Hãy tự mình tạo ra may mắn!

Thời Trang Trẻ
Sau hơn ba năm giành danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012, Vũ Ngọc Hoàng Oanh đã trưởng thành và dần “chín” trong lĩnh vực Người dẫn chương trình. Cô đã rất nỗ lực để mọi người quên đi danh xưng Á hậu và tự tin thêm vào trước chữ Hoàng Oanh hai chữ MC.

Bài: Kim Ngọc

 

Hoàng Oanh

Hoàng Oanh

Không như nhiều người đẹp khác, tận dụng danh hiệu nhan sắc để lấn sân trên các sàn diễn thời trang, Hoàng Oanh lại xác định từ đầu nhan sắc là một “công cụ” hỗ trợ cho niềm đam mê làm người dẫn chương trình của cô. Đó là lý do vì sao bên cạnh những event bên ngoài, người ta thấy á hậu trong vai trò MC trong khá nhiều chương trình truyền hình. Nhân dịp xuất hiện trên ảnh bìa số báo kỳ này, Thời Trang Trẻ mời bạn đọc cùng lắng nghe những chia sẻ từ cô - trong vai trò MC Hoàng Oanh chứ không phải á hậu.

 

Tìm cơ hội và nỗ lực rèn luyện

 

Hoàng Oanh

Hoàng Oanh

Hoàng Oanh nói rằng từ bé cô đã mê được làm MC. Gia đình cô không có ai làm trong nghề nên khi đến với công việc này, Oanh có rất nhiều bỡ ngỡ. Những năm tháng học tập tại khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trở thành một lợi thế lớn của Hoàng Oanh, khi cô đã rèn luyện thật miệt mài để có thể trở thành một MC song ngữ. Trường nằm bên cạnh Đài truyền hình TP.HCM nên ngày nào đi học Oanh cũng nhìn sang bên kia mơ một ngày bước vào tòa nhà mang tên HTV. Cô vẫn khắc sâu trong tâm trí những ký ức về những ngày học tập, rèn luyện miệt mài ở trường, khi đi học lớp dẫn chương trình ở NVH Thanh Niên, rồi những ngày ngồi lì trước máy tính tìm kiếm nơi tuyển MC... Hoàng Oanh đã đi khắp nơi, gõ rất nhiều cánh cửa để tìm cơ hội để được làm MC như thế”.

 “Tham gia cuộc thi Người dẫn chương trình của HTV và giành giải Ba và lần đầu tiên được làm MC cho “Bản tin 60s” là những tháng ngày không thể nào quên trong cuộc đời Oanh. Chớp mắt mới đó đã 8 năm rồi, kể từ khi em biết đi làm phụ giúp gia đình và theo đuổi ước mơ của mình”, MC Hoàng Oanh bồi hồi nhớ lại. 

 

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_9_w2/Gallery1:200:300::2{/gallery}

 

Bây giờ, dù đã đã khẳng định được vị trí trong nghề MC, Oanh vẫn không ngừng học hỏi. Cô nói rằng bởi vì với đam mê, học bao nhiêu cũng vẫn là chưa đủ, trải nghiệm bao nhiêu cũng vẫn thấy mình còn thiếu kinh nghiệm. Cô không làm việc vì bất cứ giải thưởng nào mà vì hạnh phúc - hạnh phúc chính trong những lúc tìm được niềm vui, sự thăng hoa và nhất là sự đồng cảm của khán giả trong công việc của mình. Nghệ thuật sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có được sự thăng hoa và đồng cảm. Với Oanh dẫn chương trình thật sự là một nghệ thuật mà người nghệ sĩ phải học hỏi cả cuộc đời.  Càng có nhiều cơ hội trong nghề Oanh càng tự nhắc mình: “Học, học nữa, học mãi…” không được chủ quan, không bao giờ ngừng cố gắng để xứng đáng với bản thân và sự yêu mến của khán giả! Mong muốn lớn nhất của Hoàng Oanh bây giờ là sẽ làm được những chương trình gắn với tên tuổi của mình và được khán giả yêu mến.

 

Hãy khỏe về thể chất, mạnh về tinh thần

Là một người đẹp có học vấn nhưng Hoàng Oanh lại cho rằng sắc đẹp, học vấn hay kiến thức tuy cần nhưng cần hơn vẫn là một thái độ sống tích cực. Người phụ nữ ý thức được giá trị bản thân và làm chủ cuộc sống của mình với một tinh thần cầu tiến, lạc quan nhất sẽ không bao giờ gục ngã, có thể chăm sóc cho những người thân của mình và luôn xứng đáng được trân trọng, yêu thương. Hoàng Oanh thường nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ rằng “làm sao để thành công”. Cô không khi nào nói các bạn trẻ hãy làm theo cách của tôi vì tin rằng mỗi người đều có một cách sống riêng phù hợp với cá tính, sở thích và khả năng của họ nhất. Điều các bạn cần nhất là sức khỏe. Hãy khỏe về thể chất, mạnh về tinh thần để luôn tích cực trong mọi hoạt động mà mình tham gia. Hãy vừa học ở trường, vừa làm ngoài xã hội để hiểu biết thực tiễn nhiều hơn.

 

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_9_w2/Gallery2:200:300::2{/gallery}

 

Hoàng Oanh chia sẻ “Theo thực tế em thấy rất nhiều anh chị, bạn của em học ngành này rồi ra làm ngành khác mà vẫn rất thành công. Quan trọng là mình đam mê gì, mình phải chịu khó học hỏi, rèn luyện, có kiến thức và trải nghiệm công việc đó, thực tập lúc còn là sinh viên, dần dần có kinh nghiệm, có mối quan hệ qua năm tháng thì mình sẽ đến được với công việc mơ ước thôi! 

May mắn là do chính mình tạo ra. Đừng chờ đợi những điều tốt đẹp đến mà hãy tự tạo ra, tìm kiếm và giành lấy chúng vì ta có cả một tuổi trẻ để sống hết mình”.

 

Thử thách mang tên Điện ảnh

May mắn khi được công nhận và yêu mến, Hoàng Oanh càng muốn thử sức nhiều hơn trong những công việc yêu thích để đến gần hơn với khán giả. Phim ảnh cũng vậy. Hoàng Oanh đãtham gia 1 phim chiếu rạp và 4 phim truyền hình.

Nhưng Oanh lại là người khó có thể làm được nhiều việc trong cùng một lúc. Cô luôn sắp xếp để tập trung mỗi việc cho từng thời điểm khác nhau. Dẫn chương trình là niềm đam mê mà Oanh sẽ theo đuổi đến cả cuộc đời. Còn diễn xuất là lĩnh vực Oanh đang tiếp tục học hỏi và chinh phục bản thân mình.

 “Không dễ dàng gì để mọi người quên đi danh hiệu Á hậu mà công nhận khả năng của mình bằng chính công việc mình làm. Khi thấy em trên các chương trình, khán giả gọi em là MC Hoàng Oanh, từ trung tâm thương mại đến các khu chợ, đến các tỉnh xa em đi qua các cô chú khán giả cứ kêu tên bé Tâm trong phim Cha Rơi, cảm giác này lúc đầu lạ lắm, sung sướng khó tả. Nhưng em không gọi đó là danh tiếng mà là mến thương, những mến thương này mới nuôi sống những nghệ sĩ trẻ như mình. Em mong giữ được những tình cảm ấy mãi bằng nỗ lực không ngừng nghỉ trong nghề của bản thân”, Hoàng Oanh tâm sự.