Phong cách

Christian Louboutin – Đế chế giày gót đỏ

31/10/2016 03:54 GMT+7

Biểu tượng thời trang mà Tạp chí Thời Trang Trẻ giới thiệu lần này chính là nhà thiết kế giày dép người Pháp, Christian Louboutin. Ông là người đứng sau những đôi giày nổi tiếng có phần gót đỏ đặc trưng. Thương hiệu giày của ông được rất nhiều nữ minh tinh yêu thích, có thể kể đến như: Angelina Jolie, Scarlet Johannson và Jennifer Lopez.

(Tổng hợp)

 

image3

 

“Tôi cảm thấy một đôi giày tốt cũng giống như một loại rượu ngon””, nhà thiết kế Christian Louboutin trong một lần phát biểu đã nói, “chúng luôn trường tồn với thời gian.” Rất nhiều đôi giày của Louboutin đều cao khoảng 7 phân. Nhà thiết kế cho biết ông luôn có hình mẫu khách hàng trong đầu mình mỗi khi phác thảo ra kiểu giày mới.

 

chris0

 

Hãy cùng điểm lại những đôi giày Christian Louboutin nổi bật nhất theo thứ tự thời gian.

 

Pensée

1

Ảnh hưởng của những đôi giày đế đỏ đặc trưng mang thương hiệu Louboutin đối với phụ nữ cũng giống như tác động của một miếng vải đỏ lên đôi mắt của một chú bò tót. Họ nhìn thấy những đôi cao gót ấy và muốn chiếm hữu chúng, ngay – lập – tức.

Ý tưởng sơn đế giày màu đỏ đến với Louboutin sau khi hoàn thành đôi giày Pensée và mang về xưởng. Ông rất thích phần thiết kế nhưng vẫn cảm thấy cần thêm một chi tiết gì đó. Rồi chỉ trong một khoảnh khắc, ông chộp lấy lọ sơn móng tay của người trợ lý. “Tôi chỉ sơn lên để thử xem liệu phần màu đen dưới đế giày có phải là nguyên nhân khiến nó không ổn hay không, và rồi, ngay tức thì, tôi nhận ra chiếc giày sau khi sơn xong mới đúng thật là thiết kế trong bản vẽ của mình”, Christian Louboutin nói.

 

Bow Bow

2

Christian Louboutin tin rằng những đôi giày thành công nhất nên có sự “ẩn – hiện”. Và ông đã ứng dụng điều đó vào thiết kế giày mang tên “The Bow Bow” bằng cách kết hợp nhựa trong PVC với những chiếc nơ màu đỏ nổi bật.

 

Carnaval

3

Kiểu giày này được làm bằng vải satin hồng nhạt kết hợp cùng một chùm hoa thật lớn. Louboutin cũng khẳng định kiểu giày này mang đến “sự nổi bật và có chút quyến rũ hơn thường lệ.”

 

Pesce

4

Sự vui tươi của Louboutin thường dẫn đến những thiết kế có phần táo bạo và cá tính. Đôi giày “The Pesce” là đôi giày pump có phần mũi giày được thiết kế như đầu của một con cá ôm lấy những ngón chân của người mang. “Tôi thích màu sắc của cá và bộ lông vũ của những chú chim,” Louboutin phát biểu.

 

Pluminette

 

5

 

Từ khi còn là một thiếu niên, Louboutin đã có hứng thú với trang phục của những vũ công. Các thiết kế của ông cũng thường xuất hiện lông vũ – một chất liệu thường thấy trên trang phục biểu diễn nhạc kịch. “Tôi chưa bao giờ mơ mộng rằng mình sẽ là một nhà thiết kế thời trang vĩ đại,” ông nói. “Tôi ngày đó thực sự chỉ mong muốn có thể thiết kế trang phục biểu diễn cho các nữ vũ công mà thôi.”

 

Embrase Tassel

6

 

Không phải tất cả các ý tưởng của Louboutin đều hái ra tiền. “Tôi yêu sự thô ráp và một thứ gì đó thật tinh xảo được hỗ trợ bởi những chi tiết sống động,” ông nói. “Tôi cũng yêu cả phần tua rua bằng lụa nữa.” Và ông đã gửi gắm tất cả sự yêu mến này vào kiểu giày Embrase Tassel – một đôi giày được “lắp ghép” từ những phụ kiện Louboutin đã đề cập. Tuy vô cùng tự tin vào sự thành công của đôi giày này nhưng cuối cùng ông cũng phải thừa nhận đây là một bước đi sai lầm. “Rõ ràng là không ai muốn bước đi trên tua rua cả.” – Louboutin thừa nhận.

 

Mule Trash

7

Louboutin thường tìm cảm hứng tại những nơi chẳng ai ngờ tới. “Tôi đã từng lục lọi thùng rác của một phụ nữ làm nghề may giày tại Ý,” ông nhớ lại. “Và tôi đã tìm thấy một vài thứ thú vị như giấy notes, vài viên đá nhỏ…” Ông đặt tên cho đôi giày này là “Trash Anna” theo tên người phụ nữ ấy.

 

Pigalle

8

Đôi giày này là một ý tưởng vô cùng thành công của Christian Louboutin và trở thành một trong những thiết kế đặc trưng nhất của ông. “Đôi giày này gợi cảm và mang đầy dục tính vì nó giúp truyền tải những thông điệp của cơ thể”, ông nói.

 

 

 

Top
Top