Thời trang nghề & nghiệp

Chương trình Mũ bảo hiểm cho Trẻ em

26/12/2019 10:12 GMT+7

Dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em tiếp tục được triển khai tại trường Tiểu học Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - một huyện nông thôn của tỉnh Vĩnh Phúc, thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng phía Bắc Việt Nam. Dự án đã trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh của nhà trường, và được tài trợ bởi Công ty May mặc Việt Nam (VNG) - thuộc tập đoàn TAL.

 

Hình 1 1 1

 

Đây là chương trình hưởng ứng kế hoạch hành động quốc gia về an toàn giao thông năm 2019 của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe gắn máy”, và nằm trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giữa Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ AIP về triển khai các chương trình về an toàn giao thông tại Việt Nam năm 2018-2020.

 

Hình 2

 

Buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Nhân dân huyện Bình Xuyên, cùng toàn thể các em học sinh, giáo viên, phụ huynh trường Tiểu học Phú Xuân và các cơ quan thông tấn báo chí. Đại diện Quỹ AIP và tập đoàn TAL cũng tham dự chương trình.

 

Hình 3

 

Mặc dù có đến hơn 95% học sinh tại trường tiểu học Phú Xuân đi học bằng xe đạp hoặc được người lớn chở bằng xe máy, nhưng tỉ lệ khảo sát trước chương trình cho thấy không có một em học sinh nào đội mũ bảo hiểm khi đi đến trường.

Trong buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm cũng như thời gian triển khai dự án, thông qua các hoạt động và trò chơi hấp dẫn, các em học sinh được học về cách đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn và hiểu rõ hơn về các cách phòng ngừa tai nạn giao thông đường bộ. Em Nguyễn Thảo Chi, học sinh lớp 5A, trường tiểu học Phú Xuân chia sẻ, “Trước đây em vẫn biết là mình cần phải đội mũ bảo hiểm, nhưng bố mẹ em không có tiền mua mũ cho em. Em rất vui vì giờ đã có mũ và em sẽ luôn nhớ đội khi đi trên đường”.

 

Hình 4

 

Chương trình Mũ bảo hiểm cho Trẻ em đã được Quỹ AIP và Tập đoàn TAL triển khai lần đầu tiên tại trường tiểu học Bá Hiến B, huyện Bình Xuyên vào năm 2018, và bước đầu ghi nhận những kết quả tích cực. Kết quả khảo sát tỉ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh trước và sau can thiệp đã tăng từ 1% lên 76% và có 09 em học sinh được bảo về vùng đầu khi va chạm xảy ra sau khi được tặng mũ bảo hiểm.

Top
Top