Kỹ năng sống

Cận cảnh nhà triển lãm Yves Saint Laurent ở Paris

17/11/2017 07:02 GMT+7

Vừa qua, Bảo tàng Yves Saint Laurent Paris đã tổ chức một buổi triển lãm với ý nghĩa tôn vinh nhà thiết kế vĩ đại Yves Saint Laurent và những công trình đột phá của ông. Bạn đã sẵn sàng bay tới Paris chưa?

(Lược dịch từ Mariechaire.com)

 

p1

 

Triển lãm được tổ chức tại Hôtel Particulier - nơi mà nhà thiết kế đã dành gần 30 năm làm việc. Điều này giúp khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời và thành tựu của Yves Saint Laurent. Bức ảnh chân dung mang tính biểu tượng của Laurent do Irving Penn và Andy Warhol chụp được được trưng bày xuyên suốt tòa nhà.

 

p2

 

Những thiết kế tuyệt vời nhất như bộ váy Mondrian – “bộ đồ hút thuốc lá” và một số bộ váy khác từ bộ sưu tập cuối cùng của ông đã được chỉnh sửa lại đôi chút. Những bài xã luận đáng ghi nhớ nhất bao gồm bài Veruschka nổi tiếng viết trong tạp chí Vogue (Pháp) được trưng bày khắp nơi.

 

p6

 

Không giống những nơi khác, buổi triển lãm này đem đến một góc nhìn cận cảnh về cách mà biểu tượng ngành thời trang làm việc. Không gian văn phòng làm việc vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến thời điểm hiện tại. Chiếc bàn làm việc từ năm 1962 được trang trí bằng những vật dụng cá nhân cũng như các bức tượng nhỏ của Pháp (gợi nhớ lại con chó của ông, Moujik), cặp kính, chữ ký và món quà đặc biệt ông được tặng bởi người thầy của mình, Christian Dior.

 

p3

 

Triển lãm nằm ở đại lộ Marceau, mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật, từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều và đến 9 giờ tối vào thứ Sáu. Triển lãm bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 năm 2017 và sẽ kết thúc vào tận ngày 9 tháng 9 năm 2018. Vé cho người lớn có thể mua online với giá 10 euro và giá vé tour là 23 euro/ người. Vui lòng truy cập MuseeYSLParis.com để biết thêm thông tin.

 

p4

 

p5

 

Top
Top