Châu Đăng Khoa và Băng Di cưỡi voi tại Buôn Đôn

Thời Trang Trẻ

Chuyến hành trình khám phá tiếp theo của "Việt Nam tươi đẹp" đưa người xem đến với mảnh đất cao nguyên Đắc Lăk. Nhân vật giới thiệu những địa điểm, cảnh sắc, con người và ẩm thực của Đắc Lăk chính là chàng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cùng người bạn đồng hành – Ca sĩ Băng Di.

02 CHAU DANG KHOA  BANG DI AN SANG TAI BUON ME THUOT

Châu Đăng Khoa, Băng Di ăn sáng tại Buôn Mê Thuột

03 CHAU DANG KHOA  BANG DI TAI VUON CA PHE 2

Châu Đăng Khoa và Băng Di tại vườn cà phê

Đắc Lăk là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, nổi tiếng với đặc sản café Buôn Mê Thuột vang danh khắp nơi trên bản đồ thế giới. Trôi qua nhiều thập kỉ hình thành và phát triển, Café đã trở thành linh hồn, trở thành thứ ngôn ngữ không lời và  là dòng máu chảy trong lòng người dân Tây Nguyên, nhất là người Buôn Mê Thuộc – tỉnh Đăk Lăk.

05 CHAU DANG KHOA  BANG DI THAM CHU VOI CON O BAN DON 1

Đi thăm "chú voi con ở Buôn Đôn"

Với chuyến đi khám phá này, Băng Di đã được Châu Đăng Khoa mời ăn đĩa bánh mì ốp la, xíu mại với rất nhiều nước sốt đặc trưng, tham quan làng cà phê lớn nhất Việt Nam, thưởng thức ly café Chồn nồng nàn hương vị được chắt chiu từ mảnh đất bazan Tây Nguyên… Và chuyến hành trình về với Đắc Lăk trở nên thú vị nhiều hơn khi Châu Đăng Khoa và Băng Di hóa thân thành người Ê - Đê khám phá những nét đặc sắc của bản làng Buôn Đôn, được mục sở thị “chú voi con ở Bản Đôn”, cùng học đan chiếc gùi của người Ê - Đê, Châu Đăng Khoa còn ngẫu hứng hát tặng Băng Di khi đang ngồi trên lưng voi…

Cạnh đó, Châu Đăng Khoa và Băng Di lần đầu tiên được tham quan, trò chuyện cùng dân làng người Ê - Đê, cùng nhau nấu ăn rồi dùng bữa ăn truyền thống của gia đình người Ê - Đê, uống ché rượu cần và thưởng thức những điệu múa truyền thống cùng lắng nghe tiếng cồng chiêng vang vọng giữa chốn núi rừng cao nguyên vang vọng.

06 CHAU DANG KHOA - BANG DI TRAI NGHIEM DAN GUI 2

Trải nghiệm đan gùi

07 CHAU DANG KHOA - BANG DI UONG RUOU CAN 1
07 CHAU DANG KHOA - BANG DI UONG RUOU CAN 2

Uống rượu cần

Với chuyến đi của Châu Đăng Khoa và Băng Di tại mảnh đất Tây Nguyên này, Đắc Lăk hiện lên là một mảnh đất bazan trù phú, giàu đẹp với cây café đặc sản và  nơi lưu giữ gần như trọn vẹn cái hồn cốt, sự hài hòa cồng nhau sinh sống và phát triển của những nền văn hóa của đa dạng cộng đồng người dân tộc.

Chương trình truyền hình "Việt Nam tươi đẹp" nằm trong chuỗi dự án cộng đồng cùng tên với nhiều hoạt động bên lề khác. Mỗi hành trình là một chuyến trở về quê hương của người nghệ sỹ, quay về với tuổi thơ qua những hình ảnh, giá trị văn hóa, biểu tượng đặc trưng của Việt Nam. "Việt Nam tươi đẹp" - chuyến hành trình tại mảnh Tây Nguyên - Đắc Lăk phát sóng vào lúc 17h Chủ nhật 23/04/2017 trên HTV9 và phát lại vào lúc 1h và 10h15 thứ sáu ngày 28/04/2017 trên HTV7.