Chi Pu: Bây giờ là bước ngoặt để tôi “lột xác”

Thời Trang Trẻ

Từng tham gia khá nhiều bộ phim khác nhau như Sitcom 5S Online, Hương Ga, Chung cư ma… nhưng phải đến bộ phim “Yêu” gần đây, công chúng và giới chuyên môn mới dành cho Chi Pu cái nhìn khác về một hotgirl lấn sân sang nghiệp diễn xuất.

Cô gái trẻ đến từ Hà Nội cũng đã có những thành công nhỏ nhất định khi chọn TP.HCM là nơi lập nghiệp và trở thành động lực cho Chi Pu cố gắng hơn trên con đường phát triển diễn xuất. Hiện tại Chi Pu đang tạo dựng một hình ảnh chín chắn và gợi cảm hơn, khác với vẻ năng động của một Chi Pu tuổi teen ngày nào.

CHI-Pu-01

Cái tên Chi Pu có ý nghĩa như thế nào với Chi vậy? Liệu Chi Pu đã bao giờ có ý định sử dụng một cái tên khác khi thay đổi hình ảnh của mình?

Chi Pu là nghệ danh đồng hành cùng tôi từ những ngày đầu tham gia Miss Teen 2009 đến tận bây giờ. Tôi thích gấu Pooh, mọi người gọi Chi Pooh rồi thành Chi Pu cho tiện. Tôi chưa bao giờ có ý định từ bỏ hay sử dụng cái tên khác, bởi tôi luôn tin vào chữ “duyên” trong cuộc sống. Cái tên “Chi Pu” cũng là một chữ duyên như thế.

Chi Pu nhìn nhận sự tiến bộ của bản thân qua từng vai diễn như thế nào?

Tôi đến với diễn xuất hoàn toàn bằng đam mê. Màn ảnh rộng là một bức tường quá cao với một người trẻ và trưởng thành từ thế giới mạng như tôi. Những ngày đầu đứng trước ống kính, tôi hoàn toàn diễn bằng tất cả cảm xúc và sự đồng cảm với nhân vật. Tôi hiểu rằng đó là bước đi đầu tiên. Sau đó, tôi phải cố gắng học hỏi, như ngôi nhà phải xây móng thật chắc. Tôi luôn lắng nghe và chọn lọc những điều hay vào sổ tay nhỏ để bản thân ghi nhớ.

Thay vì ngại khó, tôi đặt vào công việc sự nghiêm túc, tâm huyết và tính cầu tiến. Vì thế, dù chưa là ngôi sao lớn trong lĩnh vực điện ảnh, tôi vẫn được tin tưởng giao cho đảm nhận những vai diễn chính phù hợp. Điều đó khẳng định diễn xuất của tôi đã dần tiến bộ hơn và giúp tôi vững niềm tin hơn trên con đường nghệ thuật.

Anh 4

Kể từ khi quyết định vào miền Nam xây dựng sự nghiệp, hẳn là Chi Pu đã hình dung được khó khăn và lợi thế đang đợi mình?

Khó khăn thì nhiều vô số kể, từ những chuyện thường nhật như tìm nhà hay bắt nhịp cuộc sống hối hả ở Sài Gòn. Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất của tôi là tạo dựng mối quan hệ trong giới giải trí phía Nam. Bản tính tôi không thích ồn ào, làm xong việc chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi chứ không la cà cùng bạn bè. Có lẽ vì vậy đến giờ bạn bè thân trong giới của tôi không nhiều, tính ra chỉ có Gil Lê hay B Trần…

Nhưng mà tính tôi lành vậy mà lại càng hay. Tôi học được cách tránh xa những xô bồ, ồn ào của giới giải trí. Chọn cách làm nghệ thuật nghiêm túc, tôi cứ tập trung phát triển chuyên môn như đường hướng mà bản thân và quản lý vạch ra.


Đâu là đích đến của Chi trên con đường nghệ thuật? 

Giấc mơ vốn không tốn tiền mua, nên tôi đặt mục tiêu đích đến của mình sẽ được khẳng định tên tuổi ở quốc tế như Hollywood chẳng hạn. Tôi còn trẻ mà, sao lại cho rằng đó chỉ là ước mơ hão huyền, mà không cố gắng để đạt được. Một nghệ sĩ đàn chị mà tôi vô cùng hâm mộ là chị Ngô Thanh Vân âm thầm làm việc và tham gia nhiều bộ phim điện ảnh quốc tế. Bản thân có hoài bão và quyết tâm, tôi tin mình sẽ chinh phục những chân trời rộng lớn trong tương lai.

