Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ

Thu Nguyệt

Sáng sớm nay, Hoa hậu Việt Nam 1994, Nguyễn Thu Thuỷ đã trút hơi thở cuối cùng sau gần một tiếng được cấp cứu tích cực nhưng không thành công. Theo nguồn tin, chị bị đột quỵ tại nhà riêng và được gia đình đưa đến viện nhưng không qua khỏi.

Hoa hậu Việt Nam năm 1994 Nguyễn Thu Thủy cao là 1m72 cùng số đo ba vòng lần lượt là 78-58-88. Cô đã từng đi du học ở Mỹ, thi đỗ liên tiếp 3 trường Đại học danh tiếng, thông thạo nhiều ngoại ngữ. Nguyễn Thu Thuỷ được xem là một trong những hoa hậu Việt có nhan sắc và tài năng nhất nhì của nước nhà từ trước tới nay.

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 1
Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang năm 1994.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình trí thức, bố cô là Giáo sư Nguyễn Văn Lợi, Phó Viện trưởng của Viện Ngôn ngữ học, còn mẹ là Tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển. Đăng quang năm 1994, lúc 18 tuổi, Nguyễn Thu Thuỷ khi đó còn là sinh viên Học viện Ngoại Giao Việt Nam với mơ ước sẽ trở thành một nữ Đại sứ. Cô chiếm cảm tình của khán giả và người hâm mộ bởi vóc dáng thanh thoát, khuôn mặt đài các và nụ cười tươi duyên dáng. 

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 2
Cô là một trong số ít những Hoa hậu thông thạo hơn 3 ngoại ngữ.

Sau khi giành được vương miện Hoa hậu, cô bỏ dở chương trình học tại Học viện Ngoại giao để sang Mỹ du học. Ước mơ làm Đại sứ nhưng sau này Nguyễn Thu Thuỷ lại trở thành một doanh nhân nổi tiếng với chuỗi spa do cô lập nên, mang tên Bellissima Thuỷ. Đây là một trong những chuỗi spa nổi tiếng hiện đại, chuyên nghiệp và sang trọng đầu tiên ở Hà Nội. 

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 3
Cô cũng là một doanh nhân nổi tiếng trong ngành làm đẹp.

Suốt hành trình xuân sắc của mình, Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ không chỉ có những thay đổi rất ít về nhan sắc, thậm chí đẹp mặn mà hơn ngày mới đăng quang.Cô còn luôn hot nhất nhì showbiz Việt bởi những bộ ảnh thời trang đẹp rạng rỡ, đạt đến đỉnh cao của diễn xuất, thần thái.

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 4
Các bộ ảnh của Hoa hậu đều đạt đến đỉnh cao của diễn xuất, thần thái.

Không chỉ chiếm cảm tình của khán giả và các fan bởi kiến thức, cá tính mạnh mẽ, giỏi giang, ăn nói sắc sảo, thẳng thắn mà cô còn luôn nhận được sự thán phục bởi những thành tích đã đạt được trong tất cả các hoạt động của mình. 

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 5
Hoa hậu Thu Thuỷ trên một đường chạy.

Cô là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên hoàn thành cự ly chạy 42km (full marathon) tại hai giải chạy trail nổi tiếng. Cô cũng là một  Yogis hot hit bởi các màn trình diễn Yoga đẹp khó cưỡng. Cô đang ấp ủ thực hiện một bộ ảnh Yoga thì đột ngột qua đời.

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 6
Cô cũng là một Yogis

Hiện Thu Thuỷ có hai đứa con, một trai, một gái. Cô có một cuộc sống bình yên với gia đình cùng những trải nghiệm sở thích bản thân và viết sách.

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 7
Thu Thuỷ đang chuẩn bị thực hiện một bộ ảnh về Yoga

Nhận được tin cô mất, nhiều bạn bè và người hâm mộ bàng hoàng, tiếc thương. Một tài năng và cũng là một nhan sắc Việt đã mãi mãi ra đi. Nguyễn Thu Thuỷ có lẽ sẽ mãi đẹp như ngày cô chia tay cuộc sống này, như ngày cô 18 tuổi và đăng quang.

Chia tay một nhan sắc Việt, hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vì đột quỵ - ảnh 8
Một nhan sắc Việt đã ra đi.

Lễ tiễn đưa Hoa hậu Thu Thuỷ diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia  số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, ngày 8.6.2021, lúc 10 giờ 45 phút.