Cách trang điểm và chọn trang phục chụp hình cổ trang đang gây sốt hiện nay

Tiffany Trần

Với bất kỳ phong cách chụp nào, trang phục và kiểu trang điểm luôn được đề cao và chú trọng. Phong cách chụp hình cổ trang theo xu hướng hiện nay cũng vậy. Tuy nhiên sẽ có phần phức tạp hơn ở khía cạnh trang điểm. Khi bạn hóa thân thành những nhân vật tiểu thư trong trẻo thì kiểu trang điểm nên được là một cách nhẹ nhàng. Nhằm toát lên được vẻ thanh thoát và thuần khiết trên gương mặt của người mẫu.

Những bộ phim cổ trang không chỉ hấp dẫn người xem bởi góc quay ấn tượng, diễn xuất tuyệt vời mà còn khiến người xem không thể rời bắt bởi sự đa dạng của lối makeup và trang phục của các nhân vật trong phim.
Cách trang điểm và chọn trang phục chụp hình cổ trang đang gây sốt hiện nay  - ảnh 1

Sự kết hợp giữa lối trang điểm mới lạ, trang phục bắt mắt cùng với phong cảnh ấn tượng chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cũng như những shoot hình có một không hai. Tất cả những yếu tố trên là nguyên nhân lý giải vì sao style make up cổ trang được nhiều người ưa chuộng.

Cách trang điểm và chọn trang phục chụp hình cổ trang đang gây sốt hiện nay  - ảnh 2

Trang điểm là một yếu tố quan trọng quyết định thần thái cũng như sự chân thực của bức ảnh. Bạn cần chú ý vẽ mắt nước đuôi dài làm nổi bật vẻ đẹp của đôi mắt phụng như các cô nương ngày xưa. Son môi chọn màu đỏ đậm, tô lông mày lá liễu… Tất cả các đường nét trên gương mặt phải hài hòa và sắc nét.

Cách trang điểm và chọn trang phục chụp hình cổ trang đang gây sốt hiện nay  - ảnh 3

Việc lựa chọn kết hợp với hoa làm cho bức hình trở nên hài hòa, nét dịu dàng đằm thắm của bạn gái sẽ nổi bật hơn cùng với trang phục và những đóa hoa nở rộ, trông rất dịu dàng, nền nã. Khác với những phong cách make up kiểu tây hay Hàn Quốc, makeup cổ trang đặc biệt chú ý tới kiểu tóc. Có thể vấn cao cùng kẹp tóc và trâm cài lộng lẫy. Phụ kiện cho thanh nữ đa dạng phù hợp với trang phục và kiểu tóc. Có thể  sử dụng thêm chiếc ô ( dù) hoặc quạt để tạo thêm nhiều kiểu dáng yêu kiều và ấn tượng. 

Cách trang điểm và chọn trang phục chụp hình cổ trang đang gây sốt hiện nay  - ảnh 4

Cách tạo dáng với quạt xếp gỗ luôn là một trong những tư thế vô cùng được ưa chuộng khi chụp ảnh cổ trang. Bởi lẽ, những chiếc quạt tạo nên thần thái kiêu sa, đài các cho nữ giới

Cách trang điểm và chọn trang phục chụp hình cổ trang đang gây sốt hiện nay  - ảnh 5
Mẫu được tạo hình một cô tiểu thư với nhiều tâm tư đang đứng dưới trời cùng chiếc ô . Trang phục nhẹ nhàng hài hòa với bối cảnh tạo cho mẫu nét tinh khiết, thanh tao.
Ảnh: Delavon studio

Trang điểm: Khải Tú, Andy Phan, Thuy Duong

Người mẫu: Phương Thảo Lê. Ngưỡi mẫu áo dài: Bella Hoàng Vũ

Tạo mẫu thời trang: Nguyễn Khánh Duy, IT

Trang phục áo dài: Henry Tran