Kỹ năng sống

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng dùng mạng xã hội

17/07/2017 11:11 GMT+7

Không thể phủ nhận trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mạng xã hội dần trở thành một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, bên cạnh những ích lợi, vẫn có không ít tác hại từ việc lạm dụng mạng xã hội quá nhiều. Bạn có từng thắc mắc điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày bạn ngừng lướt những trang mạng xã hội quen thuộc?

(Lược dịch từ www.thelist.com)

 

image 32

 

Gắn kết với gia đình hơn

 

image 30

 

Hãy thử một lần bỏ điện thoại xuống và trò chuyện với những thành viên trong gia đình. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy những giây phút ấy đáng quý và ý nghĩa hơn nhiều thay vì mải mê lướt facebook. Các thiết bị công nghệ không xấu, song lạm dụng nó mà bỏ quên gia đình thân thương của bạn thì quả là đáng trách đấy.

 

Bạn dễ nổi nóng và cảm thấy bị bỏ rơi

 

image 25

 

Phải công nhận rằng, mạng xã hội là một thứ rất dễ gây nghiện. Nếu bạn đã quen với những thông báo tương tác trên mạng, việc thiếu vắng nó cả ngày chắc chắn sẽ gây cho bạn không ít khó chịu. Bạn sẽ dễ ở trong tình trạng căng thẳng và nổi nóng với mọi người hơn. Hãy thử học một thứ gì đó mới để quỹ thời gian của bạn không trôi qua lãng phí. Một lớp yoga để rèn luyện sự dẻo dai và thanh lọc tâm hồn chẳng hạn.

 

Bạn sẽ năng suất hơn

Nếu bạn muốn hoàn thành nhiều việc trong khoảng thời gian ngắn hơn, lời khuyên thiết thực nhất chính là hãy bỏ qua một bên các trang mạng xã hội. Thử tưởng tượng xem, nếu bạn cứ tốn thời gian để kiểm tra thông báo và cuốn theo những câu chuyện ảo, liệu bạn có đủ thời gian để hoàn thành những việc cần làm không?

 

Giấc ngủ sẽ đến dễ dàng hơn

 

image 26

 

Khoa học đã chứng minh đa số những người bị bệnh mất ngủ thường niên đều có thói quen sử dụng mạng xã hội về đêm. Hãy quan tâm đến giấc ngủ của bạn hơn bằng việc thiết thực nhất chính là tắt thông báo những trang mạng ấy.

 

Có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn

 

image 33

 

Thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại, bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Nấu ăn, đi chơi cùng bạn bè, học thanh nhạc,… cuộc sống của bạn sẽ bận rộn một cách ý nghĩa hơn rất nhiều.

 

Hạnh phúc và tự tin hơn

 

image 29

 

Không dùng mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải cảm thấy ghen tỵ mỗi khi lướt qua cuộc sống sung túc như mơ qua những bức ảnh của ai đó xa lạ. Bạn cũng chẳng phải bận tâm về những quy chuẩn của xã hội về sắc đẹp, vóc dáng hay ti tỉ thứ khác. Chắc chắn bạn sẽ học được cách yêu bản thân và trở nên hạnh phúc hơn.

 

Trở nên sáng tạo hơn

 

image 24

 

Đôi khi, việc bị đưa ra phán xét và bàn tán quá nhiều trên mạng xã hội sẽ dễ dàng “giết chết” óc sáng tạo của bất cứ ai. Hãy để tâm trí dẫn lối bạn có được những sản phẩm mang cộp mác riêng bạn, thay vì bị dư luận ảnh hưởng.

 

Thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

 

image 28

 

Còn chần chừ gì nữa, bỏ điện thoại xuống và hãy thử một lần tận hưởng trọn vẹn từng khoảng khắc trong cuộc sống thay vì chụp hình lại. Gặp mặt và trò chuyện với người bạn lâu ngày không gặp thay vì giao tiếp qua màn hình lạnh lẽo. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ đổi mới theo chiều hướng tích cực đó!

Top
Top