Chọn màu trang phục phù hợp với từng tông da

Thời Trang Trẻ

Bạn băn khoăn không biết nên chọn màu nào phù hợp và làm nổi bật nước da của mình nhất? Bài viết dưới đây hẳn có câu trả lời cho bạn đấy.

(Lược dịch từ whowhatwear.com)

Da màu sáng

Với tông da màu sáng, những màu pastel như xanh băng, tím lavender,  màu đào sáng, hồng nhẹ, xanh bạc hà và xanh lá seafoam sẽ là phù hợp nhất. Màu sắc tinh tế sẽ đem đến nét nhẹ nhàng và lịch lãm cho làn da sáng. Bạn có thể mang những màu như vàng canary hay đỏ tươi, thậm chí đỏ sáng, nhưng nên tránh xa những tông màu ấm.

l1

Màu da thường

Da tông trung tính thường đi đôi với những màu sắc trung tính. Hoa cà, ngọc bích, hồng, hồng phấn, xanh da trời và màu quả mơ trông rất đẹp trên nước da trung bình của bạn. Những màu không quá nhạt hay đậm sẽ làm nổi bật màu da.

m1

Màu da bánh mật

Làn da bánh mật có sẵn độ bóng mướt tự nhiên mà không phải ai cũng có, để khoe ra trọn vẹn vẻ đẹp ấy, hãy kết hợp với những màu tự nhiên như vàng gold, ô liu, mù tạt, mận, san hô, màu kem và nâu xám. Tông màu đá quý cực sáng hoặc pastel có thể làm giảm bớt vẻ sáng bóng của làn da thế nên bạn nên tránh chọn chúng.

o1

Da màu tối tông lạnh

Màu da này có độ tương phản vừa đẹp với những màu sáng hơn như ngọc bích, xanh lục bảo, lam ngọc, đỏ tươi hoặc đỏ tía.

d1

Da màu tối tông ấm

Với màu da này, những màu sáng và táo bạo sẽ đem lại nét rạng rỡ cho bạn. Chọn những màu đá quý mạnh như lam ngọc, hồng ngọc, xanh hoàng gia, thạch anh khói và ngọc tím và màu cơ bản trên quang phổ như đỏ, lục, lam và tím sáng ngoại trừ vàng và cam.

d2