Chất lượng sản phẩm mang lại niềm tin cho khách hàng

Thời Trang Trẻ

Đó là lời chia sẻ của nhà tạo mẫu tóc (NTMT) Hoàng Hải. Lấy niềm tin khách hàng làm thước đo của sự thành công, lấy sự thành công của học viên làm cơ sở để mở rộng các lớp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt với khóa học uốn thần tốc, NTMT trẻ này đang gây dựng “một đế chế” vững chắc trong lòng những người yêu tóc cũng như nhận được sự tin yêu của các bạn trẻ có ước mơ theo đuổi nghề tạo mẫu tóc trên khắp cả nước.

Tranh thủ khoảng thời gian “đỡ bận rộn” nhất trong ngày đầu xuân NTMT Hoàng Hải có buổi trò chuyện cởi mở cùng với phóng viên Tạp chí Thời Trang Trẻ.

TTT: Anh có thể chia sẻ  với độc giả của Tạp chí Thời Trang Trẻ về hành trình lập nghiệp?

NTMT Hoàng Hải: Năm 2006 tôi có cơ duyên đến với nghề tóc, tính đến nay cũng đã bước sang năm thứ 11. Để có được như ngày hôm nay, tôi đã trải qua khoảng thời gian học nghề thật sự vất vả tại các salon, nhiều khi cũng nản song cũng nhờ tình yêu, lòng đam mê với nghề tạo mẫu  tóc cùng sự chỉ dạy nhiệt tình của các anh chị đi trước, tôi lại tiếp tục chuyên cần học tập, nghiên cứu sáng tạo ra những phương pháp, kỹ thuật mới nhằm giảm thiểu tối đa thời gian song vẫn đảm bảo được chất lượng của mái tóc sau khi hoàn thiện. Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia các khoá học đào tạo kỹ thuật trong và ngoài nước cũng như tham gia các khóa học về phát triển bản thân do diễn giả Phạm Thành Long trực tiếp giảng dạy. 

IMG1
Hoàng Hải Academy là thương hiệu tạo mẫu tóc cũng như đào tạo có tiếng trong giới làm tóc hiện nay. Tại Hoàng Hải Academy, học viên có thể học từ cơ bản đến nâng cao hay chỉ đơn thuần dành cho các nhà tạo mẫu tóc mẫu tóc muốn nâng cao tay nghề?

Những ai đam mê tóc đều có thể tới salon và học tất cả các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Thời gian khoảng từ 5-6 tháng, kinh phí 12 triệu là có tự mở một salon riêng nhưng tôi thường khuyên các bạn học viên hãy tích lũy nhiều hơn nữa vì đó mới chỉ là thời gian để học nghề, còn để thiết kế, tiếp xúc, nhìn nhận sở thích riêng cho từng khách hàng là chưa nhiều, nên 2-3 năm hãy mở salon. Bên cạnh đó các khóa uốn nâng cao, uốn thần tốc cũng liên tục được khai giảng.

IMG2
Hoàng Hải Academy đề cao kỹ thuật hơn?

Đúng vậy, đối với tôi kỹ thuật chính là yếu tố mang lại niềm tin nơi khách hàng.

Các học viên theo học tại hệ thống Hoàng Hải Academy sẽ được thực hành ngay tại salon?

Chắc chắc rồi. Tôi và thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc Calodia (Italy) luôn đề cao điều này. Gần 2 năm trở lại đây, thương hiệu mỹ phẩm Calodia luôn đồng hành tài trợ các sản phẩm về uốn, nhuộm cho Hoàng Hải Academy trong lĩnh vực đào tạo. Ưu điểm của mỹ phẩm chăm sóc tóc Calodia chính phục hồi tóc rất tốt cho tóc yếu và hư tổn. Khi khách hàng uốn tóc với sản phẩm Calodia, thời gian chạy nhiệt rất chỉ từ 5-7 phút ra được mái tóc uốn xoăn đẹp, mượt và căng sóng. Đồng thời, sản phẩm còn có thể áp dụng cho tất cả các học viên mới học nghề làm được mức độ an toàn dành cho tóc khoẻ hay tóc yếu. Từ các sản phẩm của Calodia, học viên cũng có thể áp dụng cho mọi sản phẩm chăm sóc tóc khác.

IMG 3
Ngay cả với các chất tóc tơ, sợi nhỏ, học viên học nghề cũng làm được?

Đúng như vậy. Chất tóc tơ, mảnh, sợi nhỏ chỉ cần qua các lớp đào tạo của Hoàng Hải Academy, học viên sẽ làm rất thành công dù phủ bạc hay phủ bóng. Hơn thế nữa, sau này khi Hoàng Hải Academy có bất kỳ sản phẩm gì mới hay những kỹ thuật mới học viên đều có thể quay lại học tiếp để nâng cao tay nghề.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều salon đang treo biển “199.000đ – 299.000đ” cho việc cắt hay uốn, nhuộm, anh đánh giá như thế nào?

Tôi nghĩ đó là điều tất yếu của các salon mới, lấy giá để cạnh tranh khách hàng. Tuy nhiên, như tôi đã chia sẻ, chất lượng mới là yếu tố kéo khách quay trở lại. Hình thức này chỉ là ban đầu và không tồn tại được lâu.

Được biết tại Hoàng Hải Academy còn có những suất học bổng dành riêng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn?

Luôn luôn có cho những bạn trẻ đam mê nghề nhưng không có đủ điều kiện. Và chúng tôi sãn sàng trích từ lợi nhuận để tạo ra quỹ học bổng dành riêng cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc con em gia đình chính sách nhằm động viên, khích lệ các bạn học viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ tìm công việc phù hợp tại các salon cho các bạn sau khi hoàn thành khóa học.

IMG 3315
Anh chia sẻ thêm về dự định trong năm 2017?

Mỗi năm, tôi luôn dành thời gian 1-2 tháng để đi học nâng cao tay nghề cũng như tìm hiểu xu hướng tóc mới. Năm nay tôi muốn phát triển hơn các hệ thống làm việc với khách hàng cho tới đào tạo học viên từ cơ bản đến nâng cao.

Cám ơn anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn cùng Tạp chí Thời Trang Trẻ, chúc Hoàng Hải Academy sẽ phát triển và thành công hơn nữa trong năm nay.

IMG 3345
Thông tin về NTMT Hoàng Hải

Hoàng Hải Hair Salon & Academy

Địa chỉ: Chung cư D4 - Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội

Facebook: Hoàng Hải

Điện thoại: 0987.385.590