Phong cách

Chăm sóc tóc sau khi tập thể dục như thế nào cho đúng?

27/03/2018 09:25 GMT+7

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết làm gì thì những tip sau đúng là dành cho bạn đấy.

 (Lược dịch: herworld.com)

 

32442086 l edit

 

Phần khó xử lí nhất của việc tập luyện hằng ngày không phải nằm ở động tác mà là mình nên làm gì sau khi tập xong. Giả sử như bạn đã gội đầu sau khi đến phòng tập gym vào đêm hôm trước thì liệu bạn có nên gội đầu lại một lần nữa vào sáng hôm sau khi bạn vừa mới chạy bộ xong? Không may là gội đầu thường xuyên sẽ làm cho tóc khô và hư tổn. Nếu bạn phải lựa chọn ngưng việc tập thể dục cho một mái tóc chắc khỏe thì không cần đâu, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách  giữ được mái tóc khỏe đẹp kể cả khi bạn siêng năng vận động mỗi ngày.

 

Sử dụng dầu gội khô trước khi tập thể dục

 

54571833 xxl

 

Dầu gội khô sẽ là một người bạn thân thiết với bạn trước khi tập thể dục. Xịt vào phần chân tóc sẽ giúp chúng hấp thụ dầu mà da đầu tiết ra trong quá trình bạn vận động. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không sử dụng chúng lên phần tóc đã bị ướt mồ hôi trước đó vì nó sẽ làm cho phần dầu gội khô bị bị vón cục và tạo nên một mớ hỗn độn trên da đầu bạn.

 

Sử dụng băng đô

 

53759189 l

 

Giảm lượng mồ hôi trên tóc sau khi tập thể dục bằng cách sử dụng băng đô quấn quanh phần viền tóc. Chúng có tác dụng thấm hút mồ hôi, giảm thiểu lượng bẩn bám vào tóc và giữ tóc bớt dính bết hơn bạn cứ thế mà bước ra phòng tập với mái tóc ướt đẫm mồ hôi.

 

Không gội đầu

 

38584214 l

 

Tin tốt là, đối với những bài tập nhẹ nhàng như yoga, pilates và đi bộ, bạn có thể bỏ qua bước làm sạch tóc sau khi thực hiện xong. Do trong quá trình vận động, lượng mồ hôi tiết ra không nhiều, việc bạn cần làm là chỉ cần chải và sử dụng các loại xịt tóc để giữ được mùi hương tươi mới cho cả ngày.

 

Làm sạch bằng nước

 

35647316 xxl

 

Nếu bạn không mấy bận tâm đến việc phải gội đầu mỗi ngày, hãy hạn chế các tổn hại đến tóc bằng cách chỉ làm sạch tóc bằng nước. Cách này sẽ loại bỏ phần mồ hôi và bụi bẩn bám trên tóc mà không loại bỏ phần dầu tự nhiên có trên tóc và da đầu.

 

Sử dụng dầu gội không chứa sunfat

 

28806802 l

 

Bằng cách này, bạn sẽ không chống lại các thành phần tự nhiên giúp dưỡng ẩm có trong các nang tóc. Sử dụng các loại dầu gội có công thức đơn giản và không chứa sunfat sẽ không làm cho tóc của bạn sạch quá mức dẫn đến nhờn rít. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng các loại sản phẩm xịt bổ sung dầu cho tóc.

 

Top
Top