“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu

Tiffany Trần

Không gian của triển lãm Plus by Bảo Nam mở ra cho người tham quan cái nhìn phong phú hơn về nghệ thuật sắp đặt đương đại. Đây cũng là điểm “check in” thơ mộng có một không hai giữa lòng Sài thành tấp nập.

“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 1

Tác giả Bảo Nam chia sẻ về triển lãm Plus by Bảo Nam

Triển lãm Plus by Bảo Nam là “đứa con tinh thần” được ấp ủ từ nhiều năm trước của Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam. Anh chia sẻ: “Đây là sự kết hợp của contemporary art và thời trang, hoa, nội thất, tranh và home decor với không gian được ví là điểm "check in" thơ mộng. Hẳn là nhiều người thắc mắc, liệu sẽ thế nào nếu có sự kết hợp nhiều đến vậy.

“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 2

Một góc tác phẩm sắp đặt nội thất mê hoặc

Thế nhưng, theo tôi sắp đặt là một nghệ thuật và người sắp đặt chính là một nghệ sĩ. Tôi muốn chứng minh rằng, tất cả mọi cái đẹp trên đời này, đều cần một bàn tay của sự sắp đặt để toát lên trọn vẹn cái hồn của chúng.

“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 3

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến trình bày bộ sưu tập về hoa và nghệ thuật vẽ trên cơ thể.

Tôi không có mục đích gì cao cả, chỉ là muốn triển lãm sẽ tạo ra sân chơi mới, đưa hoa và các loại hình nghệ thuật khác có cơ hội được kết hợp cùng nhau, để tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ sẽ có cái nhìn mới mẻ về nghệ thuật”. 

“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 4

Ngôn ngữ của silicon, khu "check in" thơ mộng.

 Để mở ra cánh cửa tới với các thiên thần bị bỏ rơi, cho người xem thêm trải nghiệm về điểm cộng trong tình yêu hay giao cảm lạ lẫm từ những thứ thân quen nay bỗng trở nên lạ lẫm và đẹp tuyệt anh Bảo Nam đã phải dành từ 2 tới 3 năm để chuẩn bị.
“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 5

Ma nơ Canh và hoa

Ý tưởng đã có, nguyên liệu sẵn sàng nhưng để biến những thứ tưởng chừng như mộng ảo trở thành sự thật chủ nhân của triển lãm đã tiến hành hiện thực hóa cùng 250 người.
“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 6

Nơi trú ngụ của những thiên thần bị bỏ rơi.

Kết quả của sự dày công đã cho ra đời triển lãm chỉn chu không chỉ về thị giác mà còn có nền âm thanh bắt tai, và đặc biệt mỗi không gian trong triển lãm đều có một mùi hương riêng.
“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 7

Với 3 phần chính: artwork về hoa, tranh vẽ và đồ nội thất cùng nghệ thuật sắp đặt đương đại, tác giả Bảo Nam mong muốn mang đến cái nhìn mới lạ cho khách tham quan cũng như muốn đưa dạng triển lãm đang rất thịnh hành trên thế giới về Việt Nam.

“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 8

Khối mica và những nhành hoa "điềm đạm"

Chúng ta đã quá quen với những buổi triển lãm thuần túy một mảng như triển lãm tranh, triển lãm đồ nội thất…. tại sao chúng ta không thử trải  nghiệm một triển lãm đa màu, đa sắc hơn?

“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 9 

Nghệ thuật đương đại, Nghệ thuật điêu khắc cơ thể, nghệ thuật trang trí, nghệ thuật sáng tạo mùi hương đã được “bàn tay phù thủy” của Bảo Nam sắp đặt trọn vẹn vào không gian nội thất, để mỗi mảng màu, mỗi góc của triển lãm đều toát lên cái hồn nghệ thuật. Buổi triển lãm còn trình chiếu phim nghệ thuật, hy vọng sẽ mang lại cho khách tham quan nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 10

Thông tin triển lãm Plus by Bảo Nam - Không gian "check in" thơ mộng:

Mở cửa tự do từ ngày 10 đến 15/4/2021.

Thời gian: từ 9 đến 19h mỗi ngày.

Địa điểm: Amanaki Saigon Suites, 10 Nguyễn Đăng Giai, P. Thảo Điền, Q. 2, TP. Thủ Đức. 
“Check in” trong không gian thơ mộng thêm điểm cộng cho tình yêu - ảnh 11

Ống lạnh trong vai trò mới thuộc về nghệ thuật

Ảnh: Thùy Dương