Checklist cần biết trước khi tìm đến người tổ chức đám cưới

Thời Trang Trẻ

Ngày nay, việc tổ chức tiệc cưới dễ hơn bao giờ hết cho các cặp đôi nhờ sự xuất hiện của rất nhiều các công ty chuyên cung cấp dịch vụ cưới. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải liệt kê ra danh sách những thông tin cần thiết để gửi cho người tổ chức tiệc. Ngày cưới là một ngày tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Vì thế các cặp đôi sắp cưới cần phối hợp ăn ý để ngày quan trọng ấy thật đáng nhớ với những kỉ niệm đẹp.

(Lược dịch từ thelist.com)

P1

Xem xét ngân sách

Đầu tiên hãy xác định số tiền bạn có thể chi trả cho buổi lễ của mình. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu chi tiết của các gói dịch vụ có ý định sử dụng và khả năng phát sinh chi phí bằng việc đọc thật kĩ hợp đồng và bảng báo giá. Chỉ cần chú ý cẩn thận có thể tránh được rất nhiều mâu thuẫn không cần thiết.

Chọn lựa dịch vụ cưới phù hợp

Mỗi công ty sẽ mang đến những dịch vụ khác nhau. Điều thiết yếu nhất là cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy so sánh các gói dịch vụ giữa công ty khác nhau dựa theo những tiêu chí sau: giá cả, dịch vụ và độ hài lòng của người đã từng sử dụng.

Sắp xếp thời gian hợp lí

Trong ngày trọng đại sẽ có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị và mọi việc sẽ tạo thành một chuỗi sự kiện, như giờ làm lễ, thời gian giao nhận các vật dụng cần dùng... Chính thế bạn nên làm một thời gian biểu và nhờ người thực hiện, vì tin chắc rằng bạn đang bận trang điểm hoặc chuẩn bị trang phục. Thời gian biểu thông minh sẽ giúp mọi việc diễn ra như ý.

P3

Thảo luận và lắng nghe ý kiến với người làm dịch vụ cưới

Hãy chủ động liên hệ với người phụ trách để giải quyết những thắc mắc và nếu có bất cứ yêu cầu nào hãy cho họ biết, để được nghe tư vấn và hai bên cùng thảo luận. Sau đó, cùng đưa ra những phương án tối ưu nhất cho buổi tiệc.

Luôn sẵn sàng xử lí trường hợp bất ngờ

Không gì là hoàn hảo, luôn có những vấn đề xảy ra mà bạn không đoán trước được. Vì vậy, hãy luôn giữ tư thế đối mặt với những việc không như ý. Đừng để những việc nhỏ làm mất đi không khí của cuộc vui, hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề.