Tận hưởng

Cánh đồng bất tận

07/12/2018 08:43 GMT+7

Khu du lịch “Cánh đồng bất tận” ở ấp 3, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa nằm trong khu Bảo tồn đa dạng sinh học, cây dược liệu Đồng Tháp Mười. Nơi đây là rừng đặc dụng của tỉnh Long An.

Bài & Ảnh: Đặng Kim Phuơng

 

Khu bảo tồn rộng hơn 1.000 hecta nên du khách có rất nhiều lựa chọn vui chơi, đi đò giữa những con kênh ngập tràn hoa súng để tham quan khu rừng tràm gió nguyên sinh, những cây tràm có niên đại gần trăm năm, trên 80 nguồn gen quý và thảm thực vật phong phú, xanh mướt. Bạn cũng có thể tự chèo thuyền kayak dọc theo kênh để trải nghiệm cảm giác tự do thoải mái, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bình yên đậm chất Nam bộ. Đắm mình trong hồ nước tự nhiên trong xanh nhìn xuyên đáy, thưởng thức những món ăn dân dã như cá lóc đồng, hoa súng, hoa lục bình… Khu du lịch có rất nhiều loại chim, cò, buổi chiều mát là thời gian chim tập trung rất nhiều ở các rừng cây.

 

Kim Phuong 3

Đi đò giữa những con kênh ngập tràn hoa súng để tham quan khu rừng tràm gió nguyên sinh

 

 

Thăm quan nơi là bối cảnh của bộ phim Cánh đồng bất tận

 

 

Vào ngày trăng rằm của mùa nước nổi, du khách được chiêm ngưỡng một khung cảnh thơ mộng, khi ánh trăng và những cây tràm soi bóng xuống dòng kênh tĩnh lặng. Một khung cảnh làng quê mang vẻ đẹp man mát hiền dịu mang lại cho du khách một sự trải nghiệm không bao giờ quên. Khu du lịch còn là khu rừng đặc dụng của tỉnh Long An, trồng dược liệu và xưởng sản xuất các sản phẩm từ chính dược liệu này. Có bảng chỉ dẫn từng tên loại cây và người hướng dẫn chi tiết tác dụng của các loại dược liệu. Du khách có thể tham quan trải nghiệm thực tế, chế biến các sản phẩm thảo dược như tinh dầu và sử dụng sản phẩm do tự tay mình tạo ra.

Khu du lịch Cánh đồng bất tận phát triển một phương pháp trị liệu gọi là “tắm rừng dược liệu”. Đây là một liệu pháp hỗ trợ sức khỏe thông qua việc đắm mình trong rừng cây hay trong môi trường thiên nhiên. Đạp xe vòng quanh khu rừng 14km, mùi hương tràm thoang thoảng làm cho du khách ngất ngây với mùi của thiên nhiên mà không nơi nào có được…

 

Kim Phuong 38

Hoa súng tự nhiên làm đẹp cho khu du lịch và làm thực phẩm bổ dưỡng cho mỗi bữa ăn

 

Kim Phuong 27

Đi thuyền trên những con kênh

 

Kim Phuong 29

Sản phẩm của thiên nhiên

 

Kim Phuong 9

Cây thuốc râu mèo còn gọi là cây bông bạc, tên khoa học là Orthosiphon stamineus, họ Bạc hà (Lamiaceae) có tác dụng chữa và ngăn ngừa bệnh sỏi thận

 

Kim Phuong 33

Chế biến các sản phẩm thảo dược như tinh dầu và sử dụng sản phẩm do tự tay mình tạo ra

 

Top
Top