Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân

Bích Tuyến

Ngày 20/3 vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm phối hợp với phường Phúc Tân và nhóm nghệ sỹ tham gia dự án “Nghệ thuật công cộng Phúc Tân” tổ chức buổi trình diễn thời trang áo dài đặc biệt của nhà thiết kế Diego Chula.

Chương trình được tổ chức ngay tại khu vực tác phẩm sắp đặt tranh tường “Con rồng Long Biên” do chính nhà thiết kế, nghệ sỹ Diego Chula hoàn thành một năm trước cùng với 15 nghệ sỹ khác tham gia dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân.

Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân - ảnh 1
Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân - ảnh 2
Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân - ảnh 3

Bộ sưu tập áo dài của Chula lấy cảm hứng từ văn hóa Hà Nội và từ chính cây cầu Long Biên đã được dàn người mẫu không chuyên gồm những chị em phường Phúc Tân, cùng những người mẫu chuyên nghiệp thể hiện một cách xuất sắc, đầy cảm xúc giữa không gian nghệ thuật ven sông Hồng.

Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân - ảnh 4
Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân - ảnh 5

Không giống như những buổi trình diễn thời trang khác, đây là một show diễn thực cảnh ngay trước tác phẩm của Diego Chula tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân. Anh chia sẻ: “ Đây là dự án rất quan trọng, vì chúng tôi muốn mang thời trang ra thế giới thực và cụ thể là trên đường phố của một khu phố bình thường ở Việt Nam. Chúng tôi muốn trình diễn thời trang không chỉ ở những nơi sang trọng như khách sạn 5 sao, mà còn muốn mang chúng tới những nơi thực sự là trái tim của Hà Nội.”

Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân - ảnh 6

Sự kiện này là món quà tinh thần mà nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Chula dành tặng cho người dân phường Phúc Tân, cũng như góp phần thúc đẩy việc tăng cường sức hút của không gian nghệ thuật công cộng này đến với công chúng.

Chula trình diễn show thời trang thực cảnh tại dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân - ảnh 7
Ảnh: Nguyễn Thế Sơn