang 24/7

Chuyến đi của ước mơ, vượt qua tâm bão đại dịch chết chóc từ “ông hoàng thời trang Ấn độ” - Rahul Mishra

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
02/08/2021 16:00 GMT+7

Từ Delhi, "ông hoàng của làng thời trang Ấn độ" - Rahul Mishra chia sẻ: “Ấn Độ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. May mắn, khi tôi chưa mất người thân". Mishra và gia đình đã thoát khỏi thử thách “khá kỳ diệu”, nhưng điều kiện khắc nghiệt đến mức ông không chắc chắn có thể dành trọn cho bộ sưu tập thời trang Thu Đông cao cấp 2021. Ông khủng hoảng với thảm cảnh đại dịch diễn ra trên quê hương mình. Nhưng rồi, tình hình cũng được cải thiện và ông đã quay trở lại nhà mốt mang tên của mình. “Đó là khi tôi nhận ra sức mạnh của sự sáng tạo. Tôi thực sự cảm thấy sức hút của thời trang có thể mạnh mẽ như thế nào" , ông chia sẻ thêm.

“Ý tưởng về sự sáng tạo đã thúc đẩy chúng tôi tiến lên phía trước. Mọi chuyện lại như chưa bắt đầu xảy ra với toàn bộ nhân viên nhà mốt chúng tôi". Vào tháng 6, BST thời trang Thu Đông cao cấp 2021 của Rahul Mishra  -  Rahul Mishra fall 2021 Couture collection đã xuất hiện với những hình ảnh lung linh mê hoặc.
 
 
 
Mishra có kì nghỉ vui thú cùng gia đình trên hòn đảo Santorini của Hy Lạp trước khi đại dịch Covid-19 càn quét tới quê hương. Kì nghỉ tại hòn đảo xinh đẹp đã giúp ông lấy lại tinh thần tìm cảm hứng cho BST thời trang cao cấp này. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc dành cho cô con gái bốn tuổi của ông, cô bé luôn đặt câu hỏi, như tất cả những đứa trẻ nhỏ khác: “Bố ơi! tại sao bầu trời lại có màu xanh? tại sao các vì sao lại tỏa sáng?”. NTK RahulMishra nhớ lại: “Sự tò mò của cô bé đã kích hoạt trí tò mò của tôi và thúc đẩy trí tưởng tượng trong tôi. Vì vậy, BST này được xem như dành riêng cho chuyến đi đó và cho ước mơ trong tương lai của tôi là trở lại nơi tuyệt đẹp Santorini cùng con gái trước khi bé lớn lên”.
 
 
 
 
NTK Rahul Mishra gọi BST với tên Shape of Air. Trong văn hóa Ấn Độ giáo, mọi thứ trên trái đất đều được tạo nên bởi năm yếu tố: Đất, nước, lửa, gió và không gian. “Tôi bắt đầu xem đảo Santorini như một hiện thân tuyệt đẹp của năm nguyên tắc tự nhiên này,” Mishra nói. Ông đã biến những yếu tố này để được các nghệ nhân chuyển thành những bức thêu thủ công tuyệt vời.
 
 
Trái đất được đại diện bởi cảnh quan của hòn đảo, được tái tạo trên những hình vuông nhỏ, nhẹ như lông vũ bằng chất liệu organza tuyệt đẹp tinh tế được áp dụng trên một chiếc váy mille-feuille. Những con sò điệp lấp lánh trong dòng nước bắt chước màu bạc và xanh lam được tạo hình thành một chiếc áo choàng bằng vải tuyn, gợi nhớ đến sự lỏng lẻo của nước biển. Màu đỏ lửa và màu cam của hoàng hôn được chuyển thành chiếc áo choàng có kết cấu bằng vải tuyn xếp lớp trên một hình bóng có cấu trúc. Cuối cùng, NTK đã tạo ra một loạt các đồ pha chế bằng khinh khí cầu trong organza trắng tuyệt đối với hình dạng của những đám mây (không khí), với những cành hoa giấy đang nở rộ và những tòa nhà nhỏ ở Santorini bị mắc kẹt bên trong (không gian). Ông nói: “Không khí và không gian là những yếu tố khó nhất trong tất cả các yếu tố để tạo thành những chiếc váy của BST". 
Thông qua công việc sáng tạo đầy nghệ thuật,  NTK Rahul Mishra đã tạo việc làm cho vô số nghệ nhân: “Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, tôi vẫn chưa sa thải bất kỳ ai”. Mishra, người đang sử dụng khoảng 1.000 người trong công việc thiết kế thời trang cùng 50 người khác tham gia vào việc sản xuất look book và video. “Đối với tôi, tính bền vững trước hết là duy trì cuộc sống của mọi người, hỗ trợ họ hàng ngày, sản xuất bằng tay và sản xuất ít hơn. Tính bền vững thực sự đối với tôi là có thể tuân theo nhịp điệu của tự nhiên và tốc độ phát triển tự nhiên của nó. Đây sẽ là giấc mơ bền vững thực sự của tôi", ông nói.
 
Theo Vogue,  Rahulmishra
 

Top
Top