Thời trang nghề & nghiệp

Câu chuyện về những bóng hồng thực thi công lý

03/05/2018 07:10 GMT+7

“Hoa hồng thép” có thể sẽ là một phim không chỉ đơn thuần xem cho vui mà còn đan xen những yếu tố tâm lý, hành động, hình sự cùng những thông điệp sâu sắc trong cuộc chiến không khoan nhượng giữa người tốt và kẻ xấu...

Bài: PV

 

Câu chuyện phim Hoa hồng thép của Đạo diễn Nguyễn Thành Vinh với sự tham gia của các diễn viên: Hiếu Nguyễn, Phan Thị Mơ, Phi Huyền Trang, Thủy Phạm, Huỳnh Kim Khánh, Quách Ngọc Tuyên, Khôi Trần... sẽ gợi mở cho chúng ta nhiều điều để suy ngẫm  về thiện và ác- 2 thế lực vẫn luôn tồn tại trong mỗi con người chúng ta và cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa 2 thế lực đối nghịch này.

 

HoaHongThep 1

 

HoaHongThep 2

 

“Hoa hồng thép” xoay quanh 4 cô gái trẻ: Hồng, Ngân, Nga và Sen. Họ cùng xuất phát điểm được tuyển chọn vào lớp cảnh sát cơ động đặc biệt đầu tiên của trường cảnh sát. Bốn cô gái với bốn tính cách khác nhau đã tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười khi cùng ngồi học trong lớp cơ động đặc biệt.

Quãng thời gian thực tập thực tế là cơ hội để 4 cô gái cọ sát, học hỏi thêm nhiều điều về nghề nghiệp tương lai, thế nhưng đây cũng chính là giai đoạn của những biến động. Các cô gái trẻ lần đầu biết được những rào cản, định kiến dành cho ngành mà mình theo học và những ngã rẽ vạch ra khiến họ thay đổi cuộc đời, nhất là sau cái chết của Nga.

 

HoaHongThep 5

 

HoaHongThep 6

 

Trong 1 lần làm nhiệm vụ triệt phá hang ổ của bọn sản xuất ma túy, Nga chẳng may hy sinh. Trước khi chết, cô có nhắc tới Trọng- người yêu của Ngân, như một manh mối để tổ cảnh sát cơ động điều tra, phá án. Ngân vì nóng lòng trả thù cho bạn đồng môn, đã lần theo dấu vết có được với hy vọng sớm phá được vụ án. Trong lúc rượt đuổi, cô phát hiện mục tiêu của mình chính là Trọng. Chưa kịp định thần thì Hồng đã nổ súng khiến Trọng chết tại chỗ. Không chịu được cú sốc, Ngân viết đơn xin rời ngành. Cô tìm đến gia đình Trọng để tìm hiểu sự việc thì biết được anh bị ép tham gia tổ chức. Trong đoạn ghi âm để lại cho Ngân, Trọng có đề cập đến tên trùm trong đường dây bào chế ma túy đá này.

Quá trình điều tra giúp Ngân phát hiện ra chân tướng của Hào- tên trùm của tổ chức tội phạm và bằng mưu kế, cô được Hào nhận vào tổ chức. Cũng từ đây, Ngân bắt đầu thực hiện quyết tâm trả thù cho người yêu và người đồng nghiệp của mình...

 

HoaHongThep 7

 

HoaHongThep 9

 

Hoa hồng thép đang phát sóng mỗi ngày lúc 19h00 trên TodayTV và 21h30 trên YouTV.

 

Top
Top