Chọn tông son đỏ thật đẹp tôn màu da của bạn

Thời Trang Trẻ

Sắc son đỏ luôn luôn là sự lựa chọn tuyệt đối của hội quyền lực. Tuy nhiên, thế giới son môi đỏ lại có quá nhiều sắc độ khác nhau, vì thế, nàng hãy lưu ý vài quy tắc nhỏ sau để quyết định xem gam đỏ nào phù hợp nhất với tông da của mình.

(Lược dịch từ herworldplus.com)

r1

Da trắng

Các cô nàng sở hữa làn da của sứ trắng hẳn rất hạnh phúc vì có thể cân tất cả màu son nào. Màu đỏ tươi sẽ làm nổi bật lên màu da sáng của mình. Hay son đỏ với tông lạnh còn giúp che đi hàm răng vàng ố. Khi bạn đã chọn sắc đỏ đậm cổ điển, tránh đánh phấn tạo khối nhiều mà chỉ cần đánh hai má hồng nhẹ là được.

Nên thử: NYX Professional Makeup Butter Lipstick Mary Janes ($13) và NARS Audacious Lipstick Carmen Geranium ($46)

r2

Da bình thường

Bạn sẽ hợp với các gam màu ấm như đỏ hồng, đỏ cam nhạt, đỏ pha tía hoặc các màu đỏ nude vì chúng sẽ khiến gương mặt trông tự nhiên hơn.

Nên thử: Guerlain KissKiss Matte Lipstick Chili Red ($52) và Tom Ford Lip Colour Jasmin Rouge ($76)

r3

Da ngăm

Bạn hoàn toàn có thể thử nhiều sắc độ của màu đỏ sao cho phù hợp khi sở hữu làn da ngăm. Ví dụ, màu đỏ mận hoặc bất kì sắc đỏ đậm nào sẽ làm sáng da và khiến vẻ ngoài vô cùng quyến rũ. Mặt khác, các gam đỏ nhẹ nhàng hơn như nude hay pha pastel sẽ hài hòa với màu da của bạn, khiến tổng thể nhìn tự nhiên hơn.

Nên thử: Estée Lauder Pure Colour Envy Hi-Lustre Light Sculpting Lipstick Sly Ingenue ($50) và Burberry Beauty Burberry Lip Velvet Lipstick Oxblood ($45)

r4