Sống khỏe

Thấu hiểu tình trạng cơ thể qua đôi bàn tay

10/05/2017 09:51 GMT+7

Bàn tay của chúng ta có thể báo cho ta biết về tình hình sức khỏe của bản thân. Vì trong một số trường hợp, các triệu chứng bệnh hiện rõ hơn ở vị trí này thay vì ở các cơ quan nội tạng. Nếu thấy bản thân có một trong những dấu hiệu sau đây, bạn nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của mình.

(Lược dịch từ herworldplus.com)

 

Lòng bàn tay và móng tay nhợt nhạt

Image00003

 

Nếu móng tay của bạn thiếu vẻ hồng hào, nước da có màu trắng, thì có thể bạn đang thiếu hụt hồng cầu trong máu. Việc thiếu hồng cầu là triệu chứng của một số bệnh như thiếu máu, suy thận, suy tủy.

 

Tay đổ nhiều mồ hôi và run nhẹ

 

Để kiểm tra xem tay bạn có bị run hay không, hãy úp lòng bàn tay sấp xuống, đặt lên đó một tờ giấy. Nếu tờ giấy có chuyển động nhẹ nghĩa là bàn tay bạn đang run. Điều này có thể do tuyến giáp của bạn đang bất thường, sản xuất ra quá nhiều hooc-môn khiến các cơ quan hoạt động nhanh hơn và tăng thân nhiệt. Nguyên nhân có thể là do chịu nhiều áp lực, stress, rối loạn hệ miễn dịch.

 

Tay và ngón sưng phù

 

Image00007

 

Nếu tay bạn sưng phù và da thô, thỉnh thoảng có cảm giác tê chạy dọc các ngón tay, đây có thể là do bạn có quá nhiều hooc-môn tăng trưởng. Ngoài ra, hiện tượng này còn là triệu chứng của một khối u lành tính ở tuyến yên. Đây là một bệnh thường gặp ở phụ nữ 30-50 tuổi.

 

Sưng đầu ngón tay

 

Image00001

 

Tình trạng móng tay của bạn mọc ngược do lớp da dưới móng phát triển dày hơn còn gọi là móng tay dùi trống. Đây có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh nguy hiểm liên quan đến phổi và tim mạch.

Top
Top