Thời trang nghề & nghiệp

Chung tay tạo hành lang an toàn cho con

29/06/2017 07:39 GMT+7

Sài Gòn Books vừa tổ chức buổi tọa đàm chủ đề “Rủi ro và Thoát hiểm” dành cho quý vị phụ huynh và độc giả quan tâm. Chương trình tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM với sự tham gia của Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, Hiệp sĩ TANI (bé Trần Lê Thảo Nhi), và ca sĩ Trang Pháp.

 

Chung tay tạo hành lang an toàn cho trẻ là thông điệp mà Sài Gòn Books cùng các đơn vị đồng hành tổ chức (Hội quán Các bà mẹ, Webtretho, Quà của bố và dự án “Đừng để con một mình”) muốn gởi đến khán giả thông qua buổi tọa đàm này.

Bà Dương Ngọc Hân, Tổng biên tập Saigon Books chia sẻ: “Vấn nạn xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em đang rất căng thẳng ở Việt Nam. Từ các vụ án liên tiếp bị phát hiện đặt ra cho chúng ta câu hỏi: Chúng ta phải làm gì đây? Sài Gòn Books đã cùng với nhóm tác giả thực hiện cuốn sách định dạng 2 trong 1 "Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con" và "Những bảo bối của Hiệp sĩ TANI". Mong ước lớn lao nhất của chúng tôi là cuốn sách này sẽ đến được với tất cả các đối tượng có thể bị tổn hại, không chỉ những đứa trẻ mà cả những người lớn”.

Thay đổi các thói quen văn hóa trong gia đình là chia sẻ của chuyên gia giáo dục gia đình – Thạc sĩ Dương Thanh Sơn: “Cha mẹ cần tuyệt đối không để con ngủ chung với bất kỳ ai, dù là những người khách đến chơi nhà. Ngoài ra, cần luôn luôn trò chuyện với trẻ về các nguyên tắc phòng tránh xâm hại. Bất cứ lúc nào chơi với con, hãy đặt trọn vẹn tâm trí của mình vào con, quan sát những thay đổi của con…”

 

Anh 4

 

Anh 6

Bé Thảo Nhi và Tiến sĩ Phạm Thị Thúy tại buổi tọa đàm

 

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, các khách mời và khán giả đều đồng tình cho rằng rủi ro trong cuộc sống hiện tại có thể đến với bất kì ai, bất kì đâu, bất kì nước nào. Xâm hại chỉ là một trong những rủi ro mà mọi người đang dành sự quan tâm nhiều hiện nay. Và trẻ em là đối tượng gặp nhiều rủi ro nhất vì các em thiếu kỹ năng bảo vệ mình một cách tốt nhất.

Bên cạnh trẻ em, người khuyết tật cũng là nhóm đối tượng dễ rơi vào các hoàn cảnh nguy hiểm. Đó là tiếng nói từ sự xuất hiện của bạn trẻ Nguyễn Thị Thơm. Thơm là một người khuyết tật, cũng chính là người đã viết thư cho TS Thúy kể lại những lần thoát hiểm của mình. “Em nhận được rất nhiều sự thương hại từ mọi người và không ai nghĩ rằng em có thể gặp những hiểm nguy như vậy. Em có may mắn thoát hiểm được mấy lần nhưng đến bây giờ tâm lý em vẫn còn bị ảnh hưởng”, Thơm cho biết.

Khi cuốn sách “Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con” & “Những bảo bối của Hiệp sĩ TANI” vừa tới tay bạn đọc, cũng là lúc ca sĩ Trang Pháp giới thiệu dự án cộng đồng “Đừng để con một mình”, tạo được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Ngoài Trang Pháp, dự án còn có sự tham gia của 6 bà mẹ nổi tiếng của Vbiz gồm: Hồng Nhung, Thu Minh, Đoan Trang, Thảo Trang, Trà My Idol và Trương Quỳnh Anh. Ca khúc và dự án “Đừng để con một mình” góp thêm một tiếng nói để mỗi cha mẹ cẩn trọng hơn, đặc biệt nhận diện những rủi ro cũng như giúp con được an toàn.

 

Cam nang phong tranh xam hai cho con 1

Cuốn sách "Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con" và "Những bảo bối của Hiệp sĩ TANI"

 

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO của Sài Gòn Books cho biết: “Những người làm cha mẹ, ngay cả tôi cũng đôi khi tự “lừa dối” mình rằng, chắc các con mình sẽ không sao. Mặc dù tôi biết khả năng “có sao” là rất lớn. Nghe các câu chuyện của nạn nhân tại tọa đàm, tôi càng bị thôi thúc: Làm thế nào để quyển sách hữu ích này đến tay nhiều quý vị phụ huynh nhất - đặc biệt là công nhân lao động, giáo viên và các em học sinh?”

Để cuốn sách đến được với tất cả mọi người, Sài Gòn Books sẽ bán sách với giá 30.000 đồng/cuốn cho các đơn hàng trên 100 cuốn – mức giá vừa đủ tiền in ấn và trả tác quyền cho các tác giả. Ngoài ra, với đơn hàng đặt sách từ 10 - 99 cuốn sẽ được mua với giá 50.000 đồng/cuốn (giá bìa 79.000 đ/cuốn)

Top
Top