Chủ tịch PNJ - Bà Cao Thị Ngọc Dung được JNA trao giải thưởng "Thành tựu trọn đời"

Thời Trang Trẻ

Chủ tịch PNJ - bà Cao Thị Ngọc Dung đã vinh dự được BTC giải thưởng JNA Awards xướng tên nhận giải thưởng danh giá: Thành tựu trọn đời của ngành Kim hoàn châu Á.

Bài: Thùy Dung

Tối 17/9/2019, tại Hồng Kông, JNA đã tổ chức lễ trao các giải thưởng JNA Awards thường niên để vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân đã có những thành tựu tiêu biểu, xuất sắc, phát triển mạnh mẽ, dẫn đầu trong ngành tại khu vực, cũng như ghi nhận những nỗ lực đóng góp, cống hiến to lớn vì sự phát triển của ngành Kim hoàn châu Á. Một sự bứt phá bất ngờ và đầy thuyết phục tại sự kiện trao giải năm nay, Chủ tịch PNJ - bà Cao Thị Ngọc Dung đã vinh dự được BTC xướng tên nhận giải thưởng danh giá: Thành tựu trọn đời của ngành Kim hoàn châu Á. Đến tham dự, chúc mừng và cùng lên sân khấu để vinh danh trao giải cho chủ tịch PNJ có sự hiện diện của ông Trần Thanh Huân - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông.

BÀ CTND PHÁT BIỂU KHI ĐƯỢC VINH DANH THÀNH TỰU TRỌN ĐỜI 01

Bà Cao Thị Ngọc Dung phát biểu khi lên nhận giải Thành tựu trọn đời

JNA Awards được ví như là giải Oscar của ngành Kim hoàn châu Á được trao hàng năm, do Tạp chí Jewellery News Asia – chuyên ngành về trang sức uy tín số 1 châu Á và có tầm ảnh hưởng, uy tín trong ngành kim hoàn thế giới tổ chức và công bố trong khuôn khổ triển lãm trang sức lớn nhất thế giới diễn ra tại Hồng Kông hàng năm, với sự tham dự của hàng trăm thương hiệu, công ty trang sức uy tín và nổi tiếng nhất châu Á và các nước khác trên thế giới. BGK của giải thưởng này là những người có uy tín hàng đầu, có tầm ảnh hưởng, đã và đang hoạt động trong lĩnh vực kim hoàn, trang sức, thời trang châu Á cũng như của hội đồng vàng thế giới tại châu Á.

Theo BGK JNA đánh giá: bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ, được vinh danh giải thưởng Thành tựu trọn đời của ngành Kim hoàn châu Á vì những đóng góp to lớn cho công cuộc vực dậy, làm sống dậy nghề Kim hoàn Việt Nam từ những năm 1988, trong thời buổi nghề kim hoàn có nguy cơ bị mai một, đã làm thay đổi diện mạo của ngành kim hoàn trong nước, tiên phong xây dựng ngành công nghiệp sản xuất trang sức, nỗ lực đưa trang sức Việt Nam ra khu vực và thế giới, khẳng định vị thế quốc tế ngành Kim hoàn Việt Nam.

Bên cạnh những công lao to lớn này, còn có những dấu ấn mà bà Dung được BTC đánh giá rất quan trọng và ý nghĩa lớn chính là việc gầy dựng lại đội ngũ thợ nữ trang, nghệ nhân kim hoàn của VN từ đó và phát triển nhanh, mạnh, giỏi tay nghề đến hôm nay, để có trên 1.000 thợ nữ trang đang công tác tại PNJ cũng như hàng trăm thợ nữ trang lành nghề đang công tác tại nhiều công ty trang sức và cơ sở tư nhân khác, PNJ được xem như là một cái nôi, lò đào tạo thợ nữ trang lành nghề từ khi thành lập đến nay.

Với bản lĩnh tài ba và đam mê, bà có quyết tâm mãnh liệt thực thi sứ mệnh “mang lại niềm kiều hãnh cho khách hàng bằng các sản phẩm tinh tế, chất lượng vượt trội”. Cũng chính bà Dung cũng là người đã đặt nền móng cho sự ra đời của ngành sản xuất trang sức theo dây chuyền công nghiệp tại VN ngày nay. Với tầm nhìn xa “trở thành công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á”, thì không thể chỉ dựa vào tay nghề thủ công truyền thống, chính vì vậy, mà ngay từ những năm 1990, bà Dung đã “xuất ngoại” học hỏi về công nghiệp sản xuất nữ trang tại các quốc gia có ngành kim hoàn phát triển, đầu tư nhập máy móc công nghệ tiên tiến, thành lập xưởng chế tác nữ trang, tạo nên bước ngoặt quan trọng cho ngành kim hoàn Việt Nam, từ cột mốc đó, Việt Nam đã có những sản phẩm trang sức đầu tiên được sản xuất theo dây chuyền công nghệ chính thức ra đời. Xí nghiệp nữ trang PNJ (Nay là Công ty chế tác trang sức PNJP – Công ty thành viên của tập đoàn PNJ) trở thành là một trong những xí nghiệp lớn nhất khu vực. Từ 1 cửa hàng kinh doanh vàng bạc của quận Phú Nhuận thành lập 1988 với vốn 7,4 lượng vàng và 20 con người, đến nay PNJ đã có Mạng lưới bán lẻ 400 cửa hàng phủ sóng 54 tỉnh thành trên toàn quốc, gần 7.000 Cán bộ công nhân viên và PNJ đã trở thành công ty trang sức hàng đầu châu Á.

ĐỘI NGŨ PNJ LÊN NHẬN GIẢI JNA 01

Bà Cao Thị Ngọc Dung còn là gương mặt tiên phong trong nhiều hoạt động kết nối, gắn kết và phát triển cộng đồng doanh nhân Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân nữ và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động CSR

Cũng trong khuôn khổ giải thưởng JNA năm nay, vượt qua nhiều công ty trang sức lớn của các nước châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan... công ty PNJ đã được trao giải thưởng Nhà bán lẻ xuất sắc của năm – Retail of the year. Hai sự kiện này cũng là niềm tự hào lớn cho Kim hoàn Việt Nam, đánh dấu sự phát triển lớn mạnh và vươn tầm của ngành trong nhiều năm qua với các nước trong khu vực, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp tích cực của kim hoàn nước nhà cho sự phát triển chung của châu Á.