Thời trang nghề & nghiệp

Cảm hứng di sản từ Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2022

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
05/11/2022 15:00 GMT+7

Với chủ đề Taste Of Heritage - Cảm hứng di sản, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 mong muốn truyền cảm hứng tới các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang Việt Nam trong việc bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản văn hóa Việt Nam và đưa chúng vào thời trang dưới góc nhìn sáng tạo nghệ thuật.

Quay trở lại Hà Nội sau 3 năm bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, Aquafina Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) Thu Đông 2022 có sự tham dự của nhiều nhà thiết kế và thương hiệu thời trang quốc tế đến từ Singapore, Philippines, Haiti...

Thiết kế từ Học viện thời trang London (LCDF).

Trải qua 13 mùa tổ chức thành công rực rỡ, chương trình AVIFW khẳng định được vị thế là sự kiện thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế độc nhất tại Việt Nam. Với sứ mệnh đưa thời trang nước nhà vươn tầm thế giới và là cầu nối đưa xu hướng thời trang thế giới hội nhập về Việt Nam, chương trình được giới chuyên gia đánh giá là Tuần lễ Thời trang quốc tế đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 4 khu vực châu Á, chỉ sau Tokyo, Seoul, và Shanghai International Fashion Week.

Bà Trang Lê và các nhà thiết kế tham dự AVIFW Thu Đông 2022.

Bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch AVIFW cho biết: “Sau những thành công và sự chuyển mình rõ rệt của thời trang Việt Nam trong thời gian qua, chúng tôi tin rằng đây chính là thời điểm để chúng ta khẳng định bản sắc thiết kế riêng để tiếp tục đưa thời trang Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế với tinh thần "hòa nhập không hòa tan". Hà Nội không chỉ là "trái tim" của cả nước, mà còn là trung tâm thời trang, văn hóa; là nguồn cảm hứng cho nhiều hoạt động nghệ thuật. Với sự trở lại thủ đô, AVIFW Thu Đông 2022 quyết định chọn chủ đề Taste Of Heritage để truyền cảm hứng cho các NTK sáng tạo và thổi hồn văn hóa Việt vào trong những thiết kế của mình theo ngôn ngữ thời trang".

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà được BTC chọn là NTK đảm nhận vai trò mở màn của AVIFW Thu Đông 2022 với bộ sưu tập Sương lấy cảm hứng từ hình ảnh thiên nhiên miền Bắc và nguồn chất liệu thời trang thân thiện môi trường.

NTK Đức Hùng mang đến những chiếc áo chần bông rất thời trang và ấn tượng.

Thiết kế của NTK Hà Linh Thư.

Áo dài cách tân của NTK Vũ Lan Anh (La Sen Vũ).

Sau 3 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch, AVIFW Thu Đông chính thức quay trở lại tại Hà Nội với sự tham dự của 18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam và quốc tế.

NTK Vũ Việt Hà mang đến Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2022 bộ sưu tập Ký gửi người Mông vào tương lai.

Sau khi ra mắt phần một bộ sưu tập kỷ niệm 10 năm ra mắt thương hiệu Tiny Ink tại sự kiện giao lưu thời trang Asean - Korea Fashion Week, NTK Hoàng Quyên tiếp tục giới thiệu phần 2 của BST tại AVIFW Thu Đông 2022 vào cuối tháng 11 tại Hà Nội.

Thiết kế của NTK Thảo Nguyễn (Happy Clothing).

Theo đó, ngoài những gương mặt NTK quen thuộc như: Hoàng Hải, Adrian Anh Tuấn, Hà Linh Thư, Hoàng Minh Hà... AVIFW còn có sự tham dự của nhiều NTK và thương hiệu thời trang lớn của miền Bắc như: Đức Hùng, Vũ Việt Hà, Helene Hoài, La Sen Vũ... và sự trở lại của các NTK quốc tế đến từ Singapore, Philippines, Haiti với những BST thời trang hiện đại.

Thiết kế của NTK trẻ đến từ LCDF.

Thiết kế của NTK trẻ đến từ LCDF.

Thiết kế của NTK trẻ đến từ LCDF.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện thời trang còn có bộ sưu tập của các tài năng thiết kế trẻ đến từ Học viện thiết kế và thời trang London (LCDF).

Thiết kế của NTK Helen Hoài.

Sau mùa diễn Xuân Hè, Tracy Studio tiếp tục tham gia AVIFW Thu Đông 2022.

Thiết kế từ thương hiệu Jang Hana.

Thiết kế của NTK Hoàng Hải.

Thiết kế của NTK Adrian Anh Tuấn.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27.11.2022 với nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style tổ chức tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza; các show diễn thời trang tổ chức tại Cung Thể thao Quần Ngựa, số 30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Ảnh: BTC

Top
Top