Thời trang nghề & nghiệp

Câu chuyện về sự xung đột tôn giáo lên sóng truyền hình

03/05/2018 07:34 GMT+7

"Đứa cháu vô thừa nhận” được lấy cảm hứng từ “Zakhm”- bộ phim Bollywood nổi tiếng dựa trên cuộc đời của nhà làm phim Mahesh Bhatt được sản xuất năm 1998. Bộ phim truyền hình của hãng Dhaval And Guroudev Productions Pvt. Ltd kể về hành trình tìm lại danh phận của đứa con ngoài giá thú của một vị đạo diễn nổi tiếng.

Bài: Đà Thư 

  

Là kết quả của mối tình vụng trộm giữa đạo diễn nổi tiếng Ashish Mehta và Ayesha Haider - một người phụ nữ Hồi giáo, Avni Ayesha đã sớm đối mặt với những khổ đau khi chưa bao giờ được Dayawanti Mehta - bà nội của mình nhìn nhận. Yêu vợ, thương con nhưng Ashish Mehta lại không thể chống lại mẹ - một tín đồ Hindu giáo mang đầy mâu thuẫn và quan điểm hà khắc với người Hồi giáo. Vì luôn tin rằng chính người Hồi giáo đã gây ra cái chết năm xưa của chồng nên người đàn bà góa bụa luôn tìm cách chia rẽ tình yêu của con trai. Để cắt đứt mọi quan hệ với gia-đình-không-chính-thống đó, Dayawanti đã quyết định cho Ashish Mehta kết hôn với Neela - con gái của một vị doanh nhân giàu có.   

 

DuaChauVoThuaNhan 1

 

DuaChauVoThuaNhan 6

 

Tình cờ biết được sự thật đằng sau cuộc hôn nhân sắp đặt, Neela đã kết thân với Avni và giúp cô bé tìm lại công bằng. Một bộ phim về cuộc đời Avni cũng được thực hiện kèm theo những thông điệp riêng với hy vọng sẽ giúp ích cho cô bé ở một khía cạnh nào đó, nhưng ngày phim ra mắt cũng là ngày Ayesha - mẹ của Avni, bị tai nạn theo đúng chủ đích của Dayawanti. Và chưa dừng lại ở đó, bà còn ra tay giết hại Ayesha vào đúng cái ngày cô hạ sinh con trai Aman rồi bắt cóc cậu bé và đổi tên thành Amol -người thừa kế của gia đình. Sau những nỗ lực, Avni đã vạch trần tội ác của bà nội, thế nhưng bằng sự gian xảo, Dayawanti đã khiến mọi người tin rằng Avni mới là kẻ giết người và đẩy cô vào tù. Nhờ sự giúp đỡ của Neela, Avni đã thoát khỏi chốn lao tù và họ cùng nhau bỏ trốn, nhưng Dayawanti đã nhanh hơn, bà hẹn gặp Avni và bất ngờ nổ súng kết liễu cuộc đời đứa cháu gái bất hạnh.

 

DuaChauVoThuaNhan 11

 

DuaChauVoThuaNhan 13

 

Mọi hận thù, tội ác sẽ mãi chìm vào bóng đêm và sự mất tích của Avni cũng sẽ trôi vào quên lãng nếu không có cái ngày viên cảnh sát Neil bất ngờ đụng độ và xảy ra cãi vã với tên cướp Ananya Verma bên vách núi - nơi Avni bị bắn năm xưa, và những bí mật về thân phận thật sự của Ananya Verma dần hé lộ… 

Khai thác đề tài tôn giáo là một hướng đi khá rủi ro đối với các nhà làm phim vì độ nhạy cảm của công chúng trước các tình tiết và nội dung trong phim, thế nhưng với “Đứa cháu vô thừa nhận”, bộ 3 đạo diễn Mahesh Bhatt, Loknath Pandey, Sandeep Vijay đã mang đến một câu chuyện phim đầy ấn tượng và đậm dấu ấn nhân văn, thu hút được hàng triệu trái tim khán giả trên khắp lãnh thổ.

 

DuaChauVoThuaNhan 14

 

Với lối dẫn chuyện ấn tượng, những nút thắt mở được đẩy lên đến cao trào nhưng mang đậm yếu tố nhân văn cùng lối diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên trẻ đẹp tài năng, bộ phim “Đứa cháu vô thừa nhận” đã nhận được đề cử “Best TV Show” của Giải thưởng “Efeed Awards 2018”. Cùng với đó, cặp đôi diễn viên chính Aditi Rathore - Zain Imam cũng nhận được các đề cử “Best TV Actor”, “Best TV Actress” và “Best TV Pair” của giải thưởng này.  

 

DuaChauVoThuaNhan 15

  

Đứa cháu vô thừa nhận sẽ phát song trên  TodayTV lúc 21h00 thứ 2-7 hàng tuần, từ 10/5/2018.

 

Top
Top