Cách tạo ranh giới với những người bạn tiêu cực

Thời Trang Trẻ

Tình bạn là “mối tình” đẹp nhất hệ mặt trời này, có khi còn hơn cả tình yêu. Thời gian khiến bạn bè càng gắn bó hơn. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, bên cạnh việc nhận ra phẩm chất tốt đẹp bên trong mỗi người thì cũng có vài người bạn cần tránh xa và đặt ra một ranh giới nghiêm túc.  Sau đây là 6 cách để đối phó với những người bạn không xứng đáng cho bạn kết thân.

(Lược dịch từ purewow.com)

Hãy từ chối

Những câu từ chối luôn là công cụ tốt nhất để đối phó với loại bạn này. Nếu họ muốn gặp gỡ trò chuyện nhưng bạn không muốn mất thời gian với họ thì chỉ cần nói đơn giản:” Xin lỗi, tớ không rảnh, hẹn cậu dịp khác.”

22

 

Không buôn chuyện xấu

Một cách khác, không nên “đồng lõa” cùng dạng người này thực hiện những thói quen xấu. Ví dụ như bạn ấy ngồi tám chuyện nhà hàng xóm hay ai đó thì đừng ngồi hóng hớt, hãy tỏ thái độ không muốn nghe và phớt lờ chúng đi, tốt nhất là bắt đầu về một chủ để khác. Một khi bạn ấy nhận ra bạn không hề muốn tham gia vào những chuyện tầm phào thì người đó sẽ cảm thấy bị “quê” và tìm chỗ khác để nói chuyện.

25

 

Hãy tạm xa nhau một thời gian

Bạn sẽ tạm ngưng nói chuyện với họ vài ngày, vài tuần thậm chí là lâu hơn trong vài tháng, vậy có nhớ bạn ấy? Có cảm thấy thiếu thiếu hay buồn tẻ khi không có ấy đi cùng hay bạn thật yên bình và thoải mái một cách kỳ lạ? Khoảng cách là một thước đo hiệu quả nhất trong một mối quan hệ, tình bạn cũng vậy. Trong thời gian này, bạn cần một chút khoảng lặng để xem xét lại việc có nên tiếp tục kết bạn với họ hay không. Nếu việc “cách ly” khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ hơn thì đã đến lúc nhìn lại mối quan hệ này.

21