Chú trọng màu sắc để che đi khuyết điểm

Thời Trang Trẻ

Nhà tạo mẫu tóc Minh Hạnh (Salon Minh Hạnh - Số 7 đường TTTM Bình Điền P.7, Q.8, TP.HCM (Trung tâm chợ đầu mối Bình Điền)) hiểu rằng việc tạo kiểu, uốn, ép, nhuộm hay trang điểm cho mái tóc là cả một nghệ thuật. Vì thế, không chỉ biết cách tạo kiểu phù hợp với gương mặt, tuổi tác, nghề nghiệp cũng như phong cách thời trang riêng của mỗi người mà salon của anh còn rất chú trọng việc lựa chọn màu sắc để che đi khuyết điểm và làm tôn lên những nét đẹp trên khuôn mặt của khách hàng.

Bài: Tú Viên - Ảnh: Kent Nguyễn

NTM MinhHanh-1

NTM tóc Minh Hạnh có những chia sẻ với độc giả tạp chí Thời Trang Trẻ:

Theo anh, đâu là yếu tố quyết định sự thành công của mình?

Làm ngành dịch vụ, yếu tố quyết định sự thành công chính là sự yêu mến, tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Trong bối cảnh thị trường tóc cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn, họ có quyền đòi hỏi đồng tiền mình bỏ ra phải nhận được dịch vụ chất lượng tương xứng. Mỗi một salon có cách làm riêng để thu hút khách đến với mình.

 

Anh có thể bật mí bí quyết giữ chân khách hàng của salon Minh Hạnh?

Bí quyết của tôi chính là luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nghe thì đơn giản thôi, nhưng hiệu quả lại rất khả quan. Nhiều khách hàng nói vui rằng như bị tôi “bỏ bùa” vậy, chỉ cần nghĩ đến việc làm tóc là lập tức họ nghĩ ngay tới salon của tôi và rồi háo hức đợi chờ những kiểu tóc thật đẹp do tôi sáng tạo cho riêng họ. Để tạo được một “thói quen” dễ thương như thế cho khách hàng là cả một quá trình cố gắng không mệt mỏi của tôi và đội ngũ nhân viên của salon. Khách đã tới salon, dù là khách lạ hay quen, đều được đón tiếp thật nhiệt tình, chu đáo, được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, được tư vấn một cách chuyên nghiệp. Ai cũng hiểu ngành dịch vụ như là “làm dâu trăm họ”, để làm hài lòng tất cả khách hàng thực sự rất khó, nhưng nếu mình thật tâm vì khách hàng thì chắc chắn sẽ có được sự tin yêu của họ.

NTM MinhHanh-2

Những sản phẩm mà anh tin dùng?

Các khách hàng gặp vấn đề tóc bị hư tổn, khô cháy, xơ rụng hay chẻ ngọn… khi đến salon của Minh Hạnh đều hài lòng với công nghệ phục hồi tóc, với những dòng sản phẩm cao cấp như Dikson, Nouvell, Inebrya, Bes… mái tóc sẽ trở lại bóng mượt và mềm mại, đẹp tự nhiên.

NTM MinhHanh-3

Một mái tóc đẹp phải phù hợp với gương mặt, tuổi tác, nghề nghiệp cũng như phong cách thời trang riêng của mỗi người

Kế hoạch của anh trong thời gian tới có gì đặc biệt?

Song song với việc phát triển salon ngày càng chuyên nghiệp, tôi cũng hướng tới việc xây dựng Học viện để đào tạo các thế hệ nhà tạo mẫu tóc trẻ tuổi tương lai. Tôi luôn mong muốn truyền đạt được những kiến thức cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp của mình đến cho các bạn trẻ yêu nghề tóc, bởi tôi tin mình yêu và có tâm với nghề thì nhất định tổ nghề sẽ giúp mình thành công.

Theo anh, để học nghề tạo mẫu tóc, các bạn trẻ cần có những tố chất nào hay ai cũng có thể học được?

Ngành thời trang tóc là loại hình nghệ thuật, ít nhiều đòi hỏi có sự hiểu biết về tính thẩm mỹ. Có thể chia các khóa học thành nhiều giai đoạn phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người. Giai đoạn đầu tiên khá vất vả nhưng vô cùng hấp dẫn giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên thực thụ đảm nhiệm được mọi công việc trong salon. Học thêm chút nữa bạn sẽ gia tăng sự chuyên nghiệp và nâng tầm hiểu biết về thế giới màu nhuộm, về kỹ thuật cắt chuyên sâu. Các khóa học tăng tốc về sau sẽ hỗ trợ phương pháp tạo mẫu, bố cục, cách thiết kế hay định hình một xu hướng thời trang nào đó, đây cũng là lúc cần phải chạy đua với thời gian vượt qua ranh giới của người thợ tiến tới ngôi vị của Nhà thiết kế.