Chân dung

“Chưa giận nhau quá nửa ngày!”

29/01/2016 08:27 GMT+7

Diễn viên Kha Ly là cái tên không còn xa lạ trong giới nghệ sĩ Việt. Cuộc tình kéo dài 3 năm của cô gần đi đến kết thúc đẹp với một “happy ending” dự định tổ chức sau dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016 – đó là bật mí của cô diễn viên, ca sĩ quê An Giang với Thời Trang Trẻ trong những ngày tiễn biệt năm cuối.

Bài: Kim Ngọc

 

“Dù làm gì, anh ấy cũng nghĩ đến tôi”

Thanh Duy là người yêu thứ 2 của Kha Ly. Hai bạn trẻ cùng làm việc chung trên sân khấu kịch Hồng Vân đã bắt đầu mối quan hệ này được hơn 3 năm và bây giờ đang là thời điểm tình cảm của cặp đôi mặn nồng hơn bao giờ hết. Năm 2015 đáng nhớ với Kha Ly và Thanh Duy khi cả hai có cơ hội bên nhau trong suốt những chuyến lưu diễn nước ngoài. Vừa đi diễn vừa tập chương trình, cả hai cũng tranh thủ nghỉ ngơi, mua sắm và tận hưởng những phút giây ngọt ngào bên nhau. 

 

FullSizeRender

 

Tính đến nay, Kha Ly vào nghề cũng đã 7, 8 năm với xuất phát điểm của một ca sĩ. Kể từ sau vai diễn trong bộ phim “Cổng mặt trời” thì Kha Ly bắt đầu “phủ sóng” trên các kênh truyền hình. Vừa đi phim, Kha Ly vẫn đi hát bởi với cô đó là niềm đam mê và sở trường. Gần 3 năm trở lại đây, cô chính thức về đầu quân cho sân khấu kịch của bà bầu Hồng Vân. Cô chia sẻ: “Nếu tính trong khoảng một năm rưỡi trở lại đây thì tôi đã có đến gần 10 chuyến lưu diễn khắp các nước từ Mỹ đến Châu Âu, Châu Á. Thật hạnh phúc khi trong những chuyến đi xa luôn có người bạn đường, đồng nghiệp và người yêu bên cạnh”. Diễn viên Thanh Duy vào nghề sau Kha Ly vài năm nhưng đó không phải là trở ngại để họ có thể chia sẻ, góp ý cho nhau qua từng vai diễn, từng bộ phim.

Kha Ly kể: “Tôi biết những mối tình cũ của Duy và Duy cũng không phải mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đều không ghen với quá khứ của nhau. Anh ấy luôn tạo cho tôi rất nhiều niềm tin. Mỗi ngày đi đâu, làm gì anh cũng tìm cách để tôi biết được thông tin. Vì thế tôi không bao giờ phải tự hỏi anh ấy đang ở đâu, làm gì? Chúng tôi tin tưởng và tôn trọng nhau”.

 

Dù quấn quýt vẫn... tự do 

Kha Ly nói rằng điều mà cô hứng thú nhất là được về quê. Thật may mắn khi người yêu của cô cũng chung sở thích này. Vì thế dù quãng đường di chuyển dài hơn 260km nhưng chỉ cần được nghỉ 2 - 3 ngày là đôi bạn trẻ lại cùng nhau về quê của Kha Ly. Gia đình của Thanh Duy ở Sài Gòn nên Kha Ly thỉnh thoảng vẫn đến chơi và ăn món ăn do mẹ của Duy nấu. 

 

IMG 5684

 

Kha Ly tâm sự: “Dù rằng gần đây chúng tôi luôn bên nhau nhưng khi cần chủ động thì mỗi người cũng rất độc lập”. Khi đi lưu diễn, đi diễn ở sân khấu, đi hát hay về quê, cặp đôi thường đi chung thì khi đi phim, mỗi người một xe tự đi, tự về... “Dù sao thì tối về chúng tôi vẫn gặp nhau mà!”, cô cười chia sẻ.

Khi chúng tôi ngỏ ý rằng vì sao cặp đôi Kha Ly – Thanh Duy không hành động như nhiều đôi nghệ sĩ khác trong giới nghệ thuật – một cách để cả hai cùng nổi tiếng, cùng ký được nhiều hợp đồng quảng cáo... Kha Ly cười ấm áp trong cái nắng vàng ươm của một ngày cuối năm: “Đó không phải là con người của tôi với Duy. Khi có cơ quan truyền thông mời phỏng vấn, chúng tôi luôn sẵn lòng nhưng lại không quen với việc đi tìm hay tự cung cấp thông tin cho báo chí. Chúng tôi không muốn tự đánh bóng bản thân mình”.

 

Bí quyết yêu bền lâu

Yêu nhau đã 3 năm và luôn gắn bó với nhau như hình với bóng, Kha Ly bảo rằng cô là mẫu phụ nữ yêu hết mình, chung thủy và không bao giờ có tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”. Còn Duy luôn biết trân trọng, tôn trọng và tạo lòng tin cho cô. Rất lạ là dù yêu nhưng cô lại không ghen. Nếu có, “ghen” cũng chỉ diễn ra trong suy nghĩ khi Kha Ly để cho ý nghĩ đi lung tung và hơi quá đà một chút. “Trong cuộc sống và cách hành xử, tôi và Duy chưa từng làm gì sai trái với nhau.”, cô khẳng định.

 

IMG 6206

 

“Có lẽ vì Duy tạo cho tôi nhiều niềm tin quá, và lúc nào hai đứa cũng đi với nhau nên Duy không có thời gian nào ra ngoài “léng phéng”, Kha Ly bật cười tinh nghịch. Cô chào chúng tôi để di chuyển đến một ngôi chùa trong thành phố, chụp một bộ ảnh thời trang cùng cô con gái 8 tuổi của nghệ sĩ Hồng Vân. Trước khi đi, cô rạng rỡ cười bật mí: “Tôi sẽ kết hôn vào đầu năm sau, sau dịp Tết nguyên đán Bính Thân này!”.

 

Kha Ly và Thanh Duy, ai nóng tính hơn ai?

Duy nóng hơn tôi.

Cách nổi giận của mỗi bạn?

Duy khi nổi giận thường nói ầm ầm, xong rồi cũng nhanh quên như chưa có gì cả. Tôi khi giận thường lầm lầm lì lì và hay ghim nỗi giận trong lòng, lâu lâu mới “xả” ra.

Ai sẽ làm lành trước?

Thường là Duy. Tuy vậy, chúng tôi chưa bao giờ giận nhau quá nửa ngày và rồi mọi chuyện đều có thể giải quyết.

Cái chung và cái riêng giữa hai bạn?

Cả hai đều thích đi du lịch. Cái khác có lẽ là khắc khẩu dù rằng chúng tôi hiểu nhau.

Ai lãng mạn hơn?

Cũng là Duy. Có lần tôi đang quay trên phim trường thì thấy Duy đến đón và tặng một bó hoa. Ngày đó không phải là ngày gì đặc biệt cả. Đó có lẽ là hành động lãng mạn đáng nhớ.

Ai sống thực tế hơn?

Là tôi. Duy cũng sống thực tế nhưng vẫn có nhiều suy nghĩ lãng mạn. Tôi thì hơi khô khan hơn một chút.

 

 

Top
Top