Cải thiện sức khỏe tóc chỉ với 1 hành động: chải tóc

Quỳnh Chi

Có phải lược trong từ điển của bạn chỉ là vật dụng giúp gỡ rối tóc? Với Thời Trang Trẻ, chúng tôi biết chúng có nhiều tác dụng hơn thế. Chải tóc đúng cách chính là bí quyết giúp bạn cải thiện chất tóc, chăm sóc tóc và sức khỏe da đầu.

Chải tóc trước khi gội đầu

Thay đổi chu trình gội đầu mỗi ngày của bạn bằng cách chải tóc trước khi gội đầu 10 phút. Dùng lược chải đều lên da đầu giúp lỗ chân lông trên da thả lỏng hơn, cải thiện lưu thông máu và làm tăng tác dụng làm sạch của dầu gội sau đó.

Cải thiện sức khỏe tóc chỉ với 1 hành động: chải tóc - ảnh 1

Đối với những trường hợp tóc hư tổn nhiều, việc chải đều phần tóc và chân tóc phía dưới cũng giúp thao tác gội đầu của bạn trở nên hiệu quả và ít rụng hơn.

Cải thiện sức khỏe tóc chỉ với 1 hành động: chải tóc - ảnh 2

Da đầu lão hóa nhanh hơn da cơ thể đến 12 lần và nhanh hơn da mặt đến 6 lần. Khi da đầu lão hóa, chúng khiến tóc chúng ta rụng nhanh hơn, chùng xuống và quy trình chuyển hóa chất dinh dưỡng nuôi tóc từ bên trong cũng trở nên kém đi. Đó chính là lý do mà việc massage da đầu bằng lược càng trở nên quan trọng hơn nữa.

Cải thiện sức khỏe tóc chỉ với 1 hành động: chải tóc - ảnh 3

Lưu ý, bạn cũng nên cân bằng lực chải vừa phải, nhẹ nhàng vì tác dụng lực quá mạnh có thể gây tổn thương chân tóc. Nếu tóc bạn quá rối, hãy thử sử dụng thêm tinh dầu để hỗ trợ chu trình này.

Cải thiện sức khỏe tóc chỉ với 1 hành động: chải tóc - ảnh 4

Cách chọn loại lược chải tóc phù hợp

Một chiếc lược có đầu thanh chải tròn, cùn sẽ giúp tác dụng massage da đầu của lược trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Không nên sử dụng các loại lược có mật độ đầu chải quá dày vì chúng, ngược lại, chính là nguyên nhân khiến tóc bạn dễ rối và rụng hơn. Nếu tóc bạn khô, mỏng và dễ rối, sử dụng lược dày và có răng thưa thớt càng quan trọng hơn nữa.

Cải thiện sức khỏe tóc chỉ với 1 hành động: chải tóc - ảnh 5

Khi lược tiếp xúc với da đầu hằng ngày, việc vệ sinh lược thường xuyên cũng rất quan trọng vì bạn sẽ không muốn da đầu mình bị bí tắc bởi dầu thừa bám trên răng lược. Hãy vệ sinh chiếc lược của mình mỗi 1 - 2 tuần bằng 3 bước: Rửa sạch với nước, ngâm trong dầu gội từ 10 - 15 phút và phơi khô dưới nắng.

Theo Women Health Mag, Harper’s Bazaar

Nguồn ảnh: Wet Brush, HairLust UK