Thời trang nghề & nghiệp

Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Bàn tay vàng

06/11/2017 07:11 GMT+7

Chương trình Khởi nghiệp Bàn Tay Vàng sẽ hỗ trợ cho những bạn trẻ start-up theo đuổi nghề tóc, nghề trang điểm (make-up), nghề làm móng (nail), nghề thiết kế (design). Đây sẽ là sự khích lệ về tinh thần và hỗ trợ vật chất giúp các bạn trẻ có điều kiện tốt hơn để theo đuổi nghề.

 

Sau 24 năm đồng hành với các Nhà thiết kế thời trang, Nhà tạo mẫu tóc, Chuyên gia trang điểm, Chuyên gia nail… chúng tôi nhận thấy rằng, bên cạnh rất nhiều “lối” vào đời, việc khởi nghiệp bằng những nghề làm đẹp luôn là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

 

35701153142 cf6ea172c4 o

NTM Tóc Thảo Tây tặng 50 suất học bổng học nghề tóc, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng. 

 

Hệ thống những cuộc thi như: Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc, Thiết kế mẫu giày, Mẫu thời trang Việt Nam, Thiết kế mẫu nữ trang, Cây Cọ Vàng,… do Tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức, không chỉ là sân chơi của những người làm nghề mà còn là nơi phát hiện nhiều gương mặt triển vọng của nghề. Những câu chuyện khởi nghiệp của bạn trẻ rất có sức lay động lòng người. Đến với nghề, không đơn giản chỉ là tìm một nghề mưu sinh, mà nhiều bạn còn coi đây là nơi để thể hiện ước mơ, hoài bão, vừa hoạt động nghệ thuật, vừa có thể “làm giàu”. Những nhà tạo mẫu tóc như: Trần Mạnh Thìn, Nguyễn Bích Hòa, Trần Đức Thuận, Nguyễn Văn Ngữ, Quốc Trí, Nguyễn Ngọc Hùng, Đại Đồng, Đoàn Thuận Chính,... đã trưởng thành gây dựng sự nghiệp từ nghề tạo mẫu tóc. Họ có rất nhiều đóng góp trong việc phát triển ngành thời trang tóc tại Việt Nam. Và trong hành trình nghề nghiệp, các Nhà tạo mẫu tóc ấy cũng đã truyền lửa đam mê cho biết bao thế hệ học trò. Cũng trên hành trình gần ¼ thế kỷ qua, Tạp chí Thời Trang Trẻ đã gặp rất nhiều “tấm gương” khởi nghiệp với nhiều câu chuyện thật đẹp. Mai Xuân Dưỡng – Giám đốc Mai Hân Group là một trong những người như thế. Khi đã hoàn thành một số dự án của cuộc đời, anh Mai Xuân Dưỡng muốn san sẻ cơ hội vào nghề với các bạn trẻ.

Ý tưởng cho một chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp Bàn Tay Vàng đã được Tạp chí Thời Trang Trẻ và Mai Hân Group thống nhất triển khai từ tháng 7/2017 xuất phát từ mong ước ngày càng nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với nghề làm đẹp, vừa là để phát triển ngành làm đẹp ở Việt Nam, vừa góp phần làm đẹp cho phụ nữ Việt Nam nói chung, thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng. 

 

35479031880 f87010b41b o

Thương hiệu Love Stone của Mai Hân Group sẽ đồng hành cùng chương trình. 

 

Tiêu chí để tham gia vào chương trình Khởi nghiệp Bàn Tay Vàng là những bạn trẻ thực sự có hoạt động khởi nghiệp được Hội Phụ nữ, Hội liên hiệp Thanh niên các tỉnh phối hợp với Thời Trang Trẻ và Mai Hân Group lựa chọn. Mỗi tháng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 3 - 5 thanh niên khởi nghiệp, mức độ hỗ trợ gồm Học bổng học nghề và Hỗ trợ khởi nghiệp tương đương 10.000.000 đồng/người.

Chương trình sẽ được Tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần. Trong mỗi chương trình, Ban Tổ chức sẽ nói chuyện giao lưu (Talk show) về đề tài Khởi nghiệp. Các chuyên gia trong những lĩnh vực nghề tóc, nghề móng (nail), nghề trang điểm (make-up), nghề thiết kế (designer), cùng chia sẻ về chuyện nghề và thực hành ngay trong chương trình. Những khách mời tham dự chương trình sẽ được miễn phí trang điểm, làm tóc, làm móng, tư vấn hình ảnh, tư vấn chọn lựa trang phục phù hợp từ các chuyên gia thuộc lĩnh vực này.

 

Đối tượng hỗ trợ khởi nghiệp

- Thanh niên Việt Nam: tuổi từ 18 - 30
- Đã qua lớp đào tạo căn bản về nghề
- Có tay nghề / chứng chỉ học nghề
- Đã học xong lớp nâng cao, có khả năng mở tiệm
- Chứng minh nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp...

Top
Top