ChiPu-01

Cách mà Chi Pu thường đối diện với thất bại hay nỗi buồn là gì?

Tôi là một người sống thiên về tình cảm. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi luôn chất chứa những cảm xúc khác nhau. Ngày xưa nếu ở ngoài Hà Nội, buồn chuyện gì, chỉ cần tâm sự, ôm mẹ là tôi quên hết để tiếp tục làm việc. Bây giờ ở Sài Gòn, tôi học cách đối diện và vượt qua những cảm xúc tiêu cực. Tôi chọn cách suy nghĩ đơn giản, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn nên không để những suy nghĩ tiêu cực khiến mình bận tâm. Bởi như thế là cách lãng phí thời gian tốn kém nhất.

Chi Pu là một trong những nghệ sĩ trẻ có rất nhiều người hâm mộ trên Facebook, ngoài những tấm hình đẹp, đâu là cách Chi Pu thu hút sự quan tâm theo dõi của công chúng trên mạng xã hội?

Dù ngoài đời hay trên mạng xã hội, nghệ sĩ cứ hãy là chính mình, như thế khán giả sẽ yêu thương và ủng hộ thôi. Có thể suy nghĩ đơn giản thế nên tôi thường xuyên cập nhật hình ảnh quen thuộc hằng ngày dù đi làm hay ở nhà. Nhiều khi đóng phim mệt quá lăn ra ngủ, tôi cũng bị bạn trợ lý chụp lén và đăng tải dìm hàng (cười). Chính khoảnh khắc gần gũi ấy mới giúp người nghệ sĩ và khán giả xích lại gần nhau hơn.

Hot-Girl-Chi-Pu-Voi-Bo-Anh-Giang-Sinh-11

Chi có tìm cách biến những người hâm mộ online hành người hâm mộ của đời thực?

Chỉ có cách duy nhất, đó là lao động nghệ thuật nghiêm túc. Mình có nổi bật đến thế nào trên mạng xã hội thì cũng chỉ kiếm thêm vài hợp đồng quảng cáo hay đi dự sự kiện. Bản thân không làm được việc sẽ dần bị quên lãng sau những bề mặt nổi tiếng ảo ấy. Hiểu được chuyện đó, tôi nỗ lực rất nhiều để khẳng định tên tuổi của Chi Pu ở việc tham gia nhiều dự án gắn liền với chuyên môn diễn xuất. Đó là một chặng đường khó khăn đánh dấu sự trưởng thành mà tôi luôn có những người hâm mộ online lẫn đời thực đồng hành.

Cảm ơn Chi Pu.

 

IMG 2276-5dca1
 Đẹp & tiết kiệm với Chi Pu

“Bạn cần hiểu rõ về cơ thể mình thế nào để lựa chọn mỹ phẩm hay trang phục phù hợp. Ví dụ tôi có vóc dáng tương đối mảnh khảnh nên hạn chế mặc trang phục bó sát để lộ hạn chế này. Tương tự khi chụp ảnh, bạn phải biết góc mặt nào của mình đẹp hay nhược điểm cơ thể để tránh phô ra trước ống kính. Điển hình bạn có chiều cao khiêm tốn, hãy chọn góc máy từ dưới hướng lên để giúp mình cao hơn. Hay bạn có thể học cách xoay nghiêng người, đứng chéo chân hay giả vờ bước đi tạo tính động cho những bức ảnh ưng ý nhất.

Bản thân tôi không có bí quyết mặc đẹp cụ thể nào, chỉ đảm bảo tiêu chí trang phục phù hợp vóc dáng và sự kiện. Vốn tiêu xài cẩn thận nên đồ hiệu không phải là lựa chọn hàng đầu với tôi. Tôi chỉ cân nhắc sắm vài món đồ hiệu khi cần dự một sự kiện quan trọng hay làm mới hình ảnh. Tính tôi làm 10 mà dành 7 - 8 phần tiết kiệm đầu tư cho tương lai."