Kỹ năng sống

Câu chuyện về người truyền cảm hứng

12/01/2017 09:19 GMT+7

Trong bức tranh của một năm tưởng ít mảng màu tươi sáng, vẫn có những câu chuyện, những con người tiếp thêm niềm tin, đam mê, khát khao trong cuộc sống.

 

Cô Anja Ringgren Loven, một nhân viên cứu trợ người Đan Mạch, từng nhận nuôi cậu bé suýt chết đói ở Nigeria hồi tháng 2, đã vượt lên đứng đầu danh sách 100 người truyền cảm hứng nhất thế giới năm 2016 của tạp chí tiếng Đức Ooom, trên cả Giáo hoàng Francis, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đạt Lai Lạt Ma.

Người tạo ra cảm hứng để Hiroshi Kamata, tác giả cuốn Người quét dọn tâm hồn – cuốn sách mang thông điệp “Dù bạn là ai, đang làm công việc gì, chỉ cần tìm thấy tình yêu và chân giá trị của công việc, bạn cũng sẽ tỏa sáng” lại là một người được biết đến với danh hiệu ”thần quét dọn” trụ sở ở Disneyland (Mỹ). Những tấm gương học tập đáng khâm phục nhất của năm có lẽ là “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) - người  san bằng kỷ lục “Đường lên đỉnh Olympia”, Trang Ha, cô gái đến từ Bình Dương, Việt Nam, bị khiếm thị bẩm sinh xuất hiện trên website Đại học Arkansas - Fort Smith (Mỹ) với số điểm trung bình năm thứ nhất 4.0 (mức điểm tối đa), Trần Thị Diệu Liên - con gái người lao công Sài Gòn vào Đại học Harvard.

Nhân vật mà Thời Trang Trẻ trò chuyện trên ấn phẩm Xuân Đinh Dậu này – chị Dương Trần, người “lội ngược dòng” lên đỉnh Mẫu Sơn khởi nghiệp. Doanh nhân Nguyễn Ngọc Xuân  - người luôn đau đáu việc quảng bá ẩm thực Việt Nam… cũng mang màu sắc của người truyền cảm hứng. Điểm chung nhất ở những người truyền cảm hứng là niềm đam mê bất tận đối với công việc của họ. Rosa Nouchette Carey từng nói: “Làm mọi thứ với một niềm đam mê, hoặc là chẳng gì cả”. Năm qua, Thời Trang Trẻ đã có nhiều bài viết mang tinh thần truyền cảm hứng tới bạn đọc. Dù cuộc sống còn muôn vàn mối bận tâm, nhưng, là phụ nữ, chúng ta vẫn cần đẹp, khỏe để luôn hứng khởi, đam mê để vươn tới, cân bằng để hạnh phúc, thành công để tiếp tục truyền cảm hứng.

 

DSJ 2665 ok

 

Sẽ rất khó khăn để Tạp chí trở thành người truyền cảm hứng cho bạn đọc trong suốt 365 ngày của năm Đinh Dậu, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Thời Trang Trẻ sẽ không chỉ mang tới những ấn phẩm hay, thiết thực mà sẽ đồng hành cùng độc giả qua những chương trình Kỹ năng sống Trưởng thành cùng Thần tượng, CLB Phụ nữ đẹp... Đây chính là những cam kết để chúng tôi thử thách chính mình.

Từ góc nhìn xã hội, một ngọn lửa có thể thắp đốt ngàn vạn ngọn lửa khác. Một cảm hứng mạnh mẽ giống như ngọn lửa, khi đã được lan truyền cũng sẽ thắp lên ngàn vạn đam mê và cứ thế tỏa rộng. Chúc các bạn đón một năm mới với nhiều niềm vui và những thành công mới!

 

Top
Top