Chăm sóc nha khoa trẻ em và gia đình tại Mỹ Nha

Thời Trang Trẻ

Đừng đợi đến khi trưởng thành mới tìm đến các trung tâm nha khoa để làm đẹp cho hàm răng và nụ cười của mình. Bạn nên quan tâm sớm đến vấn đề sức khỏe răng miệng của các con ngay khi các bé sở hữu hàm răng sữa. Không phải một mà tất cả các thành viên trong gia đình bạn đều cần được chăm sóc nha khoa định kỳ để có thể sở hữu một hàm răng khỏe và đẹp trong tương lai.

Bài: Hương Nguyên - Ảnh: Nha khoa Mỹ Nha

Nơi bé kết thân với nha sĩ

Bác sĩ Phan Thị Bảy, Giám đốc nha khoa Mỹ Nha, cho biết: “Đừng bao giờ nghĩ rằng răng sữa không quan trọng bởi chúng sẽ bị thay thế bằng răng vĩnh viễn. Ngoài chức năng giúp trẻ tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ phát âm tập nói thì vai trò quan trọng nhất của răng sữa là nhiệm vụ “giữ chỗ” cho răng vĩnh viễn sẽ mọc lên sau này. Đưa bé đi khám răng định kỳ 2 lần/năm, nhổ răng sữa khi răng lung lay… là những cách tốt để giữ cho trẻ hàm răng đẹp”. Tuy vậy, không nhiều trẻ em cảm thấy thoải mái, vui vẻ với việc đến các phòng khám nha khoa. Một trong các lý do khiến trẻ e dè là do người lớn đôi khi đã “thổi phồng” về sự đau đớn khi nhổ răng, lấy việc đưa bé đến gặp nha sĩ như một hình phạt nếu trẻ không ngoan… Vì thế, cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách nói với trẻ về công việc của người nha sĩ. Và từ phía các phòng nha, cần một quy trình riêng đặc biệt dành cho trẻ em đến khám răng.

mynha

Tại nha khoa Mỹ Nha có một góc riêng mang tên “Góc của bé” dành cho các khách hàng nhỏ tuổi. Không gian này có sẵn với bàn, ghế, giấy vẽ, bút màu, đồ chơi… để bé có thể sử dụng, vui chơi và cảm thấy thân thuộc với không gian của phòng nha. Sau khi bé đã cảm thấy thoải mái với không gian mới, bác sĩ sẽ chơi trò chơi với các khách hàng nhỏ tuổi để bé cảm thấy bé vui thích với việc đi khám răng định kỳ. Trò chơi đố vui kiến thức nha khoa là cách để bác sĩ cho trẻ các kiến thức về nha khoa, giúp bé thiết lập thói quen phòng ngừa bệnh răng miệng và hiểu sự cần thiết của việc khám nha khoa định kỳ. Đối với phụ huynh, các bác sĩ sẽ tư vấn các nguy cơ bệnh lý và lệch lạc răng có thể xảy đến ở trẻ nhỏ. Người lớn đi cùng bé đến khám răng định kỳ hoặc nhổ răng sữa còn được tặng một suất khám, tư vấn và lấy vôi răng miễn phí.

mynha2
mynha3

Nha khoa trẻ em và gia đình – Giải pháp toàn diện cho gia đình

mynha5

Trong một mô hình gia đình trẻ hiện đại ngày nay thường có ít nhất là 2 thế hệ. Vì thế, khi sử dụng gói chăm sóc nha khoa định kỳ cho bé và gia đình, khách hàng sẽ được chăm sóc chu đáo với các dịch vụ phù hợp cho từng thành viên: Khám răng định kỳ cho từng thành viên, nhổ răng sữa cho trẻ em, lấy vôi răng, trám răng cho người lớn, điều trị nha chu, điều trị tủy… Sự đồng bộ khi tất cả các thành viên trong gia đình được trang bị kiến thức khoa học về nha khoa. Không chỉ khám và điều trị các tình trạng hiện thời của răng mà dịch vụ nha khoa gia đình còn giúp phát hiện sớm các nguy cơ bệnh lý răng miệng cho cả gia đình. Bạn có thể chủ động thời gian thăm khám, được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe răng miệng cho từng thành viên và hơn hết đây chính là một hành động thiết thức thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho gia đình bạn.

Trải nghiệm nha khoa khác biệt với thiết bị công nghệ cao

Nhằm hỗ trợ các bác sĩ và bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc điều trị nha khoa, Nha khoa Mỹ Nha mạnh dạn đầu tư công nghệ cao bằng cách nhập máy scan 3D phiên bản mới 2017.

Dental Wings là thiết bị công nghệ cao dùng để lấy mẫu, dựng hình 3D, chẩn đoán, thiết kế và lập kế hoạch điều trị răng sứ, implant, chỉnh nha… thay cho các phương pháp lấy dấu cổ điển. Thiết bị này tích hợp với mọi phần mềm CAD/CAM trong Labo, giúp việc phục hình răng sứ, chỉnh nha, implant nhanh chóng, chính xác và khoa học. Bác sĩ có thể dễ dàng lấy dấu răng, chụp rõ mọi chi tiết mà không cần chuyển  động máy nhiều trong miệng bệnh nhân. Ngoài ra, Dental Wings có thể thay thế cho việc dùng khay lấy dấu và vật liệu mà không cần đổ mẫu. Việc này có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi sự khó chịu, tránh lây nhiễm bệnh khi chảy máu chân răng, đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái tối đa cho bệnh nhân.