Thời trang nghề & nghiệp

Cao thêm nhờ quy tắc 4 điểm chạm

02/03/2017 02:32 GMT+7

Từ năm lớp 1 em Nghi đã bắt đầu dấn thân vào "showbiz" đã được bước lên sân khấu lớn, đã lên TV, kể cả truyền hình HTV. Nhưng hôm kia là lần đầu tiên em được biểu diễn catwalk, bao nhiêu cảm xúc vỡ oà.

Bài: Nghi Bùi (Thí sinh Bùi Thị Mộng Nghi)

 

thi sinh Nghi Bui

Thí sinh Nghi Bùi

 

Em Nghi đã tham dự vòng Bán kết cuộc thi "Phong cách Doanh nhân 2017" do Tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chứ. Lần đầu tiên vậy mà được cả siêu mẫu Vũ Thu Phương hướng dẫn. Chị Phương cực "thân thiện, cởi mở, chân tình" và rất nhiệt huyết. Vóc dáng chị vô cùng cân đối, con gái nhìn mà còn không muốn rời mắt. Nhưng mọi người đừng buồn bởi xác xuất để trở thành "siêu mẫu" thì có thể lên đến 1/100.000. Vì thế mỗi người chỉ cần nắm được bí quyết là có thể toả sáng theo cách riêng của mình.

Đây cũng là lần đầu em biết đến khái niệm "4 điểm chạm": đầu, vai, mông, gót chân phải nằm trên một đường thẳng khi đứng. Nắm chắc kỹ thuật này, bước đi trên một đường thẳng trong tâm thế tự tin là bạn đã cao thêm được vài cm, phong cách ngời ngời, thần thái cuốn hút, ai ai cũng phải ngoái nhìn cho mà xem. Đây không phải là “bí kíp” chỉ để đi trên sàn diễn mà mọi người có thể ứng dụng ngay trong cuộc sống đời thường. Em đã áp dụng và kết quả rất khả quan, có khi năm nay lại có người yêu đấy!

Em còn được chuyên gia tư vấn phong cách giao tế quốc tế hướng dẫn cho cách ăn mặc, đi, đứng, cả ngồi khi làm việc với đối tác trong và ngoài nước. Trong đó có văn hoá khi giao tiếp với người Ả Rập là không được dùng tay trái. Thật may, cuối tháng sau có 7 ông bạn Ả Rập qua chơi, sẽ nhớ để giao tế đúng phép tắc. Dù đã ăn, học, chơi với mấy bạn trong 3 tháng mà chưa biết văn hoá này.

Một người em đặc biệt ngưỡng mộ là Hoa hậu người Việt tại Đan Mạch Tracy Nguyễn. Qua trò chuyện mới biết chị ấy cũng là dân UEH (Trường đại học Kinh tế TP.HCM) vừa hát hay vừa thân thiện nữa. Cuối năm nay, em Nghi sẽ triển khai một dự án cộng đồng đã ấp ủ từ lâu, và chị ấy hứa là sẽ hỗ trợ khi em cần giúp. 

Thay mặt các anh chị trong Group Phát triển Doanh nghiệp Việt, em xin gửi lời cám ơn chân thành và trân quý nhất đến Ban tổ chức chương trình. Để không phụ lòng mọi người, các thí sinh sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng để góp sức cho cuộc thi thành công nhưng không quên tinh thần " Vui là chính".

Và đây là giây phút quan trọng: Em Nghi đã được vào vòng Chung kết diễn ra ở thành phố Pleiku Gia Lai ngày 4/3/2017! Mọi người hãy ủng hộ cho các thí sinh và em Nghi trong vòng chung kết sẽ được truyền thông ghi hình của đài HTV. Hẹn gặp lại giữa thành phố núi thân thương!

Top
Top