Thời trang nghề & nghiệp

Cathay Life Việt Nam trao bổng toàn phần “Thịnh Trí Thành Tài”

18/12/2015 03:18 GMT+7

Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Cathay Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay” dành cho các sinh viên thuộc 11 trường Đại học của 4 tỉnh thành phố: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Tổng giá trị học bổng Công ty Cathay Việt Nam trao tặng là 848 triệu đồng.

 

IMG 8842

 

Đây đã là năm thứ 8 liên tiếp Công ty Cathay Việt Nam tổ chức hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa này. Năm nay, tổng cộng có 52 sinh viên may mắn đến từ các trường: Đại học Y, Đại học Luật, Đại học Hà Nội, Học viện Ngoại Giao tại Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội, Đại học Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Ngân Hàng, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng và Đại học Cần Thơ may mắn được nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”.

 

IMG 8896

 

Đây đều là các sinh viên năm thứ nhất, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có kết quả học tập và điểm thi tuyển sinh đầu vào Đại học cao. Mỗi em sẽ nhận được 01 suất học bổng toàn phần trị giá từ 16-20 triệu đồng, là khoản hỗ trợ học phí suốt 4 - 5 năm đại học cho các sinh viên.

Buổi lễ trao tặng đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật được góp phần bởi những gương mặt tươi sáng tràn đầy niềm tin hi vọng, và cả một chút ưu tư từ những câu chuyện của các em sinh viên được nhận học bổng Cathay chia sẻ trong chương trình.

Đại diện cho 52 sinh viên may mắn được nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”, em Nguyễn Thị Yến (Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh) cho biết, em sinh ra trong một gia đình nghèo khó phải sớm phụ giúp ba mẹ lao động, làm kinh tế. May mắn thi đỗ Đại học, tuy nhiên cũng gần như em phải tự lo toàn bộ kinh phí học hành. Ban ngày lên giảng đường, tối tranh thủ làm gia sư, bán hàng siêu thị bán thời gian…. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của em. Nhận khoản học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”, Yến xúc động bày tỏ: “Em vô cùng biết ơn Ban lãnh đạo Công ty Cathay Life Việt Nam đã trao cho em suất học bổng này. Từ này em đã có thể chuyên tâm vào học hành, để đạt được kết quả học tập tốt nhất, không phụ lòng cha mẹ, nhà trường và công ty Cathay Life Việt Nam”.

 

IMG 8907

 

Thông qua chương trình học bổng này, Cathay muốn tiếp tục thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ thiết thực đến thế hệ trẻ, nòng cốt cho sự phát triển của xã hội, đồng thời thể hiện sự sẵn sàng gánh vác trách nhiệm xã hội cũng như gắn bó lâu dài tại đất nước Việt Nam. Với việc đạt được học bổng của Cathay, các em sinh viên một lần nữa đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của bản thân vượt qua hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con đường học vấn là đúng đắn, từ nay các em sẽ yên tâm với việc học phí đã được đảm bảo, càng chuyên tâm học tập để đạt những kết quả cao hơn, trở thành những tấm gương sáng tiêu biểu cho thế hệ thanh niên tương lai của đất nước.

 

IMG 8955

 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Lee Hsun Yu –Tổng Giám đốc Cathay Life Việt Nam chia sẻ: “Công ty BHNT Cathay đã gia nhập vào thị trường Việt Nam hơn bảy năm. Trong 8 năm qua, kiên trì với một trong số đường lối quan niệm kinh doanh của công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay: “Quyền lợi khách hàng trên hết, trách nhiệm xã hội cùng mang”, Cathay chúng tôi liên tục tham gia các hoạt động xã hội, góp phần chia sẻ trách nhiệm xã hội tại đất nước Việt Nam và con người Việt Nam bằng nhiều hình thức. Chương trình học bổng Cathay Life Insurance là một trong số đó, đây là năm thứ bảy chương trình học bổng Cathay Life Insurance được triển khai đến các trường Đại học Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Học bổng của chúng tôi hướng đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn biết vươn lên học tập tốt. Cùng với ý nghĩa của chương trình “Thịnh Trí Thành Tài Cùng Cathay”, chúng tôi vô cùng tự hào khi được giúp đỡ gánh nặng tài chính và cùng đồng hành cùng hành trình vượt khó của sinh viên. Chúng tôi cũng hy vọng kết hợp với nhà trường, thông qua nguồn hỗ trợ từ học bổng, những quan tâm tâm huyết của chúng tôi sẽ là động lực cho các sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện tài đức để làm giàu cho chính bản thân và đất nước, cũng như trở thành những công dân có ích cho xã hội  sau này.”

Tới nay, Cathay đã trao học bổng cho các sinh viên tổng giá trị lên tới 4.100.000.000 đồng, Cathay cam kết sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa chương trình học bổng này hàng năm, đồng thời sẽ hỗ trợ thực tập thực tế cho các sinh viên cũng như đã và sẽ tuyển dụng nguồn nhân lực từ các trường Đại học mà Cathay hỗ trợ học bổng. 

 

 

Top
Top