Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại

Nguyễn Quang Hải

Nếu gia đình bạn đã sinh sống quá lâu trong một căn hộ kiểu thiết kế xưa cũ và đang mong muốn làm mới lại ngôi nhà của mình thì lối kiến trúc kết hợp giữa quá khứ và hiện tại là phong cách phù hợp nhất.

Căn hộ kết hợp giữa quá khứ và hiện tại là việc cải tạo lại ngôi nhà của bạn dựa trên nền thiết kế cũ, đồng thời sử dụng những vật liệu, đồ nội thất pha trộn hài hòa giữa cũ và mới, giữa cổ điển và hiện đại.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 1

Sàn nhà họa tiết hoa văn tám cánh có vẻ đẹp trường tồn với thời gian, được bắt gặp ở nhiều ngôi nhà xưa cũ. Mang thêm nét hiện đại vào căn nhà với bộ sofa, khung cửa kính lớn và sơn tường màu xanh bạc hà.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 2

Để ngôi nhà có thêm những khoảng không gian hữu ích thì bạn có thể xây thêm một vài vách ngăn hoặc các bệ đỡ để để vật trang trí hay đồ dùng cần thiết.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 3

Nhà bếp với sự xử lý khéo léo và pha trộn hài hòa giữa màu xanh lam, cam san hô và trắng mang hơi hướng của những năm 1950.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 4

Nhiều phong cách của các thời đại khác nhau cùng tồn tại trong hành lang dẫn đến phòng ngủ.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 5

Bàn trang điểm được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng đặc biệt với họa tiết đen trắng và các chi tiết đồng thau mạ vàng mang tới nét quyến rũ đương đại.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 6

Phòng ngủ sử dụng giường gỗ màu xanh đen. Phía trên là chiếc đèn treo tường hình cầu cổ điển. Bên cạnh là chiếc bàn nhỏ màu đá cẩm thạch tinh tế.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 7

Phòng tắm hình chữ nhật rất phổ biến trong các căn hộ thiết kế kiểu truyền thống, được trang trí bằng đồ gốm, sứ, đá sang trọng và được trang bị thêm vách kính rộng rãi, vòi sen bằng đồng thau mạ vàng.

Căn hộ kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của quá khứ và hiện tại - ảnh 8

Khu vực tiền sảnh của căn nhà nổi bật với những tone màu vàng, xám, xanh lam và đỏ tía. Cửa ra vào được chạm trổ với các đường nét hoa văn tinh xảo mang đậm phong cách thiết kế tân cổ điển.

Mang nét hiện đại vào không gian nhà ở vốn được thiết kế theo kiểu cổ điển là một nét chấm phá độc đáo để “khoác” lên một “tấm áo mới” cho ngôi nhà của bạn. Căn hộ của gia đình bạn giờ đây sẽ như một bức tranh tái hiện lại dòng chảy lịch sử với lối kiến trúc đan xen và kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

Theo: Architecturaldigest, Housebeautiful