"Mình thuộc tuýp người thích nói ít, làm nhiều"

Thời Trang Trẻ
Siêu mẫu Kiều Ngân - top 10 Siêu mẫu 2011, gương mặt trẻ triển vọng Asia New Star Model Contest 2013, tự nhận mình là “mối ruột” của Thời Trang Trẻ. Cô nhiều lần làm người mẫu trang bìa, người mẫu cho các bộ sưu tập quần áo, giày, túi xách, trang điểm... nhưng lần xuất hiện này thì khác. Đây là lần đầu tiên Kiều Ngân có dịp trò chuyện cùng bạn đọc Thời Trang Trẻ.

Bài: Ngọc Kim

 Siêu mẫu Kiều Ngân

Siêu mẫu Kiều Ngân

 

Thích làm một bông hoa nhiều hương sắc nên Kiều Ngân luôn nỗ lực tìm kiếm cho mình cơ hội thử thách trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Cô đã và đang làm song song ba công việc là người mẫu, MC và diễn viên phim truyền hình.

Vì sao theo học thiết kế thời trang của  trường ĐH kiến trúc mà Kiều Ngân không tập trung phát triển đúng ngành nghề đã được đào tạo nhỉ?

 

Siêu mẫu Kiều Ngân

 

Hiện tại, Kiều Ngân còn muốn thử sức mình trong nhiều lĩnh vực nên không tự bó hẹp mình trong một lĩnh vực nào. Em vui khi được trải nghiệm nhiều vị trí, vai trò khác nhau. Để có thể tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực thiết kế thời trang cần rất nhiều vốn và kinh nghiệm nên em xác định mình đang học hỏi và tích lũy từng ngày. Khi cảm thấy đủ sẽ bắt tay vào làm luôn. Có lẽ em sẽ chọn góc độ là một người kinh doanh thời trang hơn là một nhà thiết kế.

 

Không làm nhà thiết kế nhưng hẳn Ngân cũng ứng dụng được không ít điều bổ ích đã học?

Các bạn trong lớp chỉ mất 5 năm để tốt nghiệp, riêng em cần đến 7 năm. Em đi làm khá sớm, tham gia vài cuộc thi nên thiếu một số môn. Em đã kiên trì hoàn thành tất cả các học phần và tốt nghiệp vào năm ngoái. Những kiến thức em học được trên Giảng đường giúp ích cho em rất nhiều. Khi làm người mẫu, em nhanh chóng lĩnh hội được tinh thần của nhà thiết kế để trình diễn trang phục hiệu quả nhất. Khi làm MC, em cũng được làm những chương trình khơi đúng thế mạnh là thời trang, làm đẹp... Ngoài ra, em còn biết làm cho mình trở nên đẹp hơn, ăn mặc có gu hơn.

 

Phong cách thời trang của Kiều Ngân là?

 

Siêu mẫu Kiều Ngân

 

Em không chủ ý ăn mặc theo một phong cách nào, nhưng luôn muốn khi ra đường mình phải đẹp, phải “vừa mắt” người khác. Em muốn mỗi bộ trang phục của mình phải có điểm nhấn, phải thời trang và mang lại cảm hứng tích cực cho người xung quanh.

 

Hỏi chuyện tình yêu một chút nhé, có phải Kiều Ngân và một nam người mẫu đã từng yêu nhau rất lâu rồi?

Hiện tại thì em và bạn ấy đang tạm... nghỉ chơi với nhau. Vì cả hai không tìm được điểm chung, không cùng quan điểm sống nên muốn xa nhau một thời gian để nhìn lại mình. Vậy nên hiện tại em không thể nói được điều gì.

 

Thế Kiều Ngân yêu như thế nào nhỉ, bằng lý trí hay tình cảm?

 

Siêu mẫu Kiều Ngân

 

Em luôn muốn cân bằng giữa lời của trái tim và lý của cái đầu nhưng vẫn luôn nghiêng nhiều hơn về tình cảm. Em là người điềm tĩnh, rất hiếm khi nổi nóng nên khi yêu, em cũng không thích đôi co, giải thích. Em mặc kệ, ai muốn hiểu sao thì hiểu.

 

Thế nhỡ Kiều Ngân sẽ bị hiểu lầm vì sự ít nói của mình?

 

Siêu mẫu Kiều Ngân

 

Biết làm sao được khi đó là bản tính của mình? Em giống ba em, chỉ thích làm chứ không thích nói. Hơn nữa, khi chơi quá lâu với một người nóng tính, bản thân mình cũng phải dịu lại, vì mình là con gái.

 

Vậy khi Kiều Ngân và bạn không nối lại quan hệ, ngân có định sẽ “chọn” cho mình một người đàn ông hợp tính với mình không?

Nếu chọn thì đâu còn gọi là tình yêu nữa, phải không chị? Em luôn tâm niệm làm gì phải làm hết sức. Một khi đổ vỡ tình cảm, nếu nhìn lại thấy mình chưa hết sức thì cố gắng tiếp, còn nếu đã hết sức rồi thì có tan vỡ cũng thản nhiên cho qua, không nặng lòng nữa.

 

Ba mẹ có ủng hộ công việc của Kiều Ngân?

Ban đầu thì không nhưng em là một đứa lỳ, em thích là làm chẳng ai cản được. Rồi sau vài việc thì ba mẹ cũng thấy em là đứa đáng tin, biết suy nghĩ nên không can thiệp vào công việc của em.

 

Kiều Ngân bắt đầu tự lập như thế nào?

 

Siêu mẫu Kiều Ngân

 

Từ khi vào Đại học là em đã tự chủ về kinh tế. Làm nhiều xài nhiều, làm ít xài ít. Xem ra ba mẹ em rất khỏe vì không phải lo em hư, không phải cho em tiền xài mà em còn có thể hỗ trợ gia đình.

Thời gian đầu khi tham gia nghề người mẫu, vì em đi xe chưa vững nên mẹ có đưa đón em. Được một thời gian thì em tự đi cho đến bây giờ. Em rất hạnh phúc khi được lớn lên trong môi trường gia đình nền nếp, được học trong những môi trường học tập tốt và ba mẹ luôn hỗ trợ con cái hết sức, cho con cái quyền tự do dân chủ để em được tự quyết định việc của mình.

 

Đâu là cách Kiều Ngân đối diện với thất bại?

Khi bị từ chối hoặc lỡ một cơ hội nào đó, em thường rút kinh nghiệm xem mình làm gì sai và khắc phục theo hướng tích cực. Em tin vào chữ duyên lắm. Em nghĩ rằng việc gì cũng do duyên, nếu đã “thất bại” là do mình chưa có duyên nên thôi cho qua một cách “thản nhiên”, không níu kéo. Một khi mình đã cố gắng hết sức thì không có gì để tiếc cả.

 

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_9_w3/Gallery:200:300::2{/gallery}

 

Đâu là mục tiêu cuộc sống của Kiều Ngân?

Em chỉ muốn sống vui vẻ, kkông muốn giành giật hay bon chen. Trong cuộc sống phải biết sống thực với bản thân mình, biết kính trên nhường dưới, lễ phép, chăm chỉ, cầu tiến, chịu khó học hỏi... Mà em thấy khi mình sống được như thế thì may mắn tự nhiên đến. Nhìn lại quãng đường đã qua, em thấy mình là một người rất may mắn. Cho nên không việc gì em phải thay đổi lối sống này, phải không? 

Cám ơn Kiều Ngân và chúc bạn luôn  đạt được những mục tiêu.

 

Những bí mật được Kiều Ngân “bật mí”
  • Kiều Ngân không phải là người bừa bộn nhưng tủ quần áo của cô thì không khi nào gọn gàng. Trước mỗi khi ra ngoài, cô thường lục tung tủ đồ lên để tìm món đồ cần và khi trở về mới bắt tay dọn dẹp. Ban đầu mẹ cũng dọn dẹp giúp nhưng lâu dần, mẹ cũng đành lắc đầu mặc kệ!
  • Quạu khi mệt mỏi. Mỗi khi đi làm về mệt, Kiều Ngân rất hay quạu khi phải nghe những lời “càm ràm, cằn nhằn” từ mẹ. Cô thường nói “con đang mệt” để mẹ biết ý và càm ràm vào lúc khác J
  • Không thể làm ca sĩ. Kiều Ngân muốn làm một cô gái đa tài, đa năng nhưng tin rằng mình không thể làm ca sĩ. Với các công việc hiện tại, cô sắp xếp thời gian khá ổn thỏa cho từng việc và vẫn có thời gian để du lịch đây đó.
  • Kiều Ngân chăm sóc da khá kỹ. Cô tuân theo nếp sống lành mạnh, tránh ăn chơi, ăn uống điều độ, tránh thức khuya, bỏ bớt ăn cay, nóng và thỉnh thoảng đi spa